Nối cánh tay đứt lìa cho người đàn ông 50 tuổi

0
131

Sau 6 giờ phẫu thuật, cánh tay trái đứt lìa trong lúc lao động của người đàn ông 50 tuổi đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nối thành công

Chiều 14-12, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết các y, bác sĩ của bệnh viện vừa nối thành công cánh tay trái bị đứt lìa cho nam bệnh nhân V.T.T. (SN 1972; ngụ xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Nối cánh tay đứt lìa cho người đàn ông 50 tuổi
Cánh tay đứt lìa của ông V.T.T. đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật nối thành công. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Trước đó, ngày 4-12, trong lúc đang lao động, ông T. vô ý để máy tời vỏ bao xi-măng cũ cuốn đứt lìa cánh tay trái và nhập viện trong tình trạng sốc mất máu kèm cánh tay trái đứt lìa.

Tiếp nhận ca bệnh phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động ê-kíp bác sĩ thuộc các chuyên khoa Chấn thương, Phẫu thuật mạch máu, Gây mê hồi sức nhanh chóng tiến hành hội chẩn cấp cứu.

Do vết thương và phần cánh tay đứt rời bị dập nát khá nhiều kèm nhiều dị vật như đất, đá, xi-măng… nên các bác sĩ phẫu thuật phải rất cẩn thận trong việc cắt lọc và làm sạch vết thương, sau đó tiến hành khâu nối lại phần chi thể đứt rời cho bệnh nhân. Sau 6 giờ phẫu thuật, cánh tay bị đứt lìa được nối thành công.

Sau 10 ngày phẫu thuật, hiện tại cánh tay nối của bệnh nhân T. được tưới máu tốt, hồng hào trở lại, vết nối khô. Tuy nhiên, để cánh tay được hoàn toàn hồi phục, thời gian tới bệnh nhân cần trải qua một số lần phẫu thuật nữa và tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng.

Trước đó, vào tháng 12-2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nối cánh tay đầu tiên cho bệnh nhân nữ (SN 1995; ngụ xã Thanh Tân, huyện Như Thanh) bị tai nạn lao động đứt lìa cánh tay phải.

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)

  • Giám đốc công ty say tình gái quán bia ôm rồi quỳ sụp van xin vợ vì lý do này
  • Nữ nhân viên quán bar đến tận nhà tố thiếu gia ‘yêu xong chạy làng’
  • Mẹ chồng khó chịu khi biết tôi sắp về ngoại ăn Tết
  • LEAVE A REPLY