APK là gì? Chơi game APK như nào?

APK là gì? Chơi game APK như nào?

Đối với người chơi hệ điều hành Android thì chắc hẳn đã từng nghe qua về tệp apk để chơi game. Vậy game apk là gì? Tệp apk là gì mà có thể giúp người chơi trải nghiệm các tựa game thoải mái như sử dụng tay cầm chơi game? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đang đọc: APK là gì? Chơi game APK như nào?

Tệp apk là gì?

Android Package Kit viết tắt là APK là một tệp định dạng được sử dụng dành cho các thiết bị hệ điều hành Android để phân phối và cài đặt các ứng dụng di động. Giống như hệ thống PC sử dụng tệp .exe để cài đặt phần mềm.

APK là gì? Chơi game APK như nào?

Với hầu hết người dùng hiện nay đều cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng Google Play thì với apk người dùng có thể làm điều tương tự hoàn toàn dễ dàng.

Tác dụng của apk

Các tệp APK cho phép các bản dựng của Android mới trước khi ra mắt chính thức, cho phép người dùng cài đặt và truy cập sớm để trải nghiệm hơn. Ngoài ra với một sống ứng dụng bị giới hạn theo khu vực thì người chơi không thể tải các ứng dụng từ Google Play do đó APK sẽ phát huy vai trò tối đa trong các trường hợp này. Đây chính là vai trò chính để người dùng có thể trải nghiệm game apk mới nhất trên thị trường.

Bên cạnh đó với các ứng dụng Google Play thì đều có các phiên bản cập nhật, tuy nhiên với apk thì có thể giúp người chơi cài đặt và tìm lại các phiên bản cũ trước đó dễ dàng hơn khá nhiều.

Tùy theo từng trường hợp trên thiết bị Android bị hạn chế truy cập Google Play thì với APK chắc là sự lựa chọn duy nhất và dễ dàng nhất dành cho người dùng.

Tìm hiểu thêm: Top 5 cách reset pass máy tính hệ Windows 10 đơn giản nhất

APK là gì? Chơi game APK như nào?

Nhưng không vì thế mà người dùng chủ quan và hoàn toàn tin tưởng vào apk vì có thể một số ứng dụng không chính chủ, bị xem là bất hợp pháp, ăn cắp thông tin vẫn được lưu truyền và có thể tải xuống ở apk. Đây là điều đáng lo ngại khi có nhiều phần mềm độc hại, gây hư hỏng hoặc đánh cắp dữ liệu vẫn tồn tại.

Tổng quát lại các tệp APK được tìm thấy trên APK Mirror sẽ an toàn hơn để download về thiết bị của bạn nhưng vẫn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ càng thông tin về ứng dụng để đảm bảo an toàn về các dữ liệu và thiết bị của mình. Các tựa game apk cũng chính vì thế được đảm bảo hơn khi trải nghiệm.

Cách cài đặt apk

Cài đặt APK từ thiết bị Android

APK có thể cài đặt từ trình duyệt của người dùng ngay trên thiết bị di động của người dùng. Thiết bị cho phép ứng dụng của bên thứ ba cài đặt được truy cập.

Chuyển đến Menu -> Cài đặt -> Bảo mật -> bật Cho phép tải xuống từ nguồn không xác định. Thực hiện các bước như trên để cho phép thiết bị cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Google Play.

Khi hoàn thành quá trình trên, để cài đặt apk người dùng chỉ cần mở trình duyệt tìm tệp APK và tải xuống. Sau khi tải xong thì click mở tệp và ấn chọn Có để tiến hành cài đặt APK trên thiết bị. Hoàn thiện quá trình người chơi hoàn toàn có thể tải các tựa game apk về thiết bị và trải nghiệm tốt nhất.

APK là gì? Chơi game APK như nào?

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nối dây quạt tản nhiệt 4 dây chính xác nhất

Cài đặt APK qua máy tính

Tương tự như điện thoại di động thì khi sử dụng và cài đặt apk bằng máy tính, người dùng cần mở cài đặt cho phép ứng dụng của bên thứ ba truy cập và cài đặt trên thiết bị.

Sau khi tải xuống APK trên máy tính, kết nối với thiết bị Android, và lựa chọn kết nối Thiết bị đa phương tiện.

Tiếp theo tìm kiếm trên thư mục điện thoại sao chép tệp APK từ máy tính vào điện thoại và chọn Cài đặt.

Trên đây là các cách thức cơ bản để cài đặt tệp apk dễ dàng cho điện thoại của bạn, hy vọng đã hỗ trợ tốt để có thể tải game apk nhanh chóng tiện lợi hơn.

Để trải nghiệm các tựa game cực chất lượng, phiên bản mới nhất đến ngay với Blogthuthuat24h.edu.vn – đơn vị cung ứng hàng dầu dành cho các game thủ về các thiết bị chơi game, máy chơi game cầm tay, PS5, PS4, tay cầm chơi game, gamepad, ….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *