Món tôm chua cay nổi tiếng ở Thái Lan

0
25
Tom Yum hay còn gọi là Tom Yam, được xuất phát từ sự kết hợp giữa hai tiếng Thái là tom và yam. Tom nghĩa là nấu (nấu canh), yam là loại gia vị chua cay xuất phát từ vùng rừng núi Thái Lan và Lào. Ảnh: Carnival Munchies.

Tên gọi Tom Yum hay Tom Yam xuất phát từ sự kết hợp giữa hai tiếng Thái: “Tom” nghĩa là nấu (nấu canh), “Yam” là loại gia vị chua cay ở vùng rừng núi Thái Lan và Lào. Ảnh: Carnival Munchies.

Do đó món ăn này không chỉ là món ăn chỉ riêng ở Thái Lan mà còn có mặt ở Lào, Campuchia, Malaysia... Đây cũng là một trong những món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới. Ảnh: Asiatourist.

Do đó món ăn này còn có mặt ở Lào, Campuchia, Malaysia… nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở Thái Lan. Ngày nay Tom Yum trở thành món ăn phổ biến khắp thế giới. Ảnh: Asiatourist.

Món canh này không chỉ đậm vị ớt cay nồng mà còn hòa cùng vị chanh thanh mát cùng hương sả thơm khiến thực khách không thể cưỡng lại được. Ảnh: Icooktheworld.

Món canh này không chỉ đậm vị ớt cay nồng mà còn hòa cùng vị chanh thanh mát, hương sả thơm khiến thực khách khó có thể cưỡng lại. Ảnh: Icooktheworld.

Canh được nấu và chế biến khác nhau tùy theo từng địa phương. Tuy nhiên, nhìn chung Tom Yum được chia làm 2 loại chính: Tom yum goong và Tom yum kai. Ảnh: Joyofkosher.

Canh được nấu và chế biến khác nhau tùy theo từng địa phương. Tuy nhiên Tom Yum được chia làm hai loại chính: Tom Yum Goong và Tom Yum Kai. Ảnh: Joyofkosher.

Tom yum goong được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt tôm còn Tom yum kai thì lại được chế biến từ nguyên liệu là thịt gà. Tuy nhiên, Tom yum goong lại có phần phổ biến hơn đối với khách du lịch Thái Lan. Ảnh: Temple of Thai.

Tom Yum Goong được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt tôm, còn Tom Yum Kai lại được chế biến từ thịt gà. Trong đó, Tom Yum Goong phổ biến hơn đối với khách du lịch tại Thái Lan. Ảnh: Temple of Thai.

Du lịch Tugo gửi đến bạn đọc VnExpress mã khuyến mãi 100.000 đồng (TUGO_VNE100K) khi đặt tour du lịch. Mã này không áp dụng chương trình tour kích cầu của Tugo. Mỗi khách chỉ được sử dụng mã một lần và xuất trình mã khi được tư vấn. Voucher không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, không giới hạn thời gian áp dụng.

Theo du lịch Tugo