Bé gái 28 tháng tuổi bị chó cắn tổn thương nghiêm trọng vùng mặt

0
182

Bé gái 28 tháng tuổi được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng hoảng loạn, nhiều vết thương chảy máu vùng đầu, mặt.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng thông tin vừa tiếp nhận cấp cứu bé gái N.Đ.N. (28 tháng tuổi, trú tại thành phố Cao Bằng) bị chó cắn gây tổn thương nghiêm trọng vùng mặt, đầu.

Ngày 14/12, bé gái được gia đình đưa đến viện trong tình trạng hoảng loạn, nhiều vết thương đang chảy máu vùng mặt. Ngay lập tức, bệnh nhi được các bác sĩ cấp cứu cầm máu, giảm đau, băng bó vết thương. Sau đó, bệnh nhi được chuyển phẫu thuật cấp cứu. Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Bé gái 28 tháng tuổi bị chó cắn tổn thương nghiêm trọng vùng mặt
Tổn thương vùng mặt của bệnh nhi. Ảnh: BVCC
Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, trường hợp trẻ nhỏ bị chó nhà cắn gần đây càng trở nên phổ biến. Nhiều bé bị tổn thương rất nghiêm trọng, thậm chí tử vong do bị chó cắn. Đáng chú ý, các bé bị cắn bởi những con chó được nuôi trong gia đình hoặc hàng xóm. Những vật nuôi thường ngày hay gần gũi và người nhà thường không có đề phòng nhiều với chúng.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Nếu nuôi chó, chúng phải được chích ngừa, xích ở nơi xa trẻ em, rọ mõm, nhắc nhở trẻ tránh tiếp xúc đùa giỡn khi chó đang ăn, ngủ. Phụ huynh cũng cần cảnh giác với chó nuôi trong mọi trường hợp. Chó càng lớn, mức độ gây sát thương cho trẻ càng cao.

Nếu không may trẻ bị chó, mèo cắn, người thân nên rửa vết thương với nước sạch, sau đó dùng gạc hoặc vải sạch băng lại và đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • 3 người trong một gia đình ngạt khí vì đốt than sưởi trong phòng kín
  • Câu nói sơ ý của vợ lúc say khiến chồng vội vàng bế con đi xét nghiệm ADN
  • Lưu ý ‘sống còn’ khi tập thể dục mùa lạnh, nên nhớ kỹ kẻo cảm lạnh, đột tử
  • LEAVE A REPLY