Đây là bữa sáng tồi tệ nhất cho phái nữ vì có thể khiến bạn già nhanh kinh hoàng, ai muốn trẻ muốn đẹp mãi mãi hãy xem lại!

0
61

Đây là bữa sáng tồi tệ nhất cho phái nữ vì có thể khiến bạn già nhanh kinh hoàng, ai muốn trẻ muốn đẹp mãi mãi hãy xem lại!

Thứ sáu, 9:46 AM 31/12/2021 | Sống khỏe

Bữa sáng rất quan trọng cho cơ thể nhưng nếu bữa sáng thường xuyên ăn món này thì phụ nữ sẽ lão hóa nhanh, nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.

6 nhóm thực phẩm cần nhất trong bữa sáng giúp con bạn phát triển chiều cao tối đa6 nhóm thực phẩm cần nhất trong bữa sáng giúp con bạn phát triển chiều cao tối đa

GiadinhNet – Bữa sáng đóng vai trò quan trọng để cơ thể được hoạt động bền bỉ cả ngày. Vì thế, việc kết hợp các thực phẩm với nhau trong bữa ăn sáng để cơ thể khỏe mạnh và cao lớn là điều các mẹ nên quan tâm

Đó chính là ngũ cốc có đường!

Cơ thể bạn dần trải qua nhiều thay đổi khi già đi. Sức khỏe tim mạch của bạn sẽ thay đổi khi các mạch máu và động mạch bắt đầu cứng lại, xương bắt đầu yếu hơn và cơ bắp sẽ mất đi tính linh hoạt tự nhiên theo thời gian. Bạn cũng có thể nhận thấy những thay đổi lớn trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất qua mỗi năm.

Mặc dù những thay đổi này là bình thường, là không thể tránh khỏi nhưng có một số thay đổi bạn có thể thực hiện trong chế độ ăn uống của mình, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Nhưng làm thế nào để biết loại thực phẩm nào có thể giúp ích, và loại nào có thể gây hại nhiều hơn cho quá trình lão hóa của bạn?

Chuyên gia dinh dưỡng Courtney D’Angelo (tác giả của GoWellness), một trong những món ăn sáng tồi tệ nhất chị em cực kỳ ưa chuộng nhưng khiến các nàng già đi nhanh chóng, chính là ngũ cốc có đường.

Ngũ cốc có đường khiến bạn già nhanh hơn như thế nào?

Ngũ cốc là một trong những món ăn sáng nhanh nhất, rẻ nhất và dễ tiêu thụ nhất vào buổi sáng. Và khi bạn là người luôn bận rộn để chuẩn bị bữa ăn vào buổi sáng, việc có ngay một bát ngũ cốc ăn sáng là lựa chọn được ưu tiên.

 - Ảnh 2.

Thật không may, chuyên gia dinh dưỡng D’Angelo cảnh báo thực phẩm này thường chứa các thành phần như đường bổ sung và carb tinh chế có thể khiến bạn già đi nhanh hơn.

Một đánh giá năm 2015 được công bố trên tạp chí Skin Therapy Letters nhấn mạnh, đây là bằng chứng cho thấy lượng đường bổ sung dư thừa trong chế độ ăn uống khiến cơ thể tạo ra các sản phẩm cuối cùng của glycation tiên tiến (AGEs), có liên quan mật thiết đến lão hóa da.

“Đường bổ sung và carb tinh chế đều có khả năng gây viêm cao. Càng ăn nhiều, bạn càng dễ tăng cân, nguy cơ viêm mãn tính, sức khỏe đường ruột kém. Tất cả những điều này khiến bạn già đi nhanh hơn nhiều so với bình thường”, TS D’Angelo nói.

Thay vì ăn ngũ cốc có đường, bạn nên ăn gì khác lành mạnh hơn?

Thay vì ăn ngũ cốc có đường, D’Angelo khuyên bạn nên kết hợp một số thực phẩm chống viêm vào thói quen buổi sáng của bạn.

Chuyên gia khuyến nghị nên ăn bột yến mạch, có thể thêm whey protein để giúp bạn no lâu hơn, quả mọng để bổ sung chất chống oxy hóa, hoặc hạt lanh để có được omega-3, rất quan trọng đối với sức khỏe của tim và não.

LEAVE A REPLY