Bàn phím máy tính là gì? Có những kiểu bàn phím nào?

Bàn phím máy tính là một thiết bị ngoại vi rất quen thuộc và được dân yêu công nghệ sử dụng thường xuyên. Vậy bàn phím máy tính là gì? Thiết bị này có chức năng gì và được phân loại ra sao, hãy cùng Blogthuthuat24h.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bàn phím máy tính là gì?

Bàn phím máy tính chính là thiết bị giúp người sử dụng giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính, đây là thiết bị không thể thiết của bất kỳ dàn máy tính nào. Tùy theo hãng sản xuất mà bàn phím sẽ có nhiều hình dáng và cách bố trí phím khác nhau.

Bàn phím máy tính là gì? Có những kiểu bàn phím nào?

Một bàn phím máy tính thông thường có từ 83 đến 105 phím và chúng được chia thành 4 nhóm chính: các phím số, phím dùng để soạn thảo, phím chức năng và nhóm phím điều khiển màn hình. Thiết bị được kết nối với máy tính thông qua USB hoặc kết nối không dây như Bluetooth.

Các loại bàn phím phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp bàn phím máy tính với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng cùng những tính năng vượt trội. Tùy theo mục đích sử dụng bàn phím để chơi game, làm việc,…mà bạn có thể lựa chọn loại bàn phím máy tính phù hợp.

Bàn phím cơ

Đây là bàn phím sử dụng Switch dưới bề mặt mỗi phím giúp tăng độ bền cho mỗi phím. Khi các phím đó được nhấn, tùy theo loại Switch được lắp đặt mà sẽ phát ra âm thanh hoặc không và cho cảm giác gõ phím khác nhau.

>>> Xem thêm: Top 5 bàn phím cơ dưới 2 triệu hit hot đáng mua nhất

Bàn phím cao su

Loại bàn phím này thường được chi ra làm hai nhóm chính: bàn phím Mitsumi và bàn phím Chiclet. Điểm đặc biệt là Chiclet là một loại bàn phím phổ biến trên hầu hết các máy tính xách tay và nhiều bàn phím không dây.

Bàn phím máy tính là gì? Có những kiểu bàn phím nào?

Bàn phím giả cơ

Bàn phím giả cơ hay còn được dân công nghệ gọi là bàn phím bán cơ. Bàn phím này có cấu trúc tương tự như bàn phím cơ nhưng không có mạch chip riêng. Mạch của bàn phím giả cơ được thiết kế dưới dạng nhựa giống với cấu trúc của bàn phím thông thường, nhưng vẫn giúp cho người dùng có thể gõ nhanh hơn và tạo cảm giác thoải mái hơn khi gõ nhờ có nhiều điểm tương đồng với bàn phím cơ.

Bàn phím ảo

Bàn phím ảo là phần mềm cho phép bạn nhập các ký tự mà không cần suwr dụng các bàn phím vật lý khác. Người dùng thường sử dụng bàn phím này với các giao diện màn hình cảm ứng, nhưng đôi khi nó cũng diễn ra dưới các hình thức khác trong thực tế ảo.

>>> Xem thêm: Top 5 bàn phím có keyboard red switch nên mua nhất

Như vậy với bài viết trên Blogthuthuat24h.edu.vn đã giúp bạn có tìm được đáp án cho bàn phím máy tính là gì, cũng như giới thiệu tới bạn những kiểu bàn phím đang có trên thị trường. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được bàn phím máy tính phù hợp với mình nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể để lại lời nhắn tại Website để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *