Người đàn ông bị viêm phổi nặng, khó thở trong thời gian dài vì 1 đồ vật mà chúng ta ”đầu ấp tay gối” hàng ngày

0
90

Người đàn ông bị viêm phổi nặng, khó thở trong thời gian dài vì 1 đồ vật mà chúng ta ”đầu ấp tay gối” hàng ngày

Thứ bảy, 9:17 AM 08/01/2022 | Bệnh thường gặp

Dù không hề hút thuốc hay tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm nhưng Martin Taylor (43 tuổi, Scotland) lại liên tục cảm thấy kiệt sức, khó thở trong hơn 3 tháng.

Martin Taylor (43 tuổi) đang sống tại vùng Aberdeenshire (Scotland). Anh vốn là một người rất khỏe mạnh và chẳng bao giờ đụng đến thuốc lá nhưng khoảng 3 tháng trở lại đây, Martin liên tục cảm thấy kiệt sức, khó thở.

Chia sẻ với Tạp chí y tế BMJ Case, Martin cho biết: “Tôi bắt đầu cảm thấy chóng mặt mỗi khi gắng sức làm một việc gì đó. Thỉnh thoảng, tôi tưởng rằng mình sắp bất tỉnh mỗi khi đứng lên hay đi lại chỉ trong vài phút. Ngay cả việc bước lên cầu thang cũng khiến tôi mất đến 30 phút vì cứ đi được hai bậc lại phải ngồi xuống nghỉ. Vì chuyện này khiến tôi phải xin nghỉ 2 tuần để nằm nhà”.

Do không thể chịu nổi tình trạng này nữa, Martin quyết định tới bệnh viện kiểm tra. Qua kết quả chụp X-quang, trên phổi của Martin có nhiều đốm và bác sĩ cảnh báo rằng, anh đang thở một cách rất khó khăn. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra được vấn đề mà Martin đang gặp phải là gì.

“Sức khỏe của tôi suy giảm rất nhanh, tôi đã tái khám tới 4 lần nhưng đều không nhận được kết quả chẩn đoán chính xác”, Martin chia sẻ. Sau nhiều tháng làm xét nghiệm, cuối cùng khi phân tích công thức máu, bác sĩ Owen John Dempsey (Chuyên khoa Lồng ngực tại Bệnh viện BMI Albyn ở Aberdeen) đã tìm ra được nguyên nhân khiến Martin gặp phải tình trạng trên. Kết quả cho thấy, anh đang bị viêm phổi quá mẫn (hậu quả của hen suyễn dị ứng).

Đây là một phản ứng miễn dịch hoặc do dị ứng khi liên tục hít phải những hạt gây kích thích. Phản ứng này sẽ làm sưng hẹp đường thở, gây ho và khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở.

LEAVE A REPLY