Bạn đừng tự ti về những “khuyết điểm” ngoại hình này: mông to, ngực lép, da nhờn… là dấu hiệu của sức khỏe tốt

0
168

Bạn đừng tự ti về những “khuyết điểm” ngoại hình này: mông to, ngực lép, da nhờn… là dấu hiệu của sức khỏe tốt

Thứ ba, 6:09 PM 18/01/2022 | Bệnh thường gặp

Cơ thể con người ít nhiều sẽ có một số “khuyết điểm” khiến bạn trông kém thẩm mỹ trong mắt người khác. Tuy nhiên, một số “khuyết điểm” này hóa ra lại rất có lợi cho sức khỏe.

1. Mông to – Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tốt cho mạch máu

Bạn đừng tự ti về những

Ảnh minh họa

Tạp chí “Cell Metabolism” của Mỹ đã công bố một nghiên cứu của Trường Y Harvard cho thấy chất béo dưới da ở mông có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, không giống như mỡ nội tạng, mỡ dưới da tạo ra các hormone chất béo giúp tăng cường trao đổi chất. Các thí nghiệm cho thấy khi cấy mỡ dưới da từ mông vào bụng, những con chuột giảm cân, giảm mỡ tổng thể và có lượng đường trong máu thấp hơn. 

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Ronald Khan cho biết loại chất béo này là rất quan trọng, và người có nhiều chất béo hơn ở mông sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tạp chí Obesity đã đăng tải một nghiên cứu cho thấy những người có mông to khỏe mạnh hơn và sức khỏe tốt. Mỡ mông là một “chất béo tốt” thu giữ các axit béo dư thừa trong chế độ ăn uống, lưu trữ chúng và giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh chuyển hóa và tim mạch do lượng lipid quá cao.

2. Ngực nhỏ – Cột sống khỏe mạnh

Bạn đừng tự ti về những

Ảnh minh họa

Nhiều phụ nữ rất đau khổ về kích cỡ bộ ngực của mình, họ luôn muốn có thể sở hữu “vòng 1” căng đầy hay thậm chí là thật khủng. Tuy nhiên, phụ nữ có bộ ngực quá lớn dễ bị cong vẹo cột sống, dẫn đến đau lưng hơn phụ nữ có bộ ngực nhỏ hơn. Nói cách khác, ngực càng nhỏ thì cột sống của bạn càng tốt.

Ngoài ra, độ nhạy cảm của ngực nhỏ mạnh hơn 24% so với ngực lớn. Về lý thuyết, ngực càng nhỏ thì thời gian để các dây thần kinh nhạy cảm di chuyển từ núm vú lên não càng ít, dẫn đến độ nhạy càng lớn.

3. Da nhờn – Ít nếp nhăn

Bạn đừng tự ti về những

Ảnh minh họa

Nhiều người cảm thấy tự ti với tình trạng da nhờn, da dầu khi trang điểm cũng sẽ khiến lớp phấn son mau chóng bị trôi trông rất lem nhem và da dầu cũng dễ bị nổi mụn hơn.

LEAVE A REPLY