Đó là tâm trạng mà bác Phạm Quốc V. (sinh năm 1952) xã Tân Hưng, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương khi phải trải qua căn bệnh thoái hóa cột sống và gai đốt sống.

Tháng 8-2008, bác Phạm Quốc V. bắt đầu cảm thấy những cơn đau, lúc đầu chỉ ở hai bên thắt lưng, sau đó chèn ép gây đau cả phần dưới. Bác đến bệnh viện khám nhiều lần nhưng không ra bệnh. Các cơn đau càng nặng, đến nỗi bác có thể sờ thấy một cái u ở cột sống, bác và gia đình rất lo sợ vì tưởng là khối u.

Nằm ở bệnh viện tỉnh hai tháng không tìm ra bệnh, lại nghe thầy thuốc nói có thể bác V. sẽ bị liệt, gia đình đã cho bác chuyển tới bệnh viện khác, bác sĩ nói với gia đình (vẫn giấu bác) rằng nhiều khả năng bác bị ung thư cột sống. Một tháng rưỡi ròng rã nằm viện, sau nhiều khám xét, chiếu chụp, bác mới được chẩn đoán là gai đốt sống và thoái hóa đốt sống. “Bác sĩ chỉ định phẫu thuật và miêu tả xương cột sống của tôi lúc đó giống như một cái cây khô đã bị mối ăn mục hết bên trong. Cả 2 lần, cứ đến ngày tôi lên bàn mổ thì lại bị hoãn do huyết áp tăng cao, bác sĩ không thể mổ. Có lúc tôi đánh liều, tập đi lại ở hành lang bệnh viện nhưng lập tức sụp xuống luôn. Bác sĩ khuyên tôi nên tập dưỡng sinh chứ không được tập thể dục thông thường” – bác V. cho biết.

 Ảnh minh họa

Gia đình tiếp tục chuyển bác sang điều trị tại bệnh viện khác. Tình hình càng tồi tệ hơn: “Sau thời gian nằm viện và điều trị bằng thuốc Tây không đỡ, tôi đã xin ra viện, nhưng về nhà được vài hôm thì bị liệt cứng cả hai chân, nằm như cây chuối”. Gần một năm nằm liệt giường, những tưởng bác sẽ không bao giờ đi lại được nữa.

Thật may mắn, có người quen thấy bệnh tình của bác như vậy liền mách dùng sản phẩm Cốt Thoái Vương. Với hy vọng mong manh “còn nước còn tát”, bác mua Cốt Thoái Vương về uống: “Tôi dùng 4 viên/ ngày chia 2 lần, không ngờ, khoảng một tuần thì bệnh bắt đầu có chuyển biến, cột sống đỡ đau, người cũng dễ chịu hơn. Đặc biệt, tôi có thể khẽ cử động được hai chân nên cả gia đình mừng lắm, vì như thế thì tôi chưa bị liệt vĩnh viễn. Khoảng 4 tháng sử dụng Cốt Thoái Vương, chân tôi đã co duỗi được. Sau 8 tháng uống Cốt Thoái Vương, tôi đã đứng dậy được mặc dù vẫn phải có người dìu trong tuần đầu, rồi tôi có thể tự đi lại. Tôi tiếp tục dùng 2 tháng nữa, khi bệnh tương đối ổn định thì ngưng 2 tháng, cứ như vậy theo từng đợt đến nay. Hiện tại, tôi đã có thể đi đứng bình thường, chỉ thỉnh thoảng vận động mạnh là thấy hơi đau. Tôi vừa mua một đợt Cốt Thoái Vương nữa và sẽ dùng tiếp, kết hợp với tập dưỡng sinh, vận động nhẹ nhàng cho cột sống lành hẳn”- bác nói.

Bác V. chia sẻ thêm, giờ đây “thành tích” chữa bệnh của bác đã nổi tiếng khắp xã. Mọi người thấy bác bị liệt gần một năm, giờ lại đi được bình thường nên ai cũng ngạc nhiên. Nhiều người bị đau cột sống đã tìm đến bác để hỏi bí quyết chữa bệnh và họ đã có kết quả tốt.
 
Mai Anh

LEAVE A REPLY