4 bí quyết sống lâu cho nam giới, ngủ trưa chỉ đứng thứ 3, ở vị trí đầu tiên là thứ mà chắc chắn không ai nghĩ đến

0
17

4 bí quyết sống lâu cho nam giới, ngủ trưa chỉ đứng thứ 3, ở vị trí đầu tiên là thứ mà chắc chắn không ai nghĩ đến

Chủ nhật, 8:00 AM 23/01/2022 | Bệnh thường gặp

Mặc dù công nghệ hiện đại không ngừng phát triển và có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của con người nhưng nó vẫn chưa đạt được mục đích làm chúng ta sống lâu hơn, vì vậy chúng ta nên cố gắng duy trì một số thói quen sinh hoạt tốt để kéo dài tuổi thọ.

Từ xa xưa, ai cũng mong được sống lâu và khỏe mạnh, khi chúng ta càng lớn tuổi thì mong muốn trường thọ cũng dần tăng lên, có lẽ nhiều người trẻ tuổi hoàn toàn không nhận thức được điều này. Mặc dù công nghệ hiện đại không ngừng phát triển và có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của chúng ta nhưng nó vẫn chưa đạt được mục đích làm chúng ta sống lâu hơn, vì vậy duy trì một số thói quen sinh hoạt tốt vẫn là một cách tốt để làm chậm tốc độ của lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Lối sống khác nhau, môi trường sống khác nhau có thể ảnh hưởng đến độ dài tuổi thọ, trong đó giới tính là rõ ràng nhất, theo thống kê thì hầu hết các bạn nữ đều sống lâu hơn nam rất nhiều. So với phụ nữ, thói quen sinh hoạt của nam giới không đều đặn, lại phải chịu nhiều áp lực từ xã hội, gia đình và mọi mặt nên sẽ khiến nam giới bị suy nhược sớm và ảnh hưởng đến tuổi thọ. Nếu bạn là nam giới và muốn sống lâu hơn, có lẽ những thói quen sống sau đây có thể giúp bạn rất nhiều!

1. Đi đại tiện đều đặn

Chúng ta bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể thông qua thức ăn hàng ngày nhưng không phải thức ăn nào chúng ta ăn vào cũng được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ. Có một lượng lớn chất thải chuyển hóa, chúng ta nên đào thải những thứ này ra khỏi cơ thể để đảm bảo sự sạch sẽ của đường ruột và tiếp nhận các chất dinh dưỡng tươi mới khác, có lợi cho việc nuôi dưỡng các cơ quan khác nhau của cơ thể.

 - Ảnh 1.

Vì vậy, nếu bạn có thể đi đại tiện đều đặn hàng ngày thì có nghĩa là không có vấn đề gì lớn về đường tiêu hóa của bạn, đồng thời có thể bổ sung đủ năng lượng và dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, làm chậm tốc độ lão hóa của các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Đây là điểm đầu tiên trong bí quyết trường thọ cho nam giới.

2. Giảm bớt căng thẳng

Cho dù trong cuộc sống, TV, phim ảnh hay âm nhạc đều có thể mang lại sự giải trí nhất định mỗi ngày nhưng có thái độ sống tích cực và lạc quan nhất sẽ là một liều thuốc tốt để giải tỏa mọi khó chịu trong cơ thể.

 - Ảnh 2.

Miễn là bạn có thể duy trì một tâm trạng vui vẻ, bạn sẽ đảm bảo sự bài tiết bình thường của các loại hormone khác nhau trong cơ thể và đảm bảo rằng sức đề kháng của cơ thể sẽ không bị gây hại. Dù là loại cảm xúc nào thì cũng sẽ có tác động tương ứng đến cơ thể, ví dụ người thường xuyên tức giận dễ dẫn đến huyết áp không ổn định, tổn thương mạch máu, muốn sống lâu thì nên duy trì một tâm trạng vui vẻ, tự tìm cho mình một phương pháp phù hợp để giảm bớt căng thẳng.

3. Ngủ trưa

Ngày nay, nhịp sống của xã hội ngày càng nhanh, nhiều người bận đi làm sáng, nhiều người làm đến khuya, thời gian ăn trưa rất ít, chưa kể đến giờ nghỉ trưa. Các cơ quan khác nhau trong cơ thể vốn đã rất mệt mỏi sau một đêm hoạt động gấp gáp, nếu được nghỉ trưa ngắn trong khoảng thời gian này, bạn có thể nạp lại năng lượng cho cơ thể, vui vẻ làm việc buổi chiều hơn.

 - Ảnh 3.

Nhưng thời gian nghỉ trưa của chúng ta cũng không nên quá dài, chỉ 10 đến 15 phút sau khi chìm vào giấc ngủ, nếu không sẽ gây tác dụng ngược và luôn có cảm giác không thể thức dậy được.

4. Chế độ ăn uống phù hợp

Mức sống của mọi người khác nhau, do đó sẽ có sự khác nhau về chế độ ăn uống, đặc biệt là các bạn nam sẽ không tránh khỏi những thú vui trong cuộc sống. Vì vậy, muốn sống lâu, nam giới phải cải thiện thói quen ăn uống của mình, giảm lượng rượu bia tiêu thụ, cố gắng đạt được sự cân bằng dinh dưỡng của cơ thể.

 - Ảnh 4.

LEAVE A REPLY