Vợ sắp cưới của tôi có vóc người khá cân đối nếu so chiều cao với cân nặng. Tuy nhiên không hiểu sao vòng 1 của cô ấy lại “liên tục phát triển”, trông không được cân đối so với vóc người.

Khi tôi đưa cô ấy đi thăm họ hàng thì nhận được rất nhiềulời bình phẩm khó nghe. Có bà chị họ còn hỏi nhỏ tôi: “Tụi bây ăn cơm trướckẻng rồi phải không? Nhìn tướng con nhỏ là biết…”.

Lại có bà dì phán luôn: “Đàn bà con gái gì mà đi cứ chúinhủi ra đằng trước, lấy nó thì không cất mặt lên được đâu con”. Đại khái là mọingười cứ nhìn vòng một của cô ấy rồi nói lung tung, rất bất lợi cho chuyện tìnhcảm của hai đứa.

Thật sự là chúng tôi chưa làm gì vượt quá giới hạn ngoàiviệc tôi có táy máy chút đỉnh bên ngoài. Nếu đúng như lời bà cô tôi nói là vì“có hơi đàn ông” mà ra cớ sự thì tại sao các vòng khác không phát triển mà chỉcó vòng một? Đây là trường hợp bình thường hay là bệnh lý? Cô ấy có nên đi khámđể biết nguyên nhân và có biện pháp khắc phục hay không? levanhai… @gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Vóc người cân đối chỉ khi nào các bộ phận của cơ thể pháttriển một cách… cân đối; nghĩa là bộ phận này so với bộ phận kia phải hài hòatheo một tỉ lệ nhất định.

Nhưng đó là về mặt nhân trắc học, còn với “thước đo” bằngmắt thường thì sẽ có những khác biệt theo kiểu “9 người mười ý”. Chẳng hạn cóngười thấy như thế là to, cũng có người cho rằng là vừa, cũng có thể có ngườinói rằng vẫn còn nhỏ…

Trở lại trường hợp người yêu của bạn, nếu cả bạn và nhiềungười bà con, họ hàng đều thấy rằng vòng một của cô ấy không cân đối so với cácbộ phận khác của cơ thể thì rất có thể sự chênh lệch về kích thước giữa vòngmột với các thành phần khác trong cơ thể là khá lớn.

Tuy nhiên, vòng một của người phụ nữ nẩy nở, hoành tráng phụthuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có nội tiết tố nữ chứ hoàn toàn chẳng dínhdáng gì đến chuyện “ăn cơm trước kẻng” hoặc “có hơi đàn ông”.

Bạn xem, nhiều chị em mình dây, ngực lép, lập gia đình rồithì ngoại trừ lúc có thai, sinh con, cho con bú thì ngực phát triển; sau đó thìlại trở về hiện trạng ban đầu chứ có to lên được đâu dù “hơi đàn ông” luôn trànđầy! Ngược lại có nhiều em thiếu nữ mới dậy thì, vẫn có vòng một to lớn hơn cácem cùng trang lứa…

Càng không có chuyện vì chỗ ấy của vợ phì nhiêu mà chồngkhông cất đầu lên được. Đó chỉ là kết luận một cách võ đoán của những người bàcon khó tính. Sự mất cân đối giữa vòng một với các vòng khác, chi tiết khác củacơ thể chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ chứ không quyết định tương lại, vận mệnhcủa hai người.

Nếu bản thân bạn thấy rằng vòng một của người yêu như vậy làổn thì không có gì phải bàn cãi. Còn như bạn nghĩ rằng sự phát triển ấy là khôngbình thường, lúc mới quen không như vậy, sau một thời gian lại to lớn khácthường hoặc khi “táy máy” bạn cảm thấy có những khối u thì nên lập tức đưangười yêu đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Chỉ sau khi khám, chẩn đoán, làm các xétnghiệm thì mới có thể kết luận là bình thường hay bệnh lý.

Theo Vũ Kim Khôi
Người Lao Động