Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhất

Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhất

Là một trong số những dòng máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, dòng máy tính Dell được đông đảo khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, nếu chẳng may khi chiếc máy tính Dell của bạn một ngày nào đó bật không lên màn hình làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy tính Dell không lên màn hình như thế nào? Hãy cùng Blogthuthuat24h.edu.vn chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Bạn đang đọc: Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhất

Nguyên nhân máy tính Dell không lên màn hình là gì?

Máy tính Dell là một thiết bị điện tử được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng cho làm việc học tập, giải trí. Suốt thời gian sử dụng, máy cũng có thể phát sinh các tình huống trục trặc làm gián đoạn công việc của người dùng. Sau đây là một số lỗi khiến máy tính Dell bật không lên màn hình.

Lỗi hỏng sạc

Máy tính Dell bật không lên nguồn có thể do lỗi sạc hỏng. Lỗi này xảy ra khi sạc bạn bị hỏng, khi sạc không thấy đèn thông báo sáng vì thế nó không cung cấp được nguồn điện cho máy hoạt động, khiến màn hình không sáng được.

Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhấtLỗi hỏng sạc pin

Lỗi hết pin

Là lỗi do người dùng đã sử dụng hết sạch pin của máy tính Dell, hoặc do người dùng quên tắt máy khi không sử dụng khiến cho máy bị hết pin, không thể hoạt động được.

Lỗi không lên nguồn do quá nóng

Việc sử dụng máy tính laptop Dell trong một thời gian dài liên tục không nghỉ có thể khiến cho hệ thống tản nhiệt làm việc nhiều. Một khi máy phải hoạt động hết công suất nếu như không được làm mát kịp thời thì nó có thể xảy ra các tình trạng như tắt nguồn, tắt màn hình đột ngột.

Lỗi hư màn hình

Khi máy tính Dell mở không lên màn hình có thể nguyên nhân là do một bộ phận nào đó của màn hình bị hư. Dù người dùng đã cắm sạc pin, máy nhận điện nhưng màn hình vẫn không hiển thị. Đây là một lỗi đặc biệt nghiêm trọng, bạn cần phải nhờ đến thợ sửa chữa để tìm ra nguyên nhân chính xác thì mới có thể khắc phục.

Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhất

Lỗi hư màn hình Dell

Lỗi nguồn vào mainboard

Nếu như máy không gặp phải các lỗi ở trên mà khi bật máy màn hình vẫn không lên thì có thể là do lỗi nguồn vào mainboard. Đây là lỗi điện áp được đưa vào CPU, RAM, chipset bị gián đoạn do chập dây nguồn khiến máy không thể hoạt động được bình thường.

Lỗi phần cứng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính Dell bật không lên màn hình, màn hình không hiển thị. Lỗi này sẽ xảy ra khi mà RAM hoặc ổ cứng không tương thích hoặc đã bị hư. Vì là một thiết bị điện tử được vận hành bởi nhiều các linh kiện bên trong vì thế khi mà một trong các linh kiện gặp trục trặc thì sẽ gây ảnh hưởng đến máy, khiến máy không mở được.

Lỗi do hỏng mạch cao cấp

Mạch cao áp là bộ phận quan trọng, nó chịu trách nhiệm cung cấp điện cho màn hình. Một khi mạch bị hở, bị đứt sẽ khiến nguồn điện cho màn hình không có nên không thể hiển thị được.

Lưu ý: Bên cạnh các lỗi kể trên thì máy tính Dell không lên màn hình còn có thể do các lỗi như: BIOS bị lỗi, lỗi pin, lỗi do card màn hình,… Đều là những lỗi quan trọng, là những lỗi khó phát hiện vì thế cần phải có thợ kiểm tra và xử lý.

Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình

Khi máy tính Dell không lên nguồn, đối với những người dùng không có chuyên môn về sửa chữa máy tính thì có thể tham khảo các mẹo khắc phục sau đây:

Nạp pin cho máy

Trong trường hợp máy tính laptop Dell bị hết pin, người dùng chỉ cần sạc pin cho máy là đã có thể khởi động sử dụng bình thường. Và trong quá trình sạc pin thì cần chú ý đèn báo hiệu để biết được máy có đang được sạc pin hay không.

Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhấtẤn giữ nút nguồn khoảng từ 7 đến 10 giây

Nhấn giữ nút nguồn

Nếu trong lần sử dụng trước bạn không tắt máy, hoặc tắt máy nhưng windows bị lỗi khiến máy không tắt hoàn toàn, và khi mở lên màn hình cũng không hiển thị. Do vậy hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn vào nút nguồn và giữ khoảng từ 7 đến 10 giây.

Kiểm tra kết nối

Việc kết nối không đúng với các thiết bị ngoại vi cũng có thể gây ra tình trạng máy tính Dell không lên màn hình. Một số các thiết bị ngoại vi được xác định như là chuột, USB, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa. Rất có thể hệ thống đã bị cài đặt chế độ khởi động từ USB hoặc là thể nhớ vì thế màn hình không hiển thị được. Cách khắc phục đơn giản đó là tháo hết các kết nối ngoại vi và khởi động lại máy.

Tìm hiểu thêm: 5+ Phần mềm test màn hình laptop đơn giản, nhanh chóng

Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhấtNgắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi

Kiểm tra màn hình

Nếu như bạn đã thử 3 cách trên song máy tính dell mở không lên thì bạn cũng nên kiểm tra xem màn hình của laptop có bị lỗi hay không. Rất đơn giản hãy thử kết nối laptop Dell với một màn hình khác như tivi. Nếu như thiết bị kết nối được thì chứng tỏ màn hình của bạn có vấn đề, phải đưa đến thợ để kiểm tra và sửa chữa.

Chỉnh lại khe cắm RAM

Nếu như máy bị lỗi do khe cắm RAM thì khi mở màn hình không lên mà chỉ kêu tít tít. Nguyên nhân có thể là do máy không nhận RAM hoặc do chân RAM bị lỏng do lâu ngày không vệ sinh. Lúc này hãy vệ sinh lại máy, RAM và khe cắm RAM thật kỹ.

Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhấtChỉnh lại RAM, khe cắm

Thay card màn hình laptop

Người dùng cần thay card màn hình mới nếu máy bị hỏng card màn hình, khiến màn hình không lên. Tuy nhiên công đoạn này cần yếu tố kỹ thuật, vì thế bạn cần phải đến một địa chỉ sửa chữa uy tính, tránh tự làm hỏng máy.

Sửa lỗi bo mạch chủ

Cũng tương tự đối với lỗi card màn hình, lỗi bo mạch chủ cần phải được sửa chữa sớm để màn hình có thể hiển thị bình thường. Lỗi này cũng cần được thợ sửa chuyên nghiệp thực hiện.

Mẹo khắc phục máy tính Dell không lên màn hình đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: 9 cách tải nhạc Youtube về thẻ nhớ MP3 chỉ trong 1 nốt nhạc!

Sửa lỗi bo mạch chủ

Đối với những lỗi máy tính Dell không lên màn hình đơn giản, người dùng có thể tự khắc phục, xử lý ngay tại nhà. Còn với những lỗi phức tạp, liên quan đến linh kiện thì nên tìm kiếm địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu quý khách hàng hiện đang có nhu cầu tìm hiểu về màn hình máy tính Dell, vui lòng liên hệ đến Blogthuthuat24h.edu.vn chúng tôi để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *