Bác Bùi Quang T. (61 tuổi), phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã trả lời như vậy khi được chúng tôi hỏi về kinh nghiệm điều trị gút của bác.

“Đau không thể tưởng tượng được” – bác T. đã mô tả cơn đau gút đầu tiên của mình như vậy. Đó là một đêm cách đây chừng 6 năm, khớp ngón chân cái của bác đột ngột sưng tấy, nóng đỏ và rất đau. “Đau như hàng ngàn mũi kim chích vào bên trong, nhức nhối, không ai có thể động vào được. Tôi giơ chân không được mà để xuống cũng không xong” – bác nhớ lại. Tưởng bị viêm khớp cấp tính, hôm sau người nhà mua kháng sinh và giảm đau về cho bác uống nhưng không đỡ. Bác phải lên TP Hồ Chí Minh khám và kết quả là đã bị gút.

Về nhà, bác tìm hiểu rất nhiều tài liệu, sách báo về bệnh gút và được biết do chức năng thận của mình kém nên giảm đào thải axit uric gây lắng đọng trong khớp (trước đó, bác đã từng phải điều trị bệnh thận). Mỗi lần đau, bác lại uống thuốc tây theo đơn, đau giảm nhưng bệnh vẫn liên tục tái phát với tần suất nhiều thêm. Bác kể: “Mỗi lúc đau là tôi không thể đi lại được, phải có người dìu. Có lần con trai đèo xe máy đi khám, một tay phải nhấc cổ chân lên suốt dọc đường. Tới bệnh viện, bác sĩ chích thuốc trực tiếp vào tĩnh mạch thì tôi mới đỡ đau, nhưng rồi lại tái phát”.

 Ảnh minh hoạ

Bác T. đã áp dụng rất nhiều phương pháp như xông lá lốt, uống các loại thuốc, thậm chí có lần biết đến một loại thuốc đông y, bác uống cả trăm lọ, vẫn phải uống kèm cả thuốc tây mà bệnh chỉ giảm đau tạm thời, cứ rời thuốc 20 ngày đến một tháng là đau lại tái phát nặng hơn. Đặc biệt là khi bác nghỉ hưu và giúp người nhà quản lý trang trại chăn nuôi, thường xuyên tiếp khách khứa, rượu bia nên các cơn đau dữ dội chẳng kém gì những lần trước.

Sau khi tìm hiểu thật kỹ qua truyền hình, bác quyết định mua Hoàng Thống Phong về dùng. “Tôi hỏi một ông bạn cũng đã từng bị gút thì được trả lời là uống Hoàng Thống Phong rất hiệu quả, lại thấy giá thành hợp lý nên cân đi nhắc lại, tôi quyết định sử dụng. Đầu năm 2010, sau khi uống Hoàng Thống Phong được một hộp với 6 viên/ngày, tôi thấy lựa chọn của mình là đúng và có niềm tin chắc chắn vào sản phẩm. Tôi dùng Hoàng Thống Phong cho đến tháng 8/2011 thì tạm dừng. Trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm này, tôi không bị cơn đau nào xuất hiện, bệnh đã đỡ được khoảng nhiều phần”.

Suốt quá trình dài dày công tìm kiếm phương pháp điều trị gút, bác T. đã đạt được hiệu quả mình mong muốn. Bác cũng cho biết, từ khi tạm nghỉ Hoàng Thống Phong đến nay, bác không thấy cơn đau nào tái phát. Với chế độ ăn kiêng khoa học, bác hy vọng bệnh gút sẽ bị đẩy lùi. Một niềm vui nữa mà bác chia sẻ với chúng tôi, đó là dù ăn kiêng nhưng bác vẫn tăng cân (từ 57kg lên tới 61kg), có thể là do không bị những cơn đau hành hạ nữa nên tinh thần bác thoải mái chăng!

Thu Hương

LEAVE A REPLY