Hướng dẫn cách sạc laptop khi không có sạc nhanh chóng tiện lợi

Hướng dẫn cách sạc laptop khi không có sạc nhanh chóng tiện lợi

Khi sử dụng laptop để làm việc và học tập rất có thể sẽ gặp phải các trường hợp người dùng quên không đem theo sạc laptop để sử dụng khi hết pin. Chính vì thế cần có phương án dự phòng cho những trường hợp này để không làm gián đoạn công việc. Cùng tìm hiểu cách sạc laptop khi không có sạc laptop qua bài viết sau đây.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sạc laptop khi không có sạc nhanh chóng tiện lợi

Cách sạc laptop khi không có sạc bằng pin dự phòng

Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm laptop khác nhau mà người dùng có thể tận dụng sử dụng sạc dự phòng để tận dụng khi cần. Có thể sử dụng một trong các cổng USB Type-C để sạc cho laptop của mình. 

Hướng dẫn cách sạc laptop khi không có sạc nhanh chóng tiện lợi

Sử dụng sạc dự phòng cho laptop tương tự như với điện thoại di động. Nhưng với laptop cần nguồn 8V đến 12V thì hầu hết các loại pin dự phòng chỉ có khoảng 5V nên khi sử dụng cần chú ý lựa chọn pin dự phòng 12V hoặc cao hơn mới phù hợp.

Sạc máy tính xách tay bằng pin oto

Nếu không có sạc dự phòng hoặc không tìm được nguồn sạc dự phòng phù hợp người dùng có thể sử dụng pin oto để sạc laptop cũng hoàn toàn có thể áp dụng.

Sử dụng bộ biến tần như Biến tần Công suất 300W Bestek, nguồn sạc oto hoàn toàn có thể đủ dùng để sạc cho laptop của bạn khi cung cấp năng lượng lên đến 300W.

Tuy nhiên có điểm cần chú ý chính là cần để bộ biến tần điện ở trên sàn xe.

Cách sạc laptop khi không có sạc bằng Bộ điều hợp USB Type-C

Người dùng có thể lựa chọn sạc laptop khi không có sạc bằng bộ điều hợp USB Type-C. Không giống như Loại A, USB-C sử dụng đầu nối hình bầu dục nhỏ hơn và được thiết kế cho kết nối công suất cao. Có thể dẫn điện nhiều hơn và có thể làm được ở tốc độ cao hơn khá nhiều.

Ví dụ đơn giản như Bộ sạc treo tường USB C Anker có thể sử dụng làm nguồn sạc cho laptop tương tự như sạc dự phòng, nhưng cần kết nối với nguồn điện trong khi sạc dự phòng có nguồn sạc là chính nó.

Tìm hiểu thêm: Lỗi Not Responding là gì? Top các cách khắc phục nhanh nhất

Hướng dẫn cách sạc laptop khi không có sạc nhanh chóng tiện lợi

Bộ chuyển đổi sẽ có tính năng bảo vệ ngắt sạc khi phát hiện nhiệt độ cao hoặc các vấn đề khác có thể phát sinh khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Chính vì vậy đây là phương pháp được đánh giá khá tốt và an toàn khi sử dụng.

Sạc laptop bằng bộ chuyển đổi nguồn đa năng

Một số trường hợp khi laptop có pin chết hoặc khi đặt điện áp quá cao khi sử dụng bộ chuyển đổi đa năng. Thông thường thì bộ chuyển đổi đa năng khi sử dụng có thể dùng với một số mẹo để thay thế cho nhiều thương hiệu hỗ trợ khác. 

Hướng dẫn cách sạc laptop khi không có sạc nhanh chóng tiện lợi

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách tắt Antimalware Service Executable hiệu quả

Cách sạc laptop bằng pin siêu

Pin siêu là thiết bị được coi như pin thứ hai hoặc pin dự phòng cho laptop của bạn. Có nhiều loại cáp sạc khác nhau và thay cho pin máy tính của người dùng.

Thông thường pin siêu sẽ phù hợp với hầu hết mọi loại thiết bị tuy nhiên với các dòng sản phẩm thương hiệu thiết kế riêng cụ thể thì có thể không phù hợp với kết nối của chúng.

Đây là cách thức sạc laptop khi không có sạc được đánh giá là không có hiệu quả, gần như chỉ sử dụng khi vào các trường hợp khẩn cấp.

Lưu ý cho người dùng khi sử dụng các phương pháp khác nhau để sạc máy tính xách tay của mình hoàn toàn có thể gây hại không đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như pin của mình. Cần đảm bảo điện áp và nguồn điện phù hợp với thông số kỹ thuật của bộ sạc laptop để phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin các cách sạc laptop khi không có sạc cơ bản và phổ biến nhất. Hy vọng bài viết đã giúp cứu cánh bạn đọc trong những trường hợp khẩn cấp nhất.

Blogthuthuat24h.edu.vn là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm sạc laptop, củ sạc laptop chính hãng cho nhiều thương hiệu khác nhau. Liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *