Nhà hoang biến thành biệt thự đẹp view hồ Tây

11/09/2014 07:50

Từ một công trình chưa được hoàn thiện, bị bỏ hoang nhiều năm, xuống cấp, cũ kỹ, buồn tẻ, các Kiến trúc sư đã cải tạo và thiết kế thành một không gian sống mới với quang cảnh sân vườn xanh mát và hướng nhìn ra đầm sen hồ Tây hết sức lãng mạn.

Hiện trạng mặt bằng công trình
Hiện trạng mặt bằng công trình với cấu trúc nhiều nhược điểm và buồn tẻ
trên mảnh đất 420 m2 ở ven hồ Tây (Hà Nội) khi bị bỏ hoang.

ngôi nhà mới đầy tiện ích và thẩm mỹ
Dưới bàn tay của các kiến trúc sư, nơi đây đã trở thành một ngôi nhà mới đầy
tiện ích và thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Mặt bằng xây dựng của công trình là 145m2
Mặt bằng công trình là 145m2 với ưu điểm rộng nên các mặt đều thoáng, được
thiết kế với kiến trúc hiện đại kết hợp truyền thống trong tổ chức không gian.

Căn biệt thự này có đặc điểm khá khác thường
Căn biệt thự này có đặc điểm khá khác thường là chênh cốt và thấp hơn so với
mặt đường tiếp cận cổng chính.

KTS đã thiết kế tầng hầm liền kề với đường dạo quanh hồ
Vì vậy, KTS đã thiết kế tầng hầm liền kề với đường dạo quanh hồ. Còn tầng 1,
bố trí sảnh rộng dẫn vào gara và phòng khách lớn.

Tầng hầm bố trí phòng ăn, sân chơi cho trẻ
Tầng hầm bố trí phòng ăn, sân chơi cho trẻ, phòng của người giúp việc, phụ trợ
và dành một khoảng cho sân vườn xanh mát.

 phòng ăn được thiết kế ấm áp và hiện đại.
Bên cạnh sân vườn là khu phòng ăn được thiết kế ấm áp và hiện đại.

thiết kế những mảng kính lớn
Nhờ thiết kế những mảng kính lớn mà khu vực cầu thang và hành lang luôn
tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách rộng, được thiết kế hiện đại
Phòng khách rộng, được thiết kế hiện đại và được kết nối với bên ngoài nhờ các
ô cửa kính lớn. 

điều chỉnh lượng ánh sáng cho ngôi nhà
Hệ lam chắn nắng hiện đại được ứng dụng linh hoạt trong công trình, giúp
điều chỉnh lượng ánh sáng cho ngôi nhà
.

Các không gian được thiết kế mở
Các không gian được thiết kế mở, giao hòa với với thiên nhiên bên ngoài.

 lối thiết kế mở tối đa ra phía hồ.
Căn nhà còn có thêm thư viện, nơi chơi nhạc, bar, phòng xông sục… với lối
thiết kế mở tối đa ra phía hồ.

Bản thiết kế mặt cắt của công trình.
Bản thiết kế mặt cắt của công trình.

LEAVE A REPLY