Cách tăng “hormone nam tính” cho cơ thể mà bạn nam nào cũng cần biết

0
15
Testosterone là hormone cực kỳ quan trọng đối với con trai. Ngoài ảnh hưởng lên quá trình sản sinh tinh trùng thì loại hormone này cũng thúc đẩy năng lượng và điều chỉnh các quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Testosterone là hormone cực kỳ quan trọng đối với con trai. Ngoài ảnh hưởng lên quá trình sản sinh tinh trùng thì loại hormone này cũng thúc đẩy năng lượng và điều chỉnh các quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Theo Tiến sĩ Brad McKay, các triệu chứng testosterone thấp rất mơ hồ và có thể thay đổi chậm. Do đó, nhiều bạn trẻ thường bỏ qua những dấu hiệu ban đầu như thiếu năng lượng, kém tập trung, dễ cáu gắt hay ốm yếu đều là những triệu chứng liên quan đến nồng độ testosterone thấp.

Ngoài ra, nồng độ testosterone thấp cũng gây các thay đổi thể chất như sức mạnh giảm sút, mỡ tăng và thời gian hồi phục sau vận động lâu hơn. Về vấn đề giường chiếu, con trai có nồng độ testosterone thấp, thường hay bối rối, ảnh hưởng lên chất lượng tình dục và các vấn đề rối loạn cương dương.

Nhằm tăng cường nồng độ testosterone khi còn trẻ, con trai nên tham khảo những cách tăng hormone testosterone được chia sẻ từ Tiến sĩ McKay sau đây nhé.

Tránh đồ uống có cồn

Theo Tiến sĩ McKay, tất cả đồ uống có cồn đều ảnh hưởng tới chức năng gan thận khi chúng phải làm việc quá mức để giải độc tố. Nếu uống đến mức say xỉn có thể gây tổn hại gan, mỡ tích tụ và xơ gan. Còn nếu bạn không thể tránh được những cuộc bia rượu, bạn nên uống ít đi và dành ra ít nhất hai ngày không rượu bia trong tuần để gan thận có thời gian nghỉ ngơi.

Cách tăng hormone nam tính cho cơ thể mà bạn nam nào cũng cần biết - Ảnh 1.
 

Ăn theo chế độ Địa Trung Hải

Chế độ ăn của người Địa Trung Hải thường có trái cây, rau, các loại hạt nguyên, các loại đậu và dầu olive. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng thịt trắng như cá và gia cầm nhằm cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể. Chế độ ăn này có thể giúp giảm cân, điều chỉnh đường huyết và giảm nguy cơ trầm cảm. Theo McKay, bạn nên ăn cá từ hai đến ba lần một tuần với những loại rau tươi khác nhau, nấu với dầu olive và thêm một ít hàu tươi để tăng cường lượng testosterone.

Cách tăng hormone nam tính cho cơ thể mà bạn nam nào cũng cần biết - Ảnh 2.
 

Thường xuyên tham khảo ý kiến bác sĩ

Nhiều bạn trẻ thường ngại đề cập đến vấn đề rối loạn cương dương. Theo McKay, những bạn trẻ này chỉ đến gặp bác sĩ khi râu bắt đầu ít mọc và ngực bắt đầu nở to giống phụ nữ. Do đó, con trai nên thường xuyên khám nam khoa và kiểm tra nồng độ testosterone định kỳ. Mãn dục xuất hiện sớm ở con trai cũng là vấn đề lớn, trong trường hợp này liệu pháp thay thế và bổ sung hormone testosterone rất cần thiết để hạn chế các nguy cơ nói trên.

Cách tăng hormone nam tính cho cơ thể mà bạn nam nào cũng cần biết - Ảnh 3.
 

Tranh luận nhiều hơn

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nồng độ testosterone tăng cao đỉnh điểm khi con trai giành chiến thắng sau các cuộc tranh luận. Tuy nhiên, hãy giữ nó ở mức độ hợp lý, bởi nếu cuộc tranh luận trở nên căng thẳng thì lại phản tác dụng đó.

Cách tăng hormone nam tính cho cơ thể mà bạn nam nào cũng cần biết - Ảnh 4.
 

Ngủ đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến nồng độ testosterone. Do đó, bạn nên ăn hai quả kiwi trước khi đi ngủ một tiếng. Các nhà nghiên cứu tại Đài Loan đã chỉ ra rằng, trái kiwi chứa rất nhiều các dưỡng chất quan trọng giúp điều trị chứng rối loạn giấc ngủ.

Cách tăng hormone nam tính cho cơ thể mà bạn nam nào cũng cần biết - Ảnh 5.
 

Theo Huy (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY