Nhanh chóng, tiện lợi và cực kỳ bổ dưỡng. Sản phẩm dinh dưỡng mới, Bột ngũ Cốc Methi giờ đây đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu, đặc biệt là sự chọn không thể thiếu người bị tiểu đường.  

Thị trường thực phẩm bổ dưỡng mới xuất hiện một loại Bột ngũ cốc ăn liền với tên gọi Bột ngũ Cốc Methi. Sản phẩm này được làm từ hạt Methi và các loại nguyên liệu như: Hoài sơn, kỉ tử,  hạt sen, đỗ xanh, lúa mỳ, ngô, yến mạch… Theo các nhà dinh dưỡng, đây là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ vì thành phần chủ yếu của nó là glucid, một trong bốn nhóm thực phẩm thiết yếu và được khuyến cáo sử dụng nhiều nhất trong tháp dinh dưỡng. Việc bổ sung glucid quan trọng cho hoạt động của não và các tế bào trong cơ thể sau một giấc ngủ dài. Đồng thời, trong ngũ cốc còn chứa hàm lượng chất xơ cao, nhiều protein, calci, vitamin D, C và acid folic… nhưng lại có hàm lượng chất béo thấp, nên rất có lợi cho sức khoẻ.

Bằng nỗ lực mạnh mẽ, Công ty TNHH Thanh An là công ty uy tín và có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc nghiên cứu và sản xuất các loại bột ngũ cốc. Sự thành công khi sản xuất Bột ngũ cốc Methi lần này là một bước đột phá mới trong sự nghiệp chăm lo cho sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ, sản phẩm đã đưa được hạt Methi vào làm thành phần chính, điều mà chưa có doanh nghiệp nào ở Việt Nam làm được. Điều này có ý nghĩa rất lớn bởi nhiều người biết đến tác dụng của hạt Methi, nhưng dùng Methi nguyên hạt phải chế biến phức tạp, lượng sử dụng có thể quá nhiều hoặc quá ít, không đảm bảo được lượng cần đưa vào cơ thể mỗi ngày để làm tăng tính năng tác dụng của hạt Methi.

Bột ngũ cốc Methi đã được Công ty TNHH Thanh An nghiên cứu và được các nhà khoa học công nhận sản phẩm rất tốt. Bột ngũ cốc Methi, không chỉ dành riêng cho người tiểu đường mà còn cho tất cả mọi người vì sản phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng do được bổ sung nhiều loại ngũ cốc và thảo dược quý như: ngô, nếp, đậu, hoài sơn, kỉ tử… Tuy nhiên, nó đặc biệt tốt cho người tiểu đường vì trong đó có thành phần là hạt Methi, một loại hạt rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Methi tên la tinh là Trionella foecum-graecum, là loại cây thuộc họ đậu (Fabaceae). Có tên khác là Fenugrec (Pháp), Koroha (Nhật), Halba (Malaysia), Fino-geco (Ý), Hồ lô ba (Trung Quốc) vv…

Bộ phận dùng là hạt và lá. Cây được trồng nhiều, dùng làm thực phẩm, làm thuốc từ hơn 4000 năm qua. Là cây thuộc vùng ôn đới Châu Âu và Bắc Phi, trồng từ Địa Trung Hải tới Trung Quốc.

Ở La Mã xưa, dùng Methi để giúp dễ đẻ, Ấn Độ dùng tăng tiết sữa, Trung Quốc dùng hạt Methi làm rau ăn, cây làm thức ăn cho súc vật. Y học cổ truyền công nhận hạt Methi có vị đắng (vì chứa 1% alcaloid) ôn thận, tán hàn, chỉ thống. Từ xa xưa, dùng trị thận suy, đau dạ dày, đau ruột, chân sưng đi lại khó khăn, kích thích tính dục, tăng tuyến sữa, da dẻ mịn màng.

Ngày nay vẫn dùng phổ biến hạt Methi để điều trị đau dạ dàu, đau bụng, thấp khớp, nhuận tràng, lợi tiểu, điều kinh, tăng cường tính dục vv… Phụ nữ dùng hạt Methi rang lên để giữ thân hình thon đẹp. Người Ba Tư và Ả Rập thường dùng hạt Methi để làm tăng khối nạc cho phụ nữ và cho nam giới để tăng cường tính dục…

Nhưng phổ biến nhất là dùng hạt Methi chống tiểu đường, dùng nhiều nhất ở Mỹ, Ấn Độ, sau đến các nước vùng Địa Trung Hải (Tây Ban Nha, Pháp, Monaco, Ý, Malta, Albani, Slovenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Israel, Libya, Algeria, Maroc, Tunisia vv…

Ông Lâm Đình Phúc (Phó Chủ tịch Hội người ĐTĐ Hà Nội) chia sẻ vềvai trò đặc biệt của bột ngũ cốc nói chung và Bột ngũ cốc Methi nói riêng dành cho những bệnh nhân bị tiểu đường.Một trong những vấn đề quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường là kiểm soát lượng glucid- chất bột đường ăn vào, gây tăng đường huyết và rối loạn chuyển hóa lipid sau ăn, mà lượng chất bột này có nhiều trong ngũ cốc và bột ngũ cốc. Nhưng bởi, Bột ngũ cốc Methi với thành phần quan trọng lại là hạt Methi, mà hạt này theo nhiều nghiên cứu và thử nghiệm có nhiều chất xơ, vitamin… giúp giảm cholesterol trong máu, mà còn làm giảm những triệu chứng như mệt mỏi, khát nước, đi tiểu nhiều lần, suy yếu và sụt cân… Nó tốt cho người bị tiểu đường type 1 và type 2. Nên người bị tiểu đường hoàn toàn có thể yên tâm dùng Bột ngũ cốc Methi mà không sợ đường huyết tăng cao, miễn là bạn biết kiểm soát cả số lượng và chất lượng khi ăn để có chỉ số đường huyết thấp nhằm giúp ổn định đường huyết sau ăn. Tốt hơn hết là bạn nên có sự tham vấn của bác sỹ trước khi dùng sản phẩm.

 BS. Lâm Đình Phúc

Với mục đích nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng của dinh dưỡng đến sức khỏe và đời sống cho người dân. Đặc biệt, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chống lại căn bệnh tiểu đường. Tất cả các sản phẩm bột ngũ cốc của Công ty TNHH Thanh An đều không dùng phẩm màu, hương liệu… mà hoàn toàn là các thành phần tự nhiên rất an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm của: Công ty TNHH Thanh An

Sản xuất tại: Lô CN 01 – 06 Cụm Công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

ĐT: 04 36501238 – 04 36501239 – 04 38271532

Fax: 04 36501237

Website: vietdai.com.vn thanhanfood.com.vn

LEAVE A REPLY