4 nguyên nhân khiến bạn dù ăn kiêng vẫn tăng cân

0
131

4 nguyên nhân khiến bạn dù ăn kiêng vẫn tăng cân

Chủ nhật, 7:04 PM 09/01/2022 | Sống khỏe

Muốn giảm cân thành công, ngoài chú ý tới chế độ ăn và các phương pháp tập luyện phù hợp, bạn nên để tâm tới 4 vấn đề dưới đây vì nó cũng có thể là nguyên nhân khiến cân nặng của bạn không ngừng tăng lên.

Muốn giảm cân thành công, ngoài chú ý tới chế độ ăn và các phương pháp tập luyện phù hợp, bạn nên để tâm tới 4 vấn đề dưới đây vì nó cũng có thể là nguyên nhân khiến cân nặng của bạn không ngừng tăng lên.

Nhiều người đang rất cố gắng trong việc kiểm soát khẩu phần ăn hàng ngày để bảo toàn vóc dáng chuẩn chỉnh. Thậm chí, họ còn chẳng dám ăn quá nhiều mà thường xuyên “bóp mồm bóp miệng” trước những món ăn vặt yêu thích. Ấy thế mà chẳng hiểu vì sao mà cân nặng lại tăng lên chứ chẳng giảm xuống?

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp như vậy thì phải xem ngay 4 nguyên nhân điển hình khiến bạn có cố giảm cân đến mấy cũng không được sau đây.

1. Chế biến rau sai cách

Thực phẩm dù có tốt cho sức khỏe đến đâu nhưng nếu chế biến sai cách thì vô tình có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn khó giảm được cân. Đơn cử có thể kể đến rau xanh, vốn là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp chiên xào cho thêm dầu vào trong quá trình chế biến thì lượng calo hấp thụ cũng tăng lên nhiều hơn.

Vậy nên, cần chú trọng tới cách chế biến thực phẩm trong quá trình siết cân. Lúc này, bạn cần tập trung ăn các món luộc hấp thay vì chiên xào.

2. Ăn quá nhiều trái cây

Một số người đã tìm đến hoa quả để thay thế cho những món ăn vặt thiếu lành mạnh. Thế nhưng, ăn quá nhiều trái cây lại dễ khiến bạn bị đầy bụng. Đặc biệt, nếu không chú ý tới hàm lượng đường trong những loại trái cây như dưa hấu, chuối, thanh long, xoài… thì dù có cố gắng đến mấy, bạn cũng không thể đạt được kết quả như mong muốn.

3. Húp quá nhiều nước canh hầm từ xương

Có một vấn đề khác cũng là nguyên nhân khiến bạn khó giảm được cân mà bụng lại dễ tăng size rõ rệt, đó chính là thói quen húp nhiều nước canh. Trên thực tế, dù có hạn chế ăn nhiều thực phẩm kém lành mạnh nhưng lại húp nhiều nước canh hầm từ xương heo thì độ béo cũng như lượng gia vị cho vào trong quá trình chế biến sẽ khiến bạn chẳng thể bảo toàn được số cân mình mong muốn. Đó là lý do vì sao trong quá trình giảm cân, nhiều người đã lựa chọn cách nấu thanh đạm, hạn chế gia vị và luôn lấy phần nước trong để húp.

4. Ăn vặt bằng trái cây sấy khô

Bạn có biết rằng, những món đồ sấy khô như trái cây hay rau củ sấy thực sự không hề tốt cho cân nặng của bạn chút nào. Bởi hầu hết chúng đều được chiên ở nhiệt độ thấp, chứa hàm lượng dầu và calo không hề nhỏ. Thêm vào đó, có một số loại trái cây sấy khô còn được cho thêm cả đường và chất phụ gia vào để tăng thêm độ ngon. Do đó, nếu còn nghĩ trái cây sấy khô là món ăn vặt tốt trong quá trình siết cân thì bạn nên thay đổi suy nghĩ này ngay nhé!

LEAVE A REPLY