LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

Với những người chưa biết tới màn hình di động, thì đây là giải pháp xu hướng dành cho những ai thường xuyên phải di chuyển, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Chúng còn có thể kết nối với điện thoại, và sử dụng như một chiếc laptop. Hay có thể sử dụng trong các buổi thuyết trình với khách hàng,…

Màn hình LG Gram + View 16 inch đã được mắt cách đây vài tháng cùng với thế hệ laptop LG Gram mới. Cả hai đều sở hữu kích thước tương đồng 16 inch. Cùng các tính năng sẵn có, nó sẽ tăng hiệu suất làm việc, mang đến người dùng trải nghiệm giải trí tốt hơn.

Phụ kiện tối giản

LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

Bạn đang đọc: LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

Đúng bản chất phục vụ cho thói quen thường xuyên di chuyển. Phụ kiện chính bao gồm màn hình, cable USB-C dài 1,5m và  tấm cover màn hình.

LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

Tấm flip-cover được sử dụng để bảo vệ tấm nền, không bị xước

LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

Công dụng khác của miếng cover giúp cho màn hình có thể dựng được hai góc: 105 và 120 độ

Kiểu dáng thiết kế

Tìm hiểu thêm: Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

Nếu nhìn trực quan thì đập vào mắt chúng ta là màn hình hơi to so với laptop thông chút xíu. Tuy nhiên độ dày của màn không khiến người dùng quá bận tâm. Bởi lẽ nó khá mỏng, chưa tới 1cm. Người dùng chỉ cần tìm chiếc balo sao cho phù hợp nhất là được.

LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

Viền màn hình chưa thật sự mỏng, yếu tố thẩm mỹ vẫn chưa được chăm chút. Khi để đặt sát cạnh laptop, nội dung hiển thị cảm giác bị đứt đoạn, không quá liền mạch. Chất liệu gia công khá ổn, lớp mặt sau màn hình làm bằng kim loại. 

Cân nặng khá là nhẹ nhàng chỉ khoảng gần 700g, và 990g khi sử dụng tấm cover.Nếu kết hợp với laptop LG Gram 16 thì tổng trọng lượng cả hai đâu đó khoảng 2.2kg. Không hề tệ nếu lúc nào cũng phải mang theo khi di chuyển và làm việc ở mọi nơi.

Màn hình không được tích hợp pin dự phòng bên trong. Nên LG Gram + View sẽ bị phụ thuộc vào thời lượng pin trên laptop. Chính điều này sẽ quyết định độ sáng, tối của màn hình. Người dùng có thể tùy chỉnh độ sáng được bố trí phía bên phải màn. Ngoài ra, hai cổng xuất hình USB-C chia đều ra hai bên. Linh hoạt trong việc đặt màn hình ở bên cạnh laptop mà không sợ cấn dây.

Mặt khác, việc kết nối màn hình chỉ dừng lại ở các thiết bị có Type-C để xuất hình. Đa số các mẫu laptop phổ thông hiện nay vẫn chưa được trang bị cổng này. Hoặc các dòng laptop ngày xưa cũng chỉ dừng lại ở cổng HDMI. Chưa kể đến việc kết nối độc lập với điện thoại chưa chắc sẽ thực hiện được. Thông thường điện thoại không đủ công suất để cấp điện.

Khả năng hiển thị

Tìm hiểu thêm: Cáp sạc là gì? Cáp sạc phổ biến trên thị trường hiện nay

LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

LG Gram + View được trang bị  tấm nền IPS chống lóa. Độ phân giải 2560×1600 WQXGA và tỉ lệ khung hình 16:10. Khung hình có thể hiển thị nhiều điểm ảnh hơn so với tỷ lệ tiêu chuẩn 16:9. Cảm nhận được sự khác biệt này chủ yếu đến từ những tác vụ liên quan đến chỉnh sửa hậu kì như Photoshop, Lightroom….

Theo như LG có nói rằng tỉ lệ màu đã được hiệu chuẩn sẵn tại nhà máy. VÌ vậy, việc tinh chỉnh lại gam màu dường như không quá cần thiết. Dải màu thể hiện khá tốt, bằng chứng các chỉ số về màu đạt chỉ số cao: 100% sRGB & P3, 89% AdobeRGB và 87%NTSC. Nó giúp cho nội dung trực quan hơn.

LG Gram + View 16 inch gọn nhẹ đến bất ngờ

>>>>>Xem thêm: Ổ cứng quay không nhận là do đâu? Khắc phục như thế nào?

Độ sáng vào khoảng 300-350 nits. Đáp ứng đủ dùng trong môi trường xung quanh khi có ánh sáng mạnh. Mật độ điểm ảnh – pixel vào khoảng 190 PPI. Dù màn hình không sở hữu phân giải 4K UHD nhưng điều đó không thực sự quan trọng. Bởi hình ảnh sắc nét từ QHD vẫn sắc nét và chi tiết. Nếu chúng ta đặt ngay cạnh một laptop FHD 1080 thì sẽ nhận thấy hình ảnh biệt hoàn toàn.

Nên mua hay không?

LG Gram + View là một màn hình di động với dải màu hỗ trợ khá chính xác. Độ phân giải 2560×1600 với khung hình 16: 10 khiến hình ảnh đi sâu vào chi tiết hơn. Dù nhược điểm là hạn chế về kết nối, không tích bảng OSD để dễ dàng tùy chỉnh chế độ hiển thị. Nhưng bù lại, với giá thành khoảng 7 triệu đồng mà những gì nó mang đến lại vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ không thể tìm được mẫu mã khác có tính năng tương tự như vậy trong tầm tiền này. Nên mua nếu đặc thù công việc hay phải di chuyển liên tục. Vậy ý kiến của bạn về sản phẩm này như thế nào? Hãy để lại ý kiến công tâm ở dưới phần nhận xét nhé

Ngoài lề một chút, có vài ý kiến chủ quan rằng LG Gram + View vẫn chưa được hỗ trợ hoàn chỉnh cho macOS. Đối với những IFan nói chung, họ gặp chút vấn đề về độ phân giải và trackpad. Dù vậy, chúng ta cũng hi vọng rằng trong tương lai LG sẽ đưa ra bản cập nhật để giải quyết các tồn đọng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *