Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

Cáp sạc là một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu đối với điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể định nghĩa chính xác cáp sạc là gì. Trong bài viết dưới đây, Blogthuthuat24h.edu.vn sẽ cung cấp thông tin về phụ kiện này và các loại cáp sạc phổ biến hiện nay.  

Bạn đang đọc: Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

Cáp sạc là gì?

Cáp sạc là gì? Cáp sạc là một phụ kiện thường đi kèm với củ sạc, chuyên dùng để cung cấp nguồn điện năng cho điện thoại di động. Mỗi dòng điện thoại thường sử dụng một loại cáp sạc riêng biệt. Việc phân biệt giữa các loại cáp sạc giúp người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với điện thoại của mình, đồng thời đảm bảo quá trình sạc pin diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. 

Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

Phân loại cáp sạc phổ biến trên thị trường

Trên thị trường, các dòng điện thoại thường sử dụng 3 loại cáp sạc phổ biến gồm Type C, Lightning và Micro USB.

Type C

Cáp sạc loại Type C là một loại cáp được thiết kế để tương thích với cổng sạc USB Type C, còn được biết đến với tên gọi khác là kết nối USB 3.1. Được xem là một trong những loại cáp sạc phổ biến nhất trên thị trường, cáp sạc này có khả năng chịu tải điện lên đến 100W và cung cấp tốc độ kết nối từ 1.200 MB/s đến 3.000 MB/s. Cáp sạc này có thể thay thế cho nhiều loại cáp thông thường trước đây như USB, HDMI, VGA, DisplayPort…. giúp tối ưu hóa tính linh hoạt trong sử dụng.

Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

Các dòng điện thoại phổ biến sử dụng cáp sạc Type C bao gồm các sản phẩm mới của Samsung (như Note 8, Note 9, Galaxy A70, …) cũng như một số dòng điện thoại của Huawei, Nokia….

Lightning

Cáp sạc Lightning là một loại cáp đặc biệt dành riêng cho iPhone và iPad của Apple. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ sạc siêu nhanh, và cho phép truyền dữ liệu, hình ảnh, và video một cách nhanh chóng. Tương tự như cáp sạc Type C, cáp sạc này có thể cắm được ở cả hai chiều.

Tìm hiểu thêm: Số lõi hay tốc độ xung nhịp quan trọng hơn với CPU?

Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của cáp sạc Lightning là tính độc quyền, chỉ tương thích với các sản phẩm iPhone và iPad của Apple và không thể sử dụng cho các dòng điện thoại của các nhà sản xuất khác. 

Micro USB

Micro USB (Universal Serial Bus) là phiên bản thu nhỏ của USB-A, được thiết kế để kết nối với các thiết bị di động như smartphone, máy nghe nhạc MP3, tai nghe không dây, loa, thiết bị GPS,….. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, tốc độ truyền tải của cáp sạc này thường ít thay đổi.

Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

>>>>>Xem thêm: CPU Intel là gì? Các dòng CPU Intel phổ biến hiện nay

Các mẫu điện thoại sử dụng cáp sạc Micro USB bao gồm các dòng điện thoại Samsung đời cũ như J7 Pro, Note 3, Note 5, cũng như các sản phẩm của OPPO,….

Trên đây là những chia sẻ của Blogthuthuat24h.edu.vn về cáp sạc là gì và các loại cáp sạc phổ biến được sử dụng hiện nay. Tùy thuộc vào các dòng điện thoại và mục đích sử dụng, bạn có thể tùy chọn một chiếc cáp sạc phù hợp nhất cho thiết bị của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *