Bàn phím cơ là gì? Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường

Bàn phím cơ là gì? Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường

Bàn phím cơ đã trở nên rất quen thuộc với đa số mọi người, bất kể họ là game thủ hay những người làm công việc văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng định nghĩa chính xác bàn phím cơ là gì và những điểm khác biệt của chúng so với các loại bàn phím thường. Trong bài viết dưới đây, Blogthuthuat24h.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bạn đang đọc: Bàn phím cơ là gì? Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường

Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ là loại bàn phím sử dụng các nút dạng cơ (switch) có cấu trúc cứng. Thay vì sử dụng cao su như bàn phím thông thường, các switch này sử dụng lò xo, tạo ra độ nảy tốt, độ bền cao và mang đến cảm giác êm ái và hiệu quả khi sử dụng máy tính. 

Bàn phím cơ là gì? Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường

Mặc dù giá của bàn phím cơ thường cao hơn do sử dụng loại switch chất lượng để tối ưu hóa trải nghiệm gõ. Tuy nhiên, trên thị trường, bạn có thể tìm thấy những mẫu bàn phím giả cơ với chất lượng tốt, mang lại âm thanh thú vị khi gõ mà không phải trả giá quá cao.

Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường?

Điều khác biệt đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy đó là giá để sở hữu bàn phím cơ cao hơn so bàn phím thường. Bạn sẽ cần dành ít nhất từ 1 đến 2 triệu đồng để sở hữu một chiếc bàn phím cơ. Trong khi chỉ cần từ 100,000 đến 300,000 đồng là bạn đã có thể mua được một chiếc bàn phím thông thường với các mẫu mã đa dạng. 

Bên cạnh đó, thiết kế của hai loại bàn phím này cũng có sự khác nhau đáng kể, cụ thể:

  • Bàn phím thông thường: Đây là loại bàn phím phổ biến hiện nay, có khả năng máy tính bạn đang sử dụng có thể đang được trang bị loại bàn phím này. Ở mỗi phím nhấn, một miếng cao su sẽ được đặt vào để khi bạn nhấn vào bất kỳ phím nào thì miếng cao su này sẽ tiếp xúc với bảng mạch điện ở dưới. Sau đó, nhờ vào tính đàn hồi của cao su, phím sẽ trở lại vị trí ban đầu.

Tìm hiểu thêm: Top 5 cách đặt mật khẩu cho USB đơn giản nhất

Bàn phím cơ là gì? Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường

  • Bàn phím cơ: Khác hoàn toàn với bàn phím thông thường, ở mỗi phím nhấn, người ta sẽ trang bị một công tắc riêng, thường được gọi là switch. Bên trong mỗi phím sẽ sử dụng một chiếc lò xo được đặt thẳng đứng để tạo ra một trải nghiệm gõ phím độc đáo, nhanh và êm ái.

Bàn phím cơ là gì? Bàn phím cơ khác gì bàn phím thường

>>>>>Xem thêm: Loa là gì? Những thành phần chính cấu tạo của loa

Hy vọng rằng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ về bàn phím cơ là gì và sự khác biệt giữa loại bàn phím này cơ với bàn phím thường như thế nào. Hiện nay, thị trường có nhiều lựa chọn về bàn phím cơ chất lượng với mức giá hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm chất lượng, hãy liên hệ với Blogthuthuat24h.edu.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *