3 thói quen bạn cần sửa ngay nếu không muốn gặp phải tình trạng thiếu máu lên não khi còn trẻ

0
78

3 thói quen bạn cần sửa ngay nếu không muốn gặp phải tình trạng thiếu máu lên não khi còn trẻ

Thứ ba, 10:04 AM 21/06/2022 | Bệnh thường gặp

Khi lượng máu cung cấp lên não không đủ, bạn cần xem thử mình có đang mắc phải những thói quen gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu dưới đây hay không.

Tình trạng máu không cung cấp đủ lên não chủ yếu gặp phải ở người trung niên và cao tuổi. Tuy nhiên, vài năm gần đây thì tình trạng này cũng xảy ra ở người trẻ nhiều hơn. Nếu lượng máu cung cấp lên não không đủ, bạn có thể gặp phải các vấn đề sau:

– Thường xuyên chóng mặt, nhức đầu.

– Buồn ngủ nghiêm trọng vào buổi chiều, thường xuyên ngáp.

– Hay bị lạnh tay chân.

– Huyết áp tăng bất thường, đột ngột tăng đến 200/130mmHg.

– Lượng nước tiểu thay đổi bất thường.

– Xuất hiện tình trạng phù chân tay.

– Tính tình bỗng cáu gắt, gặp chuyện nhỏ cũng mất bình tĩnh.

Sở dĩ người trẻ dễ gặp phải tình trạng thiếu máu lên não ngay khi còn trẻ là do một trong những thói quen dưới đây. Nếu sửa ngay từ sớm thì không lo bệnh xuất hiện đâu nhé!

1. Nằm ngủ sai tư thế

Đối với dân văn phòng, họ là đối tượng dễ có nguy cơ bị thiếu máu lên não nhất. Nguyên nhân là do dân văn phòng hay nằm ngủ sai tư thế bằng cách gối đầu lên tay. Chính thói quen này dễ gây thoái hóa đốt sống cổ, khiến động mạch cảnh bị tổn thương, hẹp lòng mạch hoặc co thắt mạch máu. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp máu lên não, dẫn đến lượng máu cung cấp cho não không đủ.

Vì vậy, những người ít vận động trong thời gian dài phải chú ý vận động cổ nhiều hơn chứ không nên ngồi yên một chỗ quá lâu.

3 thói quen bạn cần sửa ngay nếu không muốn gặp phải tình trạng thiếu máu lên não khi còn trẻ - Ảnh 1.

2. Ăn uống không khoa học

Nhiều người trẻ hay có thói quen ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng và chính điều này cũng dễ làm gia tăng hàm lượng lipid trong máu.

Khi hàm lượng mỡ trong máu quá cao, cholesterol sẽ bám vào thành mạch nên gây ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông máu, khiến quá trình cung cấp máu lên não bị ảnh hưởng.

3 thói quen bạn cần sửa ngay nếu không muốn gặp phải tình trạng thiếu máu lên não khi còn trẻ - Ảnh 2.

3. Tập luyện không thường xuyên

Tập luyện là một thói quen tốt mà người trẻ cần làm hàng ngày vì nó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo hơn. Thế nhưng, không phải người trẻ nào cũng duy trì được điều này. Thậm chí, họ còn rất lười tập luyện và chính điều này làm suy giảm chức năng miễn dịch của con người, khiến máu đông đặc, tốc độ chảy chậm hơn.

3 thói quen bạn cần sửa ngay nếu không muốn gặp phải tình trạng thiếu máu lên não khi còn trẻ - Ảnh 3.

LEAVE A REPLY