Chuyên gia mách bạn cách để 80 tuổi còn sung mãn chuyện gối chăn

0
16
Nhiều người ngạc nhiên khi cụ ông 70-80 tuổi vẫn sung mãn trong đời sống chăn gối. Để đạt được điều đó không khó nếu như cánh đàn ông thực hiện được những việc này.

Nhiều người ngạc nhiên khi cụ ông 70-80 tuổi vẫn sung mãn trong đời sống chăn gối. Để đạt được điều đó không khó nếu như cánh đàn ông thực hiện được những việc này.

chuyen gia mach ban cach de 80 tuoi con sung man chuyen goi chan hinh anh 1

Không ít đàn ông chưa già “thằng nhỏ” đã đòi nghỉ hưu (Ảnh minh họa)

Khi một người chồng bị vợ đánh giá khả năng tình dục không ra gì có lẽ là một trong những đòn đau nhất đánh vào lòng tự ái của đàn ông. Nhưng những nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, trên 50% đàn ông ở độ tuổi từ 40 trở lên có dấu hiệu suy yếu khả năng này ở những mức độ khác nhau. Trong số đó chỉ có độ 10% đến thú nhận với bác sĩ để tìm cách chữa trị.

Nếu khảo sát ở Việt Nam, tin chắc tỷ lệ đàn ông đi chữa bệnh này còn thấp hơn, vì tính “sĩ diện” của đàn ông châu Á, nơi người đàn ông vốn dĩ được đề cao, khiến người ta ít chịu thú nhận là mình yếu kém khả năng đó.

Có người chồng bị bệnh từ lâu nhưng toàn vin cớ mệt mỏi vì làm việc căng thẳng khiến vợ cũng không biết, cứ tưởng anh ta không thiết chuyện đó. Có lẽ nguyên nhân là do ngại ngùng xấu hổ, nghĩ rằng bất lực là mất đi cái gọi là “bản lĩnh đàn ông”. Cũng có một số ít không tin y học có thể giúp đỡ được họ. Trong thực tế, đa số các trường hợp rối loạn sinh lý ở đàn ông dẫn đến rối loạn cương dương, tức là rơi vào tình trạng dương vật không có khả năng đạt đến độ cương cứng cần thiết để thực hiện trọn vẹn hoạt động phòng the đến khi đạt được cực khoái, đều có thể chữa trị được.

chuyen gia mach ban cach de 80 tuoi con sung man chuyen goi chan hinh anh 2

Muốn già vẫn sung mãn thì đàn ông phải lo giữ gìn tử trẻ (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu cho thấy nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý ở đàn ông rất đa dạng. Một trong các nguyên nhân phổ biến nhất là mắc các bệnh về tim mạch. Vì thế các bác sĩ cũng cho rằng, triệu chứng rối loạn cương dương là một trong những biểu hiện phản ánh tình trạng hệ thống tim mạch có vấn đề. Bởi vì triệu chứng này có thể được coi là những yếu tố dẫn đến các biến chứng tim mạch trầm trọng như nhồi máu cơ tim, đột qụy.

Một người đàn ông chỉ có được khả năng tình dục tốt khi chức năng tim mạch trong trạng thái tốt, thành mạch khỏe. Nếu thành mạch bị tổn thương như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường … có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Người ta cũng phát hiện bệnh rối loạn cương dương có thể là hậu quả một quá trình cơ thể rơi vào trạng thái suy yếu tâm lý, như stress hay những rối loạn tâm thần. Có khi do công việc thất bại hay bị vợ coi thường, xúc phạm. Chúng ta biết rằng hệ thống thần kinh đóng vai trò điều khiển các quá trình chuyển hoá trong cơ thể. Chỉ cần rối loạn một khâu trong hệ thống sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các khâu khác.

Cho nên khi một người đàn ông có khả năng sinh hoạt tình dục bình thường chính là một dấu hiệu tốt của sức khỏe. Hay nói khác đi, ở những người đàn ông có khả năng đạt cực khoái thương xuyên sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Trái lại, những người đàn ông có bệnh tim mạch đồng thời bị rối loạn cương dương sẽ có nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột qụy cao hơn.

Có thể nói,  người đàn ông nào có khả năng sinh hoạt tình dục bình thường đem lại sự thoả mãn về nhu cầu sinh lý cho chính mình và cho đối tác là những đàn ông nói chung khoẻ mạnh, ít bệnh tật, nhất là về tim mạch.

Những cụ ông ở độ tuổi 80 còn có khả năng “chinh chiến” là những cụ ít hoặc không có bệnh tật và có khả năng sống thọ.

Cho nên để duy trì khả năng trời cho đến cuối đời, đàn ông cần phải có một cuộc sống lành mạnh, từ bỏ các thói quen có hại như nghiện rượu, thuốc lá. Bên cạnh đó cần tập thể dục đều đặn, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Có chế độ ăn uống khoa học để duy trì trọng lượng cơ thể một cách thích hợp.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Dân Việt)

LEAVE A REPLY