Cây được nhét đầy tiền trên thân

0
121

Nhét đồng xu lên thân cây và cầu nguyện được nhiều người coi như cách để mau khỏi bệnh. Đó là điều nhân viên quanh điểm du lịch ở Gwynedd phát hiện ra, sau khi họ tìm hiểu nguyên nhân một số thân cây gần làng Portmeirion, miền bắc xứ Wales, luôn được phủ kín những đồng xu.

Người dân nhét xu vào thân cây bằng cách dùng một hòn đá để đập. Ảnh: Alamy.

Người dân nhét xu vào thân cây bằng cách dùng một hòn đá để đập. Ảnh: Alamy.

Khi cây cầu nguyện đầu tiên bị đốn hạ để mở rộng con đường từ quận Peak tới cao nguyên Scotland, những thân cây khác quanh đó tiếp tục được phủ đầy xu. Hiện tại, nơi đây có hàng chục cây như vậy và điều này từng kích thích trí tò mò của người quản lý bất động sản Meurig Jones. 

Theo tìm hiểu của Jones, thói quen kỳ lạ này có từ những năm 1700, chúng được coi như “cây ước nguyện”. Mọi người tin rằng khi một người mắc bệnh có thể đặt một đồng xu vào thân cây, họ sẽ khỏe mạnh trở lại. Bệnh tật sẽ được cây mang đi. Nếu ai lấy những đồng xu đó ra để sử dụng, họ sẽ gặp tai ương. 

Việc nhét tiền xu vào thân cây có truyền thống từ những năm 1700. Ảnh: Daily Begin.

Việc nhét tiền xu vào thân cây có truyền thống từ những năm 1700. Ảnh: Daily Begin.

Ngày nay, nhiều người vẫn tin vào truyền thuyết này. Một số khác không tin, nhưng khi đến đây tham quan họ vẫn đặt tiền vào. Họ cho rằng hành động này để “cho vui”, hoặc gieo niềm hy vọng gặp nhiều may mắn về sức khỏe.

Ngôi làng Portmeirion gần đó cũng là một điểm du lịch hút khách. Từ lâu, làng nổi tiếng với những ngôi nhà sơn màu hồng, đỏ, xanh lá, vàng nâu… Mỗi mái nhà được thiết kế với hình dáng khác nhau. Điều này khác hoàn toàn so với kiến trúc thống nhất của các ngôi làng cổ nước Anh. 

Portmeirion từng xuất hiện trên Mv ca nhạc của Paul McCartney. Ảnh: Love Exploring.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã đến thăm Portmeirion. Ảnh: Love Exploring.

Portmeirion là dự án cả đời của một kiến trúc sư Clough Williams Ellis, người Anh. Ellis được biết đến là một người thành đạt, nhưng hầu như không qua bất kỳ trường lớp nào.

Khách đến tham quan làng không được phép dẫn theo chó (trừ chó hỗ trợ những người khuyết tật). Giá vé vào cửa tham quan làng (có giá trị từ 1/4 đến 31/10) là 12 bảng (350.000 đồng) với người lớn, miễn phí cho trẻ em dưới 5 tuổi và khách thuê phòng khách sạn trong làng. Du khách là học sinh, sinh viên và người trên 60 tuổi giá vé là 10,5 bảng (300.000 đồng).

Portmeirion là một ngôi làng du lịch ở Gwynedd, bắc xứ Wales, hiện thuộc sở hữu cá nhân của một tổ chức từ thiện. Du khách có thể tới làng bằng đường hàng không hoặc đường bộ.

Sân bay quốc tế Manchester, Birmingham và John Lennon (Liverpool) là nơi có nhiều chuyến bay nhất đến sân bay quốc tế Cardiff Wales. Sau khi hạ cánh xuống Cardiff, bạn có thể bắt taxi hoặc xe bus để đến làng, và đi bộ tới thăm những thân cây được mệnh danh là “giàu nhất nước Anh” này.

Việt Nam có nhiều công ty lữ hành bán tour du lịch Anh – Scotland, với giá khoảng 60 triệu cho hành trình 10 ngày 9 đêm.

Anh Minh (Theo Odditycentral)