Con người dành bao nhiêu thời gian cho chuyện yêu trong cuộc đời?

0
13
Bạn có bao giờ tự hỏi rằng bạn dành bao nhiêu thời gian trong cuộc đời cho những việc như ngủ, ăn, làm việc, thể dục thể thao…

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng bạn dành bao nhiêu thời gian trong cuộc đời cho những việc như ngủ, ăn, làm việc, thể dục thể thao…

 

Theo Eveningexpress-các nhà khoa học phát hiện con người dành 0,69% (180 ngày) cho hoạt động thể dục thể thao, 41% (10.625 ngày) cho công nghệ thiết bị điện tử, 29,7% (7.709 ngày) cho thời gian ngồi, 6,8% (1.765 ngày) cho các hoạt động giao tiếp bạn bè, gia đình và chỉ 0,45% (117 ngày) cho hoạt động tình dục.

Thật vậy trong nghiên cứu này khoảng thời gian dành cho hoạt động tình dục là con số gợi lại cho chúng ta nhớ những lợi ích tuyệt vời của nó. Hoạt động tình dục giúp cơ thể giải phóng nhiều hormon khác nhau trong máu, tăng thêm mối liên hệ gần gũi yêu thương với người bạn đời, cải thiện tâm trạng, kích thích não bộ, tăng ham muốn tình dục, làm dịu cơn đau, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp có giấc ngủ ngon và kéo dài tuổi thọ… và còn nhiều điều tuyệt vời khác nữa! Cùng với những lợi ích này, cộng thêm thường xuyên tập thể dục thể thao, có cuộc sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý cân bằng kết quả sẽ nâng cao chất lượng sống cả về thể chất lẫn tinh thần.

Mục đích của nghiên cứu này nhắc nhở mọi người điều quan trọng và cần thiết hãy chăm sóc bản thân và có lối sống cân bằng lành mạnh. Theo Yan Martin-Phps Tổng Giám đốc hãng Reebok cho biết:  “Nếu mỗi ngày chúng ta giảm 30 phút dùng điện thoại và dành thời gian đó để luyện tập thì phần nào có ảnh hưởng tốt cho cuộc sống!”.

Theo Yan Martin thì mục đích nghiên cứu này không phải để mọi người “lo sợ” mà để hy vọng, để truyền cảm hứng và để mỗi ngày hãy vận động nhiều hơn. Một điều đơn giản như dạo bộ hay leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy đã cho những kết quả khác biệt!

Theo Bs Ái Thủy (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY