DPI là gì? Vai trò của DPI đến hiệu suất làm việc của chuột

Khi lựa chọn chuột máy tính người dùng thường để ý đến chỉ số DPI. Vậy DPI là ? Và chỉ số này có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng chuột của bạn. Hãy cùng Blogthuthuat24h.edu.vn đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

DPI là gì?

DPI là gì? DPI là từ viết tắt của Dots per inch, đây là đơn vị được dùng để đo độ phân giải quang học của chuột, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh độ nhạy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể thì DPI cao sẽ giúp cho việc di chuyển con trỏ chuột trên màn hình trở nên chính xác hơn, đặc biệt khi sử dụng để thiết kế đồ họa và chơi game, DPI tốt giúp tăng hiệu suất làm việc đáng kể.

DPI là gì? Vai trò của DPI đến hiệu suất làm việc của chuột

Mỗi một con chuột máy tính đều có chỉ số DPI nhất định, tuy nhiên cũng có một số chuột máy tính sẽ cho phép bạn thay đổi DPI bằng cách nhấn nút hoặc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ.

Vai trò của độ phân giải DPI là gì?

Độ phân giải DPI là số lượng điểm ảnh trên một inch chiều dài của chuột, được sử dụng để đánh giá độ nhạy của thiết bị. Với DPI cao, chuột sẽ di chuyển nhanh hơn và có độ chính xác tốt hơn. Ngược lại nếu DPI thấp thì chuột sẽ hoạt động chậm hơn và độ chính xác cũng giảm đi đáng kể.

DPI là gì? Vai trò của DPI đến hiệu suất làm việc của chuột

Hiện nay DPI trên chuột thường được thiết lập từ 400 đến 16000 DPI. Tuy nhiên một số sản phẩm có DPI cao hơn nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp như các game thủ chuyên nghiệp hay dân thiết kế đồ họa nặng.

>>> Xem thêm: Top 5 chuột máy tính đáng mua nhất

Cách xác định chỉ số DPI của chuột 

Thông thường chỉ số DPI sẽ được được in trên bao bì của sản phẩm. Khi mua thiết bị bạn có thể tìm đọc hoặc nghe được chỉ số DPI từ nhân viên tư vấn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không thể xem thông tin trên vỏ hộp, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để tra thông tin DPI của chuột như: Microsoft Mouse and Keyboard Center. Phần mềm này có cách sử dụng dễ dàng sẽ nhanh chóng giúp bạn xác định DPI của chuột.

DPI là gì? Vai trò của DPI đến hiệu suất làm việc của chuột

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng DPI Analyzer để xem chỉ số DPI. Đây là công cụ được đánh giá là có thể đo DPI chuẩn xác nhất hiện nay, tuy nhiên giao diện của ứng dụng này hơi phức tạp và kén người sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về DPI là gì mà Blogthuthuat24h.edu.vn muốn gửi tới bạn. Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về DPI và tìm được sản phẩm chuột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Mọi thắc mắc về công nghệ bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 1903 hoặc để lại lời nhắn tại Website của Blogthuthuat24h.edu.vn để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *