Lý do không ngờ khiến vợ chồng không còn cảm hứng trong “chuyện ấy”

0
19
Theo một nghiên cứu gần đây, có khoảng 15% nam giới và hơn 34% nữ giới không còn cảm hứng với quan hệ tình dục, đặc biệt là những người từng làm chuyện này trong hơn một năm.

Theo một nghiên cứu gần đây, có khoảng 15% nam giới và hơn 34% nữ giới không còn cảm hứng với quan hệ tình dục, đặc biệt là những người từng làm chuyện này trong hơn một năm.

Bệnh tình dục khiến cho cả đàn ông và phụ nữ chán “chuyện ấy”

Có 4.839 nam giới và 6.669 phụ nữ tham gia vào việc khảo sát. Họ đều nằm trong độ tuổi từ 16-74 tuổi và có bạn tình trong năm qua. 

Kết quả cho thấy có khoảng 15% nam giới và hơn 34% nữ giới không còn cảm hứng với quan hệ tình dục. Tuy nhiên, điều này không hề liên quan tới vấn đề tuổi tác cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần.

ly do khong ngo khien vo chong khong con cam hung trong "chuyen ay" - 1

Con người ngày càng không còn cảm hứng trong chuyện quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng lãnh cảm là do họ từng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay bị lạm dụng tình dục trong quá khứ. Không chỉ vậy, cả hai giới sẽ ít quan hệ tình dục hơn nếu gặp khó khăn liên quan tới tình dục, không có tình cảm thân thiết với bạn tình hay không thể chia sẻ “chuyện ấy” một cách dễ dàng.

Phụ nữ ngày càng không muốn “yêu” hơn đàn ông

Ngoài bàn về nguyên nhân có thể dễ dàng nhận thấy chỉ có khoảng 15% nam giới không còn hứng “yêu”, trong khi đó đối với nữ giới con số này lại tăng gấp đôi. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch lớn đến vậy?

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nữ giới rất ít khi chia sẻ và tâm sự về vấn đề tình dục với đối tác của mình. Điều này có thể là do họ không hài lòng về người đàn ông của mình hay căng thẳng về tinh thần ngày càng tăng và cũng có thể là do họ ngại bộc lộ mong muốn của bản thân khi “yêu”. 

ly do khong ngo khien vo chong khong con cam hung trong "chuyen ay" - 2

Có khoảng 15% nam giới không còn hứng “yêu”, trong khi đó đối với nữ giới con số này lại tăng gấp đôi. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, “chuyện ấy” lại không thể thiếu trong cuộc sống con người. Vì vậy để khắc phục tình trạng này, các nhà nghiên cứu khuyên rằng vợ chồng nên làm mới “cuộc yêu”, thử những tư thế mới để khơi gợi ham muốn của cả hai. 

Bên cạnh đó, căng thẳng có thể làm giảm ham muốn tình dục cho nên nếu bạn đang gặp bất kỳ rắc rối nào về “chuyện ấy” thì tốt nhất nên san sẻ với đối tác của mình. Lúc này, cả hai sẽ cũng sẻ chia, tìm cách khắc phục vấn đề để “ngọn lửa tình” bùng cháy lại.

Theo Hà Nguyễn (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY