“Tôi bị bệnh gút đã hơn 5 năm, nhưng giờ thì gần như khỏi hẳn, tôi không còn phải ăn uống kiêng khem như trước, thậm chí thỉnh thoảng tôi còn uống vài ly rượu, mấy vại bia”- Tiếp chuyện cùng chúng tôi, bác Phạm Bá T., sinh năm 1950, ở phố Minh Hà, P.Tiên Cát, TP. Việt Trì, Phú Thọ mở đầu như thế.

Bác cho biết: “Đầu năm 2005, tôi thấy mu bàn chân trái của mình bị sưng đỏ, rất đau. Khoảng 3 tháng sau, vị trí sưng, đau, tê bì chuyển qua bàn chân phải, vài ngày sau mu bàn chân này sưng tấy, nóng, đỏ và đau không thể đi lại được. Tôi đi khám ở phòng khám đa khoa Âu Cơ (Việt Trì, Phú Thọ), kết quả là nồng độ axit uric trong máu là 670 mg/l, bác sĩ cho biết tôi đã bị bệnh gút”.

Ảnh minh họa

Bác T. uống thuốc Colchicin theo đơn. Được khoảng 7 viên thì thấy đỡ đau. Thế nhưng: “Chỉ khoảng hơn 6 tháng sau khi dừng thuốc, bệnh gút của tôi lại tái phát và lần này khá trầm trọng với các biểu hiện sưng, đau ở không chỉ mu bàn chân mà ở cả đầu gối bên phải, rất đau buốt, đi lại hết sức khó khăn nhất là về đêm và sáng sớm. Cũng như lần trước, tôi lại uống thuốc Colchicin để điều trị, nhưng khoảng 3 đến 4 tháng sau, bệnh lại tái phát. Kèm theo đó là tôi bị tác dụng phụ của thuốc, như: đau đầu, tiêu hóa kém…”

Một thời gian sau, khi tình cờ xem chương trình “Sức khỏe cho mọi người” trên ti -vi, bác T. thấy các chuyên gia y tế nói về tác dụng của sản phẩm Hoàng Thống Phong trong điều trị bệnh gút, bác liền mua về dùng. Nhưng vì tâm lý “dùng thử” nên bác uống không đều đặn, “uống 4-5 lọ lại thôi, nếu nhớ thì uống”. Đặc biệt, bác ăn uống không kiêng khem nên một năm sau đó, bệnh gút tái phát nặng hơn, không chỉ ở khớp gối mà đau lên cả khớp khuỷu tay.

Lần này, sau khi tìm hiểu kỹ về bệnh gút, các chế độ ăn kiêng, các loại thuốc và đặc biệt là Hoàng Thống Phong, bác T. quyết định áp dụng đúng các chỉ định và sử dụng Hoàng Thống Phong đều đặn trong thời gian dài: “Tôi dùng 18 hộp Hoàng Thống Phong nghiêm chỉnh trong 6 tháng, theo đúng hướng dẫn xem tác dụng của sản phẩm như thế nào”.

Thật bất ngờ: “Chỉ sau 3 tháng sử dụng Hoàng Thống Phong, kết hợp với chế độ ăn kiêng đúng cách, nồng độ axit uric trong máu của tôi đã trở lại gần như người bình thường, chỉ còn 415 mg/l. Tôi tiếp tục uống thêm 3 tháng nữa. Những triệu chứng bệnh gút không còn, cơ thể tôi khỏe mạnh, các khớp chân, tay hết sưng, không đau. Mọi sinh hoạt trở lại bình thường, thậm chí tôi còn có thể chạy bộ tập thể dục.

Uống Hoàng Thống Phong trong 6 tháng, rồi bác T. dừng 6 tháng. Sau đó, bác lại tiếp tục uống trong 6 tháng và thực hiện đúng dinh dưỡng cho bệnh nhân gút. Cứ như vậy, chu kỳ sử dụng sản phẩm được lặp lại cho đến tận bây giờ. “Dù không thấy đau đớn gì, nhưng để phòng tái phát nên tôi vẫn uống Hoàng Thống Phong. Thỉnh thoảng có khách, không kiêng được, tôi cũng nhậu một trận ra phết đấy, nhưng không thấy đau gút. Mới đây đi chơi ở Hải Phòng, tôi ăn rau rút, vài con tôm biển, cá mực, thịt gà, uống 2 chén rượu to, sau đó tôi thấy hơi tê mỏi ở các khớp, tôi chỉ dùng Hoàng Thống Phong đã thấy hết luôn” – bác T. cười sảng khoái.

Hoàng Châu

(Theo tạp chí Kiến thức ngày nay – Số 728 ra ngày 1/11/2010).