Pin laptop dùng được bao lâu? Các cách tiết kiệm pin laptop!

Pin laptop dùng được bao lâu? Các cách tiết kiệm pin laptop!

Pin laptop dùng được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm trước khi chọn mua một chiếc máy tính xách tay. Vậy ASUS, HP, Acer, Dell,… hãng nào có thời lượng pin sử dụng được lâu nhất và trong mấy tiếng? Làm cách nào để tiết kiệm pin laptop dùng được lâu hơn? Hãy đi tìm hiểu cùng Blogthuthuat24h.edu.vn qua bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Pin laptop dùng được bao lâu? Các cách tiết kiệm pin laptop!

Pin laptop dùng được bao lâu?

Thực sự thì pin laptop dùng được bao lâu? Mặc dù các hãng đều công bố thời lượng pin cho từng sản phẩm tuy nhiên thời lượng đó không cố định mà thay đổi theo từng tác vụ sử dụng. Thông thường, các mẫu laptop văn phòng, giải trí đa phương tiện sẽ có thời lượng pin dài hơn các mẫu laptop gaming, multimedia do cấu hình và khối lượng công việc nhẹ hơn nên hao tốn ít pin hơn.

Việc người dùng sử dụng máy cho tác vụ gì cũng ảnh hưởng khá lớn đến thời lượng pin của laptop. Nếu bạn dùng máy để chơi games, chạy các phần mềm thiết kế, edit video nặng thì laptop sẽ rất nhanh hết pin. Ngược lại nếu bạn chỉ dùng máy để lướt web, nghe nhạc hay làm việc văn phòng thì thời lượng pin của máy sẽ dài hơn rất nhiều.

Pin laptop dùng được bao lâu? Các cách tiết kiệm pin laptop!

Pin laptop dùng được bao lâu?

Thông thường các mẫu laptop hiện nay có pin dùng được khoảng từ 3 cho đến hơn 10 tiếng đồng hồ.

Pin laptop HP sử dụng được mấy tiếng?

Pin laptop HP sử dụng được mấy tiếng? Laptop của HP thường là các dòng máy văn phòng nên thời lượng pin của chúng cũng rất cao, trung bình từ 7-10 tiếng. Một số dòng laptop HP có thời lượng pin rất lớn như: HP Chromebook X360 có thể sử dụng được 13,5 tiếng, HP Envy X2 sử dụng được lên tới 19 tiếng, hay pin laptop HP Spectre X360 sử dụng được 16 tiếng…

Pin laptop dùng được bao lâu? Các cách tiết kiệm pin laptop!

Pin laptop HP sử dụng được mấy tiếng?

 Một số tính năng sử dụng có thể làm pin laptop HP sử dụng được ít tiếng hơn như màn hình cảm ứng, wifi, bluetooth,… bạn đọc cần lưu ý.

Pin laptop Dell sử dụng được mấy tiếng?

Pin laptop Dell sử dụng được mấy tiếng? Các dòng laptop Dell văn phòng, doanh nhân, giải trí đa phương tiện như Vostro, Inspiron, Latitude, XPS thường có thời lượng pin khá dài lên tới hơn 10 tiếng. Trong khi đó dòng pin laptop Dell gaming như G15, G16,… sẽ chỉ sử dụng được trong khoảng 5-7 tiếng. 

Một số pin laptop Dell sử dụng được nhiều tiếng nhất có thể kể tới như Dell Inspiron i7630 có thể dùng lên tới 26 tiếng, Dell XPS 13 hơn 13 giờ,…

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân camera không nhận thẻ nhớ và cách khắc phục

Pin laptop dùng được bao lâu? Các cách tiết kiệm pin laptop!

Pin laptop Dell sử dụng được mấy tiếng?

Pin laptop ASUS sử dụng được mấy tiếng

Laptop ASUS có hai dòng máy chính là giải trí đa phương tiện và dòng gaming, với thời lượng sử dụng pin tương đối khác biệt. Vậy, pin laptop ASUS sử dụng được mấy tiếng?

Dòng giải trí đa phương tiện như: Vivobook, Zenbook, ExpertBook hay X Series có thời lượng pin khá cao, thường hơn 10 tiếng đồng hồ.

Trong khi đó dòng Gaming gồm 2 chủ lực ASUS TUF và ASUS ROG có thời lượng pin ngắn hơn, khoảng từ 6-8 tiếng.

Pin laptop dùng được bao lâu? Các cách tiết kiệm pin laptop!

Pin laptop ASUS sử dụng được mấy tiếng?

Cách tiết kiệm pin laptop

Như đã nói, pin laptop sử dụng được mấy tiếng là tùy thuộc vào các tác vụ sử dụng máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thêm nhiều cách tiết kiệm pin laptop để máy có thể sử dụng được lâu hơn, một số biện pháp phổ biến là:

  • Hạn chế tác vụ: Sử dụng máy cho các tác vụ nhẹ nhàng như đọc báo, đọc văn bản, tài liệu sẽ làm máy ít phải hoạt động hơn, tiêu tốn ít pin hơn.
  • Tắt bớt các tính năng không cần thiết: Tắt bớt một số tính năng không cần thiết như wifi, bluetooth,… cũng là cách tiết kiệm pin laptop hiệu quả.
  • Giảm độ sáng màn hình: Cài đặt độ sáng màn hình laptop cao có thể làm máy nhanh hết pin hơn, bạn có thể giảm xuống mức thấp để pin laptop sử dụng được trong nhiều tiếng hơn.
  •  Bật chế độ Battery Saver: Trong windows 10, 11 có sẵn tính năng tiết kiệm pin hoạt động khá hiệu quả, bạn có thể bật Battery Saver lên để máy hoạt động được lâu hơn.
  • Cập nhật drivers và phần mềm: Các drivers và phần mềm thường xuyên ra mắt phiên bản mới để giúp người dùng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Bạn có thể cập nhật các phần mềm cũng là một cách tiết kiệm pin laptop rất tốt.
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm: Nhiều ứng dụng chạy ngầm có thể làm pin laptop mau hết hơn như: diệt virus, cortana, camera, mail,… Bạn có thể xem xét tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để tiết kiệm pin laptop.
  • Diệt virus: Virus có thể là nguyên nhân khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tốn pin hơn, quét và diệt virus thường xuyên cũng là một cách tiết kiệm pin laptop hiệu quả.
  • Tắt máy khi không sử dụng: Nhiều người có thói quen sử dụng chế độ sleep hoặc để máy tự động sleep mà không biết rằng nó khá tốn pin. Tắt máy khi không sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được pin cho lần bật máy kế tiếp.

Pin laptop dùng được bao lâu? Các cách tiết kiệm pin laptop!

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nối dây quạt tản nhiệt 4 dây chính xác nhất

Các cách tiết kiệm pin laptop giúp máy tăng thêm thời gian sử dụng

Ngoài ra còn rất nhiều cách tiết kiệm pin laptop khác nữa như: tắt bớt các tính năng của windows, tắt bớt các services, xóa bớt phần mềm không cần thiết,… nhưng những cách trên là đã đủ giúp bạn cải thiện thời lượng pin của laptop lên rất nhiều rồi.

Kết:

Trên đây là thời lượng sử dụng phổ biến của các dòng laptop thông dụng như HP, Dell, Acer, ASUS,… và các cách tiết kiệm pin laptop hiệu quả nhất. Bạn đọc sử dụng máy tính xách tay bị chai pin có thể tìm đến các chi nhánh của Blogthuthuat24h.edu.vn hoặc liên hệ qua số Hotline 1900 1903 để nhận được sư tư vấn kỹ lưỡng và tận tình nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *