Tôi từng giúp bạn 100 triệu, khi tôi túng thiếu, bạn tặng lại một câu chua chát

0
167

Tôi choáng váng khi nghe được câu trả lời của người bạn mà tôi đã từng giúp đỡ tận tình.

2 năm nay, công ty của chồng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khi thì không có hàng, lúc thì thiếu công nhân, bây giờ lại khó khăn về tài chính. Chúng tôi đã phải dùng sổ đỏ để vay tiền ngân hàng. Thậm chí, vợ chồng tôi đang còn nợ anh em bạn bè nội ngoại một số tiền khá lớn.

Một năm nay, chồng giao cho tôi nhiệm vụ là nghĩ cách xoay tiền, còn chồng thì lo chuyện công ty. Để được vay tiền lâu hơn, tôi đã buộc trả lãi cho những khoản tiền lớn vay của anh chị em ruột, còn khoản tiền nhỏ thì vay chỗ này trả chỗ kia. Tôi cảm thấy thật sự mệt mỏi và đau đầu nhưng công ty gặp khó khăn, tôi không thể đứng ngoài cuộc được.

Tôi từng giúp bạn 100 triệu, khi tôi túng thiếu, bạn tặng lại một câu chua chát
Tuần vừa rồi, tôi gặp lại một người bạn học tên Định, là người bạn trai chơi rất thân với tôi. Bạn ấy hiện đang là giám đốc công ty xây dựng, mấy năm nay làm ăn rất khá. Nhìn chiếc xe Định đi trị giá hơn 3 tỷ là tôi biết tất cả những gì bạn nói là sự thật.

Khi hai chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau, Định nhắc lại chuyện ngày trước bạn ấy bị tai nạn. Nếu không có số tiền 100 triệu tôi giúp đỡ, chắc bây giờ Định đang ngồi xe lăn. Tôi bảo đó là số tiền bố mẹ để dành cho tôi đi lấy chồng. Tôi nhớ ngày đó đã cầu xin bố mẹ giúp đỡ bạn, sau đó phải mất tới 3 năm, Định mới gom góp trả được cho tôi 100 triệu ấy, tôi không hề lấy một đồng lãi nào.

Tuần sau, tôi đã phải trả một khoản nợ 500 triệu nhưng tôi chưa biết xoay đâu ra. Tôi nghĩ Định hiện tại khá giàu có, với lại bạn ấy đã từng nợ ân tình của tôi, tôi tin chắc nếu nói ra chuyện khó khăn về tài chính của mình, bạn ấy sẽ giúp đỡ nhiệt tình.

Trước khi ra về, tôi nói với Định là đang cần khoản tiền 500 triệu, rất mong bạn giúp đỡ. Định tỏ vẻ kinh ngạc, cho là tôi nói dối, làm gì có chuyện đó. Sau khi nghe tôi giãi bày tâm sự một lúc, Định nói sẽ nghĩ cách giúp tôi.

Thế nhưng, tôi đợi gần một tuần không thấy bạn gọi lại và tôi đã chủ động gọi điện vay tiền. Nào ngờ, Định thẳng thừng nói là không có số tiền lớn đó. Tôi bảo nếu không thì cho tôi vay 100 triệu cũng được, tôi hứa sẽ trả lãi đầy đủ hàng tháng. Nhưng Định lạnh lùng nói: “Nghe nói gia đình bạn đang nợ rất nhiều, cho vay biết bao giờ mới đòi lại được?”.

Câu nói của Định làm tôi choáng váng, lúc bạn khó khăn, tôi đã giúp đỡ hết mình. Bây giờ tôi nhờ giúp đỡ lại nhận được câu trả lời chua chát. Tôi đúng là có mắt mà không biết chọn bạn chơi.

Theo Dung Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)

  • Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự
  • Cảnh báo món đồ dùng quen thuộc của các gia đình Việt là thủ phạm gây ‘đủ thứ bệnh’, thậm chí sinh bệnh ung thư
  • Người đàn ông Hà Nội nhập viện sau 1 tháng sặc thịt gà
  • LEAVE A REPLY