Nguyên nhân cắm sạc vào Laptop đèn Adapter bị tắt? Cách khắc phục

Một số dòng laptop sử dụng sạc có gắn thêm adaptor để báo dấu hiệu của sạc vào điện hay không. Cũng vì thế có một số trường hợp khi sử dụng sạc mà đèn adaptor không sáng đèn, hay cắm sạc nhưng đèn báo sạc pin laptop không sáng. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân cắm sạc vào laptop đèn adaptor bị tắt và các cách khắc phục hiệu quả nhất qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân cắm sạc vào laptop đèn Adapter bị tắt

Adapter thường được tặng kèm khi mua laptop và trên Adapter sẽ có đèn báo nhỏ. Nhà sản xuất cho đèn báo trên Adapter nhằm mục đích thông báo việc laptop đang được cắm điện sạc. Mặc dù vậy, đôi khi chúng ta gặp trường hợp dù đã cắm sạc nhưng đèn báo sạc pin laptop không sáng, điều này gây khá nhiều băn khoăn cho người dùng khi không biết sạc đã vào chưa, hay dây sạc có bị hỏng không?

Nguyên nhân cắm sạc vào Laptop đèn Adapter bị tắt? Cách khắc phục

Nguyên nhân cắm sạc vào laptop đèn Adapter bị tắt là:

• Adapter đi kèm với laptop bị hỏng do tác động từ các yếu tố ngoại lực như rơi, va đập khiến cho đèn Adapter bị hỏng
  • Adapter mua đã lâu, tuổi thọ suy giảm cần thay thế.
  • Ngoài ra nguyên nhân cắm sạc vào laptop đèn Adapter bị tắt cũng có thể do dây sạc bị hỏng. Như: sử dụng không đúng cách sau thời gian dài có thể bị mòn, đứt ngầm bên trong,.. không vào điện.
  • Sốc điện do nguồn điện không ổn định, như gặp sét đánh hay bị chập điện có thể bị cháy, chập khi sạc laptop cũng có thể làm đèn báo sạc pin laptop không sáng.
  • Đèn Adapter không tương thích, khi sử dụng sạc khác, Adapter khác để sạc cho laptop của mình.

Cách khắc phục cắm sạc vào laptop đèn Adapter bị tắt

Đèn Adapter thuộc phần cứng nên hầu hết các cách khắc phục, sửa chữa cần có thiết bị chuyên dụng và kỹ năng về máy tính ổn định để có thể sửa được.

Nguyên nhân cắm sạc vào Laptop đèn Adapter bị tắt? Cách khắc phục

Chính vì thế lời khuyên tốt nhất về các cách khắc phục khi cắm sạc vào laptop đèn Adapter bị tắt chính là đem đến các cơ sở sửa chữa bảo hành về máy tính, linh kiện để được hỗ trợ tốt nhất.

Một số trường hợp khi lỗi đèn báo sạc pin laptop không sáng là do củ sạc laptop, dây sạc đều hỏng thì người dùng được khuyến khích thay thế mới và lựa chọn bộ Adapter chính hãng phù hợp với laptop của mình.

Blogthuthuat24h.edu.vn tự hào là một trong những đơn vị phân phối chính hãng hàng đầu trên thị trường các dòng sản phẩm máy tính xách tay, laptop, PC, linh kiện máy tính: củ sạc, pin laptop,… Liên hệ ngay với Blogthuthuat24h.edu.vn ngay hôm nay để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các loại máy và linh kiện phù hợp nhé.

HOTLINE: 1900.1903