Người tuổi thọ ngắn thường có 4 “khuyết điểm” trên cơ thể, mong rằng bạn không mắc phải bất cứ điều nào

0
22

Người tuổi thọ ngắn thường có 4 “khuyết điểm” trên cơ thể, mong rằng bạn không mắc phải bất cứ điều nào

Thứ ba, 11:31 AM 22/03/2022 | Bệnh thường gặp

Chỉ cần nhìn vào một số đặc điểm trên cơ thể là bạn đã có thể đoán biết được tình trạng sức khỏe của mình đang ổn hay không ổn.

Trong xã hội hiện đại, nhịp sống của con người ngày càng nhanh nên áp lực công việc và cuộc sống cũng gia tăng nhiều hơn. Lúc này, chúng ta thường dễ mắc phải những thói quen như thức khuya, làm việc quá giờ, ăn quá no, ít vận động… Theo thời gian, thể lực sẽ ngày càng suy giảm và hệ miễn dịch cũng hoạt động kém hơn. Hậu quả là bạn sẽ có nguy cơ mắc phải nhiều loại bệnh mãn tính.

Dưới đây là những “khuyết điểm” thường có ở người có tuổi thọ ngắn, bạn thử check xem mình có đang mắc phải điều nào hay không nhé!

1. Vòng eo to

Trong khoang bụng có nhiều cơ quan quan trọng như tuyến tụy, gan, thận… Nếu vòng eo quá to thì đồng nghĩa với việc lượng mỡ trong cơ thể đang tăng lên nhiều hơn. Hàm lượng mỡ nội tạng nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng làm việc của các cơ quan trong cơ thể. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến việc tiết insulin, dẫn đến viêm tụy, tiểu đường và các bệnh khác, mỡ gan quá cao cũng có thể gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, nếu vòng bụng quá dày cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu, các bệnh tim mạch và mạch máu não, từ đó có thể gây ra bệnh ung thư và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Người tuổi thọ ngắn thường có 4 khuyết điểm trên cơ thể, mong rằng bạn không mắc phải bất cứ điều nào - Ảnh 1.

2. Tay chân lạnh

Bằng cách quan sát nhiệt độ của bàn tay và bàn chân, chúng ta cũng có thể đoán biết được sức khỏe của người đó.

Tay chân là vị trí cuối cùng của cơ thể, khi quá trình tuần hoàn máu bị ảnh hưởng thì việc cung cấp máu cho tay và chân sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, dẫn đến tình trạng tay chân lạnh. Những người có dấu hiệu này rất dễ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Nếu bàn tay và bàn chân luôn ấm thì có nghĩa là trong cơ thể có đủ máu, khí huyết lưu thông tốt, tự nhiên tuổi thọ sẽ kéo dài hơn.

Người tuổi thọ ngắn thường có 4 khuyết điểm trên cơ thể, mong rằng bạn không mắc phải bất cứ điều nào - Ảnh 2.

3. Chất lượng giấc ngủ kém

Trong cuộc đời mỗi người chiếm khoảng 1/3 thời gian là dành cho giấc ngủ, từ đây có thể thấy rằng việc duy trì một giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với sức khỏe. Nếu bạn có thể ngủ ngon hàng đêm thì cơ thể bạn sẽ được nghỉ ngơi và phục hồi tốt hơn, thậm chí các chức năng của các cơ quan khác nhau cũng sẽ cải thiện.

Tuy nhiên, nếu chất lượng giấc ngủ kém thì chức năng của gan, ruột, dạ dày và các cơ quan khác sẽ gặp trục trặc. Lúc này, quá trình lão hóa có thể đẩy nhanh hơn và các bệnh mãn tính sẽ ập đến, từ đó khiến tuổi thọ suy giảm.

4. Chức năng tiêu hóa kém

Chỉ có “đường ruột” khỏe thì bạn mới có thể sống lâu hơn được. Người sống lâu hơn thường có chức năng tiêu hóa tốt, vì chức năng tiêu hóa tốt thì việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ nhanh hơn và quá trình trao đổi chất của cơ thể luôn được duy trì ở trạng thái cân bằng.

Khi thường xuyên gặp phải các triệu chứng như đầy bụng, đau bụng, khó tiêu, ăn không ngon thì chứng tỏ sức khỏe đường ruột có vấn đề, quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Người tuổi thọ ngắn thường có 4 khuyết điểm trên cơ thể, mong rằng bạn không mắc phải bất cứ điều nào - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

LEAVE A REPLY