Bác sĩ cảnh báo ngừng ăn món “vạn người mê” để bảo vệ mạch máu, ngừa bệnh tật

0
16

Bác sĩ cảnh báo ngừng ăn món “vạn người mê” để bảo vệ mạch máu, ngừa bệnh tật

Thứ hai, 11:30 AM 17/01/2022 | Bệnh thường gặp

Người đàn ông tử vong do nhồi máu não, nguyên nhân gây bệnh chính là món ăn nhiều người ưa thích, cảnh báo mọi người nên chú ý.

Nói đến tắc nghẽn mạch máu, nhiều người nghĩ ngay đến các bệnh tim mạch, đặc biệt là bệnh nhồi máu não. Vì bệnh đến đột ngột, nếu không phát hiện kịp thời sẽ dễ gây ra một số di chứng, thậm chí có thể mất mạng. Vì vậy, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này, thường chú ý hơn đến việc điều chỉnh cơ cấu khẩu phần ăn trong sinh hoạt, nhiều trường hợp bị tắc nghẽn mạch máu do ăn uống.

Người đàn ông bị nhồi máu não, trước đó thường xuyên cảm thấy chóng mặt, tê bì chân tay

Anh Lý 42 tuổi, ở Tây An, làm nghề lái xe taxi, mấy tháng gần đây thường xuyên cảm thấy chóng mặt, tê bì chân tay. Lúc đầu, anh nghĩ do lâu ngày không tập thể dục nên mới có hiện tượng như vậy. Tuy nhiên vào tuần trước, khi anh Lý đi làm về nhà lúc 3 giờ sáng, sau khi ăn vài món ăn anh mua bên ngoài, đột nhiên hoa mắt, ngã xuống đất, vô tình chạm vào chiếc cốc trên bàn rơi xuống đất.

Bác sĩ cảnh báo ngừng ăn món

Ảnh minh họa

Chính tiếng cốc nước vỡ đã khiến người vợ chú ý, khi chạy vào phòng đã thấy anh Lý ngất xỉu, người vợ lập tức gọi xe cấp cứu đưa anh Lý đến bệnh viện. Sau một loạt các cuộc kiểm tra, bác sĩ kết luận, anh Lý bị nhồi máu não. Nguyên nhân do tắc nghẽn mạch máu não dẫn đến lượng máu cung cấp cho não không đủ. Mặc dù bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không cứu được anh Lý.

Người vợ mặc dù rất đau khổ nhưng vẫn không hiểu sao, chồng cô không hút thuốc, uống rượu mà vẫn bị nhồi máu não?

Bác sĩ cảnh báo: Ngừng ăn món “vạn người mê” để bảo vệ mạch máu

Loại thực phẩm này chính là gà rán.

Anh Lý là một tài xế taxi, anh thường xuyên chạy ca tối và trở về nhà vào sáng sớm. Khi về nhà, anh Lý thường gọi gà rán, sau khi ăn gà xong thì sẽ đi ngủ. Đây là thói quen và cũng là sở thích của anh Lý trong nhiều năm.

Bác sĩ cảnh báo ngừng ăn món

Bác sĩ Trương Khiêm

Bác sĩ Trương Khiêm, trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện nhân dân số 1 Tây An cho biết rằng, thịt gà sau khi chiên giòn chứa rất nhiều lipid và hàm lượng cholesterol cao. Nếu trước khi đi ngủ ăn gà rán, cơ thể sẽ không kịp tiêu hóa, lúc này lipid bị giữ lại trong mạch máu, sau một thời gian sẽ bám vào thành mạch máu và hình thành các mảng xơ vữa động mạch, gây tắc nghẽn mạch, khiến máu không đủ cung cấp cho não, gây nhồi máu não.

Bác sĩ cảnh báo ngừng ăn món

Ảnh minh họa

Hơn nữa, ăn nhiều gà rán, chính bạn đang đưa vào đường ruột các thành phần gây viêm và khiến vi khuẩn xấu phát triển nhiều hơn. Điều này có thể ức chế số lượng vi khuẩn tốt được tạo ra trong đường ruột. Do đó ảnh hưởng đến mức năng lượng và tâm trạng của bạn.

Khi mạch máu bị tắc nghẽn, cơ thể sẽ có 3 triệu chứng, hãy chú ý hơn

1. Tê bì chân tay: Chân tay nằm ở vị trí cuối cùng của cơ thể, khi mạch máu bị tắc nghẽn, máu không được đưa đến cuối cùng kịp thời sẽ xảy ra hiện tượng tê bì.

LEAVE A REPLY