Cách chọn nguồn máy tính phù hợp mới nhất 2024

Cách chọn nguồn máy tính phù hợp mới nhất 2024

Nguồn máy tính là bộ phận cung cấp nguồn điện cho tất cả các thiết bị sử dụng như: mainboard, ổ đĩa, Cpu,… Chính vì thế nguồn máy tính cần lựa chọn phù hợp tốt nhất để đem lại hiệu suất sử dụng hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách chọn nguồn máy tính phù hợp mới nhất 2024 qua bài viết sau đây.

Bạn đang đọc: Cách chọn nguồn máy tính phù hợp mới nhất 2024

Công suất tiêu thụ của nguồn máy tính

Công suất tiêu thụ của nguồn máy tính là yếu tố quan trọng mà người dùng cần quan tâm trong cách chọn nguồn máy tính. Cần lựa chọn công suất phù hợp cho nguồn vì nếu nguồn quá thấp thì không đảm bảo được sự hoạt động ổn định của máy, hay nếu công suất quá cao có thể gây lãng phí.

Cách chọn nguồn máy tính phù hợp mới nhất 2024

Công thức tính công suất nguồn cần chú ý đến các phần linh kiện tiêu thụ điện nhiều nhất như card màn hình để lựa chọn được nguồn máy tính phù hợp nhất.

Thông thường công suất nguồn từ khoảng 150-200W là khoảng công suất được khuyến khích sử dụng phổ biến dành cho máy tính với các thiết bị phụ kiện như: quạt case, đèn led,…

Kích thước nguồn máy tính

Kích thước nguồn máy tính là yếu tố tiếp theo được đánh giá khi lựa chọn nguồn phù hợp cho máy tính của bạn. Kích thước nguồn máy tính phổ biến được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là ATX, tiếp đó là một số dòng nguồn dạng nhỏ gọn khi cần tiết kiệm không gian như: SFX và SFX-L.

Trên cơ bản kích thước tiêu chuẩn của nguồn máy tính là: chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Kích thước sẽ được cân đối theo vỏ máy tính để phù hợp cho không gian nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ nhớ nhanh chóng chính xác

Cách chọn nguồn máy tính phù hợp mới nhất 2024

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách cắm dây nguồn máy tính chuẩn xác nhanh chóng

Hiệu suất chuyển đổi nguồn điện

Yêu cầu công dụng chuyển đổi nguồn điện xoay chiều AC sử dụng hằng ngày thành nguồn điện một chiều DC cung cấp cho các linh kiện điện tử trong máy tính ở nguồn điện.

Ngoài ra trong quá trình chuyển đổi có thể xảy ra thất thoát năng lượng chuyển đổi 1 phần thành nhiệt năng.

Chính vì thế chuẩn 80 Plus ra đời với tiêu chí đạt tối thiểu 80% hiệu suất chuyển đổi từ AC sang DC. Hiệu suất càng cao càng giúp tiết kiệm điện cho nguồn. Các thang từ cơ bản đến cao của chuẩn 80 là: 80 Plus White đạt 80% đến 80 Plus Titanium

[Products:72171,71425,56576,38048]

Dây kết nối của nguồn máy tính

Với từng nhu cầu của mỗi người dùng, tùy thuộc vào sự đa dạng về kết nối của từng hệ thống khác nhau mà dạng dây kết nối của nguồn máy tính được sử dụng là khác nhau.

Dây kết nối nguồn máy tính chia thành 3 dạng chính:

  • Dây kết nối nguồn máy tính Non-modular

Đây là loại dây nối nguồn có mức giá thành rẻ nhất, các đường dây cấp nguồn được hàn dính liền vào bo mạch trong bộ nguồn.

  • Dây kết nối nguồn máy tính Full-modular

Full-modular thiết kế các lỗ cắm vào bộ nguồn và dây cắm được tách rời riêng biệt. Khi cần sử dụng thì mới tách ra và cắm tạo sự tiện lợi và gọn gàng nhất.

  • Dây kết nối nguồn máy tính Semi-modular

Đây là dây kết nối nguồn máy tính kết hợp từ 2 loại Non-modular và Full-modular. Với các linh kiện như nguồn main, CPU, VGA thì sẽ sử dụng hàn luôn còn lại sẽ sử dụng dạng cáp rời.

[Products:41069,72352,27704,73677,73216]

Trên đây là kinh nghiệm về cách chọn nguồn máy tính mới nhất dành cho người dùng muốn build dàn pc của mình hiệu quả tối ưu nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *