Cải tạo căn hộ bí như lô cốt trở nên sáng

14/09/2014 08:16

Trước khi cải tạo, ngôi nhà khá bí bách, ngột ngạt và nhiều không gian sống bị thiếu ánh sáng tự nhiên.

thiết kế nhà

Mặt bằng trước khi cải tạo

Dù có diện tích rộng (gần 140m2) nhưng căn hộ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) lại có khá nhiều nhược điểm. Bài trí không gian không khoa học, có 3 phòng ngủ nhưng chỉ có 1 mặt thoáng duy nhất. Thêm vào đó, hía lấy ánh sáng tới cuối nhà rất sâu. Phòng khách và phòng bếp hầu như không có ánh sáng.

thiết kế nhà

Mặt bằng sau khi cải tạo

KTS Lê Quang Thạch, Nguyễn Thành Công (công ty Avalo) đã sử dụng kính thay cho các vách tường ngăn ở hai phòng ngủ nhỏ, mang lại ánh sáng cho phòng khách và bếp ăn.

nhà hiện đại

Sau khi cải tạo các không gian trong nhà đều có ánh sáng tự nhiên, phong cách hiện đại

phòng ngủ

Chủ nhà chỉ sử dụng 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ còn lại chỉ là dự phòng

phòng ngủ đẹp

KTS đã sử dụng kính làm vách ngăn để không chắn ánh sáng vào các không gian khác

phòng bếp

Sử dụng mặt sàn khu vực bếp ăn cao hơn một chút để phân biệt với không gian phòng khách
và lối lưu thông

nhà đẹp

Đen – trắng là hai tông màu chủ đạo của ngôi nhà tạo sự hiện đại và trẻ trung

tủ tường

Hệ tủ tường lớn giúp tiết kiệm diện tích và trông không gian gọn gàng hơn

phòng khách

Cửa phòng ngủ và WC được sơn cùng màu với tường nhà tạo nên sự độc đáo

phòng ngủ

Ngôi nhà vẫn giữ được những không gian vốn có
và đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình

phòng ngủ

Phòng thay đồ được thiết kế liền với phòng ngủ của hai vợ chồng

phòng đa năng

Phòng ngủ thứ ba được chuyển thành phòng đa năng

phòng khách hiện đại

Hầu hết các không gian trong nhà đều được ngăn bằng kính trong suốt

hoàn thiện nhà

Ngôi nhà hoàn thiện cải tạo trong vòng 1,5 tháng

Theo Vnexpress