Hướng dẫn cách cắm dây nguồn máy tính chuẩn xác nhanh chóng

Hướng dẫn cách cắm dây nguồn máy tính chuẩn xác nhanh chóng

Nguồn máy tính là bộ phận quan trọng cung cấp năng lượng cho toàn bộ các linh kiện khác của dàn máy. Cách cắm dây nguồn máy tính chuẩn xác và nhanh chóng để hiệu suất hoạt động của máy hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách cắm dây nguồn máy tính chuẩn xác nhanh chóng

Vai trò của cách cắm dây nguồn máy tính

Trong dàn máy tính dây nối kết nối hoạt động của các thiết bị khác với nhau như: mainboard, đèn báo nguồn, đèn báo ổ cứng, công tắc nguồn và công tắc reset. Để máy tính PC có thể hoạt động đúng cách ổn định thì các dây cần được kết nối đúng cách. Nếu dây nối không được nối đúng cách có thể gây ảnh hưởng lớn đến thiết bị hoặc gây hỏng hóc, chập cháy có thể xảy ra.

Hướng dẫn cách cắm dây nguồn máy tính chuẩn xác nhanh chóng

Cách cắm dây power trên Main

Phân biệt màu sắc dây cắm chính xác

Khi cắm dây hoặc nối dây chính sẽ có màu sắc của dây để người dùng dễ phân biệt từ đó thao tác cắm dây sẽ được thực hiện đúng và tìm đúng vị trí của dây.

Tìm hiểu thêm: Vì sao việc xây dựng cấu hình máy tính cân bằng lại rất quan trọng?

Hướng dẫn cách cắm dây nguồn máy tính chuẩn xác nhanh chóng

Màu sắc của các dây hiện nay:

  • Nút nguồn (Power SW): màu xanh – trắng
  • Nút Reset SW: màu đỏ – đen
  • Chỉ báo ổ cứng (HDD LED): màu trắng cam
  • Chỉ báo nguồn (LED nguồn): màu xanh lá cây – trắng

Thực hiện cắm dây Power 

Khi người dùng đã xác định và phân biệt được các màu sắc của đường kẻ chính, thực hiện tiến hành cắm dây power và các dây khác trên main.

Lựa chọn các đầu dây đúng tín hiệu tương ứng với các màu của chúng và nối dây lại với nhau. Tương ứng với các màu là các dây nguồn, dây reset, HDD, đèn led nguồn nối tương ứng lại với nhau.

Cách cắm Power SW, Reset SW, Led HDD, đèn Power trên Mainboard MSI thường được đánh giá là khó hơn so với các thương hiệu máy tính khác vì nó còn sử dụng cả các ký hiệu để xác định vị trí của các linh kiện nữa.

Kỹ thuật lắp nối dây mainboard của các thương hiệu khác như: Asus, Gigabyte, Intel,… khá dễ dàng hơn so với MSI. Bởi vị trí của phích cắm nối dây chỉ ra cụ thể tên của dây cần được nối tại đây. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng thực hiện quy trình cắm dây nguồn máy tính. 

Vai trò của kết nối dây nguồn với mạch điện tử máy tính

Sự quan trọng của việc kết nối dây nguồn với mạch điện tử của máy tính được đánh giá cao khi thực hiện cách cắm dây nguồn máy tính cho thiết bị của bạn.

Thông thường khi kết nối dây nguồn với Mainboard máy tính, cần kéo theo 4 thiết bị có dây bao: đèn báo nguồn, đèn báo ổ cứng, công tắc nguồn và công tắc reset. Cần thực hiện thao tác nối dây chính xác và khớp cho từng linh kiện để máy tính có thể hoạt động tốt ổn định, tránh việc đi dây ngược sẽ gây ra các hiện tượng đoản mạch có thể làm chập cháy, và máy tính không hoạt động được.

Hướng dẫn cách cắm dây nguồn máy tính chuẩn xác nhanh chóng

>>>>>Xem thêm: MSI GF63 Thin 12VE: Thiết kế hiện đại, cấu hình mạnh mẽ

Cách cắm dây nguồn máy tính chính xác

Cách cắm dây nguồn máy tính cho chính xác hiệu quả thì người thực hiện cần nhận định được màu sắc tương ứng cho từng loại dây nối. Thực hiện đấu nối các loại dây có màu sắc tương ứng với nhau để hoàn thành việc đấu nối dây nguồn máy tính hoàn thiện.

Sau khi hoàn thành việc nối dây chính xác với các màu phù hợp, người dùng cần chấp nhận nơi nó được cắm và cắm nó đẻ hoàn thành công việc nối dây.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách cắm dây nguồn máy tính chính xác và nhanh chóng dành cho người dùng đơn giản dễ thực hiện tại nhà. Hy vọng đã giúp cho bạn đọc có thể sử dụng máy tính tại nhà hiệu quả tốt nhất.

Blogthuthuat24h.edu.vn là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các dòng sản phẩm máy tính, PC, laptop chính hãng hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ giải đáp, thực hiện lắp ráp bàn giao máy tính PC tại nhà. Chúng tôi mong muốn đem đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay với Blogthuthuat24h.edu.vn ngay hôm nay để nhận tư vấn về Build PC phù hợp nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *