Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

Nếu bạn đang tìm kiếm một router có giá cả phải chăng, sử dụng được cho nhiều mục đích với hiệu năng vượt trội hoặc muốn tối ưu hóa router để chơi game, router ASUS chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

Router WiFi có thể mở rộng với router WiFi thông thường có những điểm khác nhau nào?

Không giống như router thông thường hoặc bộ mở rộng WiFi, router WiFi có thể mở rộng là những router có sẵn tính năng có thể kết nối trực tiếp với nhau tạo thành một mạng lưới WiFi liền mạch duy nhất cho cả ngôi nhà.

Khi bạn muốn mở rộng phạm vi phủ sóng mạng WiFi, bạn chỉ cần mua thêm một router nữa để kết nối với router có sẵn. Các router trong nhà của bạn sẽ hoạt động song song để xác định router nào cung cấp tín hiệu tốt nhất cho từng thiết bị được kết nối và chúng sẽ chuyển kết nối cho nhau một cách liền mạch mà không cần bất kỳ đầu vào nào, bạn thậm chí không cần sự can thiệp để chuyển đổi mạng khi di chuyển.

Ví dụ, khi bạn đã có sẵn một router WiFi có thể mở rộng tại phòng khách và bạn muốn lắp thêm 1 router WiFi trong phòng ngủ nhưng không muốn phải mua mới hoàn toàn tất cả các router, bạn có thể mua thêm 1 router WiFi có thể mở rộng, sau đó kết nối với router WiFi có sẵn ở phòng khách, tạo thành mạng lưới mesh thông qua công nghệ thông minh AiMesh. Lúc này, bạn sẽ không tốn thêm chi phí để mua một bộ mesh, không phải loại bỏ router WiFi có sẵn tại nhà mà chỉ cần mua thêm 1 router có tính năng trên.

Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

AiMesh là công nghệ then chốt giúp rất nhiều router ASUS có thể mở rộng và liên kết với nhau. Có thể kết nối các router không dây tương thích với AiMesh để tạo mạng WiFi dạng lưới cho cả ngôi nhà. AiMesh đã được tích hợp vào các router ASUS trong nhiều năm, vì vậy có rất nhiều tùy chọn sẵn sàng cho bạn. Và quan trọng nhất, tất cả chúng đều hoàn toàn tương thích với nhau.

Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

Nếu bạn lo lắng về thiết lập một mạng lưới như vậy rất tốn thời gian thì ứng dụng ASUS Router sẽ giúp việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Các thiết lập đều dễ dàng và ứng dụng cũng sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để kiểm tra mạng lưới trong gia đình. Bạn có thể tối ưu hóa chúng, chẳng hạn như tìm vị trí tốt nhất để đặt nút (node) và bạn có thể quản lý từng thiết bị được kết nối với các tính năng phong phú. Tất cả chỉ với một vài thao tác trên điện thoại thông minh của bạn.

Với router thông thường, bạn có thể cần phải tắt và bật WiFi mỗi khi di chuyển để duy trì kết nối. Trong một số trường hợp, ngay cả khi bạn ở gần router chính hơn, thiết bị của bạn vẫn có thể được kết nối với bộ mở rộng Wi-Fi. Thiết bị này có thể gửi tín hiệu yếu hơn vì thiết bị ở trong phòng khác. Hơn nữa, bộ mở rộng phạm vi thường đi kèm với một ứng dụng độc lập vì vậy việc thiết lập và xác định vị trí thiết bị tối ưu có thể khó khăn hơn.

 

Router WifFi mở rộng có nhiều tiện ích vượt trội

Khi so sánh với WiFi Extender, Router WiFi mở rộng có những tính năng vượt trội và hữu ích cho bạn hơn. Router WiFi mở rộng được tính hợp tính năng bảo mật cấp độ thương mại toàn diện hoàn toàn miễn phí.

Tìm hiểu thêm: Thẻ nhớ 32GB Camera lưu được mấy ngày? Nên mua thẻ nhớ bao nhiêu GB?

Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

ASUS AiProtection tận dụng các bản cập nhật từ Trend Micro™ để tự động bảo vệ mạng gia đình của bạn bằng cách chặn các trang web độc hại, phát hiện và cô lập các thiết bị bị nhiễm virus, trong khi Instant Guard cung cấp cho bạn một máy chủ VPN an toàn chỉ với một lần nhấn, bổ sung khả năng bảo mật vững chắc cho mọi WiFi công cộng dù bạn ở đâu.

Đối với cha mẹ, các điều khiển nâng cao cho phép bạn dễ dàng giám sát các hoạt động trực tuyến của con mình, đặt giới hạn hợp lý cho thời gian sử dụng thiết bị của con và thậm chí tùy chỉnh cài đặt cho từng thiết bị được kết nối, tất cả đều có thể sử dụng trên app ASUS Router.

 

Sản phẩm bạn nên sử dụng: ASUS RT-AX3000, RT-AX59U, RT-AX58U, RT-AX57, RT-AX55

Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

Nếu bạn là người thường xuyên chơi game trên điện thoại thông minh, trải nghiệm chuyển vùng liền mạch khi di chuyển trong nhà cũng sẽ là một tính năng khiến bạn hài lòng cùng với Chế độ Game trên điện thoại chỉ bằng một thao tác chạm. Những người chơi game online đã đánh giá rất cao cổng chơi game chuyên dụng, cho phép họ ưu tiên đường truyền mạng chơi game để giành lợi thế trong khi vẫn có thể dễ dàng mở rộng mạng WiFi sang các khu vực khác. Bạn sẽ tìm thấy vô số tính năng ưu tiên cho việc chơi game của ASUS và ROG, chẳng hạn như cổng chuyển tiếp, NAT mở—và Tăng tốc trò chơi ba cấp độ độc quyền trên router chơi game ROG, giúp tối ưu lưu lượng, đảm bảo giảm thiểu độ trễ gây ảnh hưởng đến các trò chơi trực tuyến của bạn.

Sản phẩm bạn nên sử dụng: TUF Gaming AX4200, RT-AX82U, TUF Gaming AX3000

Đối với người dùng nâng cao, router ASUS hỗ trợ PPTP, L2TP/IPSec, OpenVPN và giao thức bảo mật WireGuard mới nhất để kích hoạt nhiều kịch bản VPN khác nhau. Với VPN Server và ứng dụng VPN client tích hợp, bạn có thể tận hưởng các dịch vụ hoặc trò chơi phát trực tuyến yêu thích của mình từ mọi nơi. Và VPN Fusion cho phép bạn vận hành cả VPN được mã hóa và kết nối internet thông thường cùng một lúc, vì vậy các thiết bị cụ thể trên mạng có thể sử dụng VPN mà không can thiệp vào các hoạt động trực tuyến của những người khác trong gia đình.

Sản phẩm bạn nên sử dụng: RT-AXE7800, RT-AX88U Pro, RT-AX86U Pro

Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

Tương thích với các công nghệ WiFi trong tương lai

Hướng dẫn cơ bản khi mua router trong năm 2023 – Sử dụng router WiFi có thể mở rộng

>>>>>Xem thêm: Tai nghe Bluetooth là gì? Tiêu chí lựa chọn tai nghe hiệu quả

Khi công nghệ WiFi phát triển, bạn có thể muốn nâng cấp lên những router mới nhất. Bằng cách mua một router WiFi có thể mở rộng, bạn sẽ có thể cập nhật liên tục công nghệ trong tương lai. ASUS đã phát triển router WiFi có thể mở rộng đầu tiên vào năm 2017. Kể từ đó, hầu hết các router của ASUS đều có khả năng mở rộng và tương thích với AiMesh, bao gồm cả router WiFi 7 đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt. Bạn có thể yên tâm rằng các router này tương thích với các thế hệ WiFi khác nhau. Khi nâng cấp lên công nghệ WiFi trong tương lai, bạn có thể sử dụng lại router WiFi có thể mở rộng cũ hơn của mình thành một nút (node) để tăng cường tín hiệu WiFi tại nhà — điều này cũng giúp giảm rác thải điện tử.

Router có thể mở rộng giúp mạng WiFi của bạn liên tục được cập nhật

Router truyền thống hoặc Wi-Fi extender có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ở thời điểm hiện tại, nhưng router WiFi có thể mở rộng sẽ đảm bảo rằng bạn có thể cập nhật Wi-Fi mà mình cần trong tương lai. Khi bạn cải tạo tầng hầm, xây thêm công trình phụ cho ngôi nhà của mình hoặc chuyển đến một ngôi nhà mới hơn và lớn hơn, bạn sẽ sẵn sàng mở rộng mạng của mình một cách dễ dàng với AiMesh. Đồng thời, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo mật toàn diện, công cụ quản lý dễ dàng và bộ tính năng phong phú.

Router ASUS đã giành được rất nhiều giải thưởng về router tốt nhất trên thị trường. Cho dù bạn đang chuẩn bị mua một router để ưu tiên chơi game, một router có hiệu năng mạnh hay một router phù hợp với ngân sách, ASUS đều có những gì bạn đang tìm kiếm. Lựa chọn router WiFi có thể mở rộng dành cho bạn: https://www.asus.com/vn/content/extendablerouter

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Router của ASUS đang được bán tại Blogthuthuat24h.edu.vn tại đây 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *