5 lý do gây đau đầu thường xuyên mà bạn không nghĩ đến

0
22

Đau đầu là một dấu hiệu thường gặp nhưng đôi khi rất khó để kiểm soát. Những đợt đau đầu bộc phát có thể khiến bạn khó chịu và mất tập trung trong sinh hoạt và công việc.

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau đầu là căng thẳng, mà căng thẳng là một phần trong cuộc sống bận rộn hàng ngày. Ngoài ra, có một số lý do khác có thể gây ra đau dữ dội. Dưới đây là 5 lý do bất ngờ khiến bạn thường xuyên đau đầu được các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM chỉ ra:

Uống quá nhiều cà phê

Chúng ta đều nghĩ rằng cà phê giúp đầu óc tỉnh táo và hoạt bát hơn, nhưng việc uống quá nhiều caffeine là một lý do gây đau đầu kiểu nhói từng cơn.

Caffeine làm thu hẹp các mạch máu và việc uống cà phê hàng ngày có thể gây nghiện. Khi bạn ngưng uống cà phê, các mạch máu của bạn không co lại nữa gây căng và đau đầu.

Mất nước

Uống nước đầy đủ là một trong những điều cần thiết để giữ dáng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Bị mất nước có thể dẫn đến đau đầu. Vì vậy, nếu thường xuyên bị đau đầu, hãy kiểm tra lại lượng nước bạn uống hàng ngày.

Rối loạn nội tiết

Đôi khi sự sụt giảm nồng độ hormone cũng có thể gây ra đau đầu. Nếu nồng độ estrogen thấp, tình trạng đau đầu có thể kéo dài dai dẳng. Mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ estrogen. Vì vậy, nếu bạn nghĩ nguyên nhân đau đầu do thay đổi nội tiết tố thì hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và xét nghiệm phù hợp.

Sai tư thế

Khi tư thế ngồi hoặc nằm ngủ không đúng có thể gây đau đầu. Ngoài ra, các tư thế sai thậm chí có thể dẫn đến chứng khó tiêu, đau lưng và đau chân.

Sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều

Việc dành hàng giờ nhìn màn hình ánh sáng xanh phát ra từ máy tính xách tay và điện thoại di động không chỉ gây tổn thương mắt mà còn gây đau đầu. Hành động nhìn chăm chú vào các thiết bị công nghệ làm căng mắt và gây ra cảm giác đau đầu.

LEAVE A REPLY