Dung dịch diệt khuẩn nào có hiệu lực với virus SARS-CoV-2?

0
4

Dung dịch diệt khuẩn nào có hiệu lực với virus SARS-CoV-2?

Thứ bảy, 9:35 AM 12/03/2022 | Sống khỏe

Do dịch COVID -19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhiều gia đình đã tìm kiếm các loại dung dịch diệt khuẩn có khả năng diệt virus SARS-CoV-2 để bảo vệ cả nhà mạnh khỏe, an toàn trong mùa dịch.

Một thông tin đáng tham khảo cho các bà mẹ là dung dịch diệt khuẩn Dettol của tập đoàn Reckitt vừa được Cục Quản lý môi trường y tế xác nhận có hiệu quả diệt 99,99% virus SARS-CoV-2 (virus gây bệnh COVID-19) khi sử dụng tại Việt Nam. Theo đó, Cục Quản lý môi trường y tế đã xác nhận tác dụng của chế phẩm Dettol ở nồng độ pha loãng có hiệu lực diệt 99,99% các loại vi khuẩn và virus sau 60 giây tiếp xúc, bao gồm chủng virus mới SARS-CoV-2.  

Ông Soren Bech, Tổng Giám đốc Reckitt Việt Nam, cho biết dung dịch diệt khuẩn Dettol đã đóng góp to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong đại dịch COVID-19 trên toàn cầu từ đầu năm 2020. “Nay với việc được Cục Quản lý môi trường y tế xác nhận về hiệu quả loại trừ gần như hoàn toàn virus và vi khuẩn, Dettol sẽ tiếp tục được tin dùng như là bước can thiệp quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ kiểm soát SARS-CoV-2 tại nhà, trong cộng đồng và ở các cơ sở y tế khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp”, ông Soren Bech chia sẻ.

Dung dịch diệt khuẩn nào có hiệu lực với virus SARS-CoV-2? - Ảnh 1.

Dettol sẽ tiếp tục được tin dùng như là bước can thiệp quan trọng trong việc phòng ngừa và kiểm soát SARS-CoV-2 tại nhà, trong cộng đồng và ở các cơ sở y tế khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ở phạm vi gia đình và công sở, dung dịch Dettol được pha loãng có thể sử dụng để vệ sinh sàn và các bề mặt cứng, vệ sinh bồn, chậu rửa… Việc vệ sinh nhà cửa, văn phòng thường xuyên bằng dung dịch Dettol sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại trong môi trường, ngăn ngừa bệnh tật, từ đó giúp các bà mẹ bảo vệ gia đình mình tốt hơn cũng như giúp các công ty tăng cường sức khỏe đội ngũ.

Dung dịch diệt khuẩn nào có hiệu lực với virus SARS-CoV-2? - Ảnh 2.

Dung dịch diệt khuẩn Dettol vừa được Cục Quản lý môi trường y tế xác nhận có hiệu quả diệt 99,99% virus SARS-CoV-2.

Dettol cũng đã được vinh danh vì đã có những đóng góp lớn trong Dịch vụ Cộng đồng xuất sắc ở lĩnh vực Vệ sinh cá nhân thuộc hạng mục Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) trong khuôn khổ Giải thưởng Health Partnership Award 2021 tổ chức tại Hồng Kông.

Dung dịch diệt khuẩn nào có hiệu lực với virus SARS-CoV-2? - Ảnh 3.

Hàng ngàn thùng dung dịch diệt khuẩn Dettol đã được Reckitt Việt Nam trao tặng các bệnh viện trên toàn quốc để đồng hành xuyên suốt cùng lực lượng y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch.

Tại Việt Nam, trong suốt hai năm 2020 và 2021, Reckitt đã liên tục trao tặng sản phẩm diệt khuẩn bề mặt và xà phòng rửa tay sát khuẩn Dettol cho các bệnh viện dã chiến và các bệnh viện nhi, sản phụ khoa… trên khắp cả nước. Sự có mặt kịp thời của Dettol đã góp phần đáng kể trong việc làm sạch bề mặt của các bệnh viện trong suốt thời gian chống dịch, giúp bảo vệ các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân trong giai đoạn khốc liệt nhất của dịch COVID-19. Dettol còn được sử dụng để sát khuẩn da, vệ sinh cá nhân tắm diệt khuẩn cho bệnh nhân, nhân viên trong môi trường y tế, đặc biệt còn dùng để diệt khuẩn trên quần áo – một trong những thói quen tốt được các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nên lưu ý trong mùa dịch COVID-19.

Ra đời tại Anh Quốc vào năm 1933, dung dịch diệt khuẩn Dettol đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, được đánh giá cao và người tiêu dùng tin cậy để bảo vệ gia đình. Tại Việt Nam, dung dịch Dettol đang được bán tại các nhà thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và trên các sàn thương mại điện tử e-commerce.

Tập đoàn Reckitt là một cộng đồng đang phát triển có trách nhiệm đem lại cho thế giới cuộc sống hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn, với nhiều thương hiệu về dinh dưỡng, sức khỏe và vệ sinh sát khuẩn đáng tin cậy được tìm thấy trong các hộ gia đình tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới .

Tại Việt Nam, các nhãn hiệu chính của Reckitt đang hiện diện trên thị trường là Enfa, Strepsils, Durex, Gaviscon, Dettol …

Năm 2019, Reckitt Việt Nam cũng đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) triển khai dự án phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có quy mô ở giai đoạn đầu hơn 10 tỷ đồng. Theo đó, Reckitt đã tài trợ 100 đèn chiếu vàng da để điều trị bệnh vàng da cho trẻ sơ sinh tại 96 bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện của 10 tỉnh, thành trên khắp cả nước; hỗ trợ xây dựng, phát hành tài liệu đào tạo về phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị vàng da trẻ sơ sinh dành cho đội ngũ cán bộ y tế, xây dựng và phân phát tài liệu truyền thông nhằm cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh lý cho các bậc cha mẹ. Mỗi máy chiếu vàng da có tuổi thọ ít nhất 05 năm, tương đương với thời gian hoạt động chiếu sáng liên tục tối thiểu là 44.000 giờ. Theo ước tính của các chuyên gia y tế, với 100 máy chiếu được tài trợ bởi tập đoàn Reckitt sẽ giúp chữa trị sớm bệnh vàng da cho ít nhất 150.000 trẻ sơ sinh trong vòng 5 năm.

Tiến Phúc

LEAVE A REPLY