Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

Việc thay mực máy in là một kỹ năng quan trọng mà mỗi người thường sử dụng máy in cần biết. Đôi khi, bạn đang in một tài liệu quan trọng, mực in lại cạn kiệt và việc tìm đến một cửa hàng hoặc một kỹ thuật viên để thay mực có thể mất rất nhiều thời gian thậm chí khiến bạn lỡ việc. May mắn thay, việc thay mực máy in tại nhà không phải lúc nào cũng phức tạp. Để giúp bạn có thể tự tin thay mực khi cần thiết, trong bài viết này Blogthuthuat24h.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay tại nhà dễ nhất giúp bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

Các đồ dùng cần thiết để thay mực máy in

Để thay mực in tại nhà hoặc bất cứ nơi nào một cách hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

  • Kìm nhọn: Được sử dụng để tháo lắp linh kiện trên hộp mực.
  • Tua vít 4 cạnh và tua vít hai cạnh: Sử dụng để tháo lắp các ốc vít trên hộp mực.
  • Chổi lông chuyên dụng: Dùng để vệ sinh máy in, đặc biệt là các khu vực khó tiếp cận.
  • Móc hoặc dùi: Giúp lấy chốt ở hai đầu của hộp mực.
  • Phễu: Sử dụng để đổ mực in một cách dễ dàng và sạch sẽ.
  • Mực in phù hợp với máy in: Đảm bảo rằng bạn sử dụng loại mực in phù hợp với máy in của bạn.

Ngoài ra, để hỗ trợ việc vệ sinh máy in, bạn nên chuẩn bị thêm các dụng cụ sau:

  • Mỡ cơ bôi trơn dùng cho hộp mực: Được sử dụng để bôi trơn các linh kiện bên trong hộp mực.
  • Bóng hơi vệ sinh: Dùng để xịt mực bám trên hộp mực và các linh kiện
  • Khăn mềm, gang tay.

Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn cách thay mực máy in đơn giản nhất

Thay mực máy in gần đây có thể được thực hiện một cách dễ dàng nếu bạn tuân theo các bước sau:

Bước 1: Tháo ốp đầu trống của máy in

Trên hộp mực máy in, bạn sẽ thấy hai chốt inox nhỏ màu trắng ở hai bên. Sử dụng tua vít hai cạnh để nhẹ nhàng nâng 2 đầu chốt. Sau đó, sử dụng kìm nhọn để rút 2 chốt này ra.

Bước 2: Tháo drum máy in

Sử dụng tua vít vặn 2 con ốc ở đầu bánh răng trống. Sau đó hãy tháo drum trống một cách cẩn thận để không làm giảm chất lượng bản in. Nếu hộp mực mới có tem dán đè lên con ốc, hãy chú ý để tháo được 2 con ốc ra. 

Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

Bước 3: Đổ mực thừa và vệ sinh gạt, trục của máy in

Trong quá trình sử dụng máy in, sẽ có mực thừa dư đọng lại trong máy. Để đổ mực thừa bạn cần tháo trống, sau đó tháo trục cao su và vặn 2 con ốc trên phần gạt lớn. Tiếp đó bạn tiến hành đổ mực thừa nằm ở dưới gạt to. Sau khi đổ mực thải, bạn sử dụng giấy hoặc khăn khô để lau sạch gạt mực và trục cao su.

Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

Bước 4: Nạp mực máy in 

Sau khi loại bỏ mực thừa, vệ sinh toàn bộ linh kiện máy và kiểm tra các bộ phận, bạn cần tháo nắp đổ mực và đổ mực in mới vào (có thể sử dụng phễu để tránh làm đổ mực ra ngoài).

Bước 5: Ghép hộp mực đã đổ

Sau khi hoàn thành đổ mực in mới, bạn ghép lại hai phần của hộp mực. Cài chốt 2 bên hộp mực, sau đó lắp lò xo để kéo 2 mảnh vào nhau. Cuối cùng, vệ sinh bên ngoài hộp mực.

Tìm hiểu thêm: Top 5 cách reset pass máy tính hệ Windows 10 đơn giản nhất

Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

Bước 6: Lắp lại các hộp mực và kiểm tra

Cuối cùng, bạn lắp lại hộp mực vào máy in và in thử để kiểm tra. Nếu bản in rõ nét, không bị mờ hay có chấm đen, thì quá trình thay mực máy in đã hoàn thành.

Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

Nhớ luôn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thực hiện quy trình thay mực in một cách cẩn thận để đảm bảo máy in của bạn hoạt động tốt và cho ra các bản in chất lượng.

Địa chỉ thay mực máy in giá rẻ chính hãng, uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa điểm mua, thay mực máy in giá rẻ chính hãng ở các khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Hà Nội hoặc các địa điểm thay mực máy in Đà Nẵng và các tỉnh khác bạn có thể tham khảo. 

Hệ thống các cửa hàng của nhà sản xuất trên toàn quốc

Hệ thống các cửa hàng của nhà sản xuất chính hãng là lựa chọn tốt nhất đảm bảo bạn nhận được mực in chính hãng để: thay mực máy in canon hoặc thay mực máy in HP,…Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm chất lượng và sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ nhân viên. Đối với khu vực thành phố HCM bạn có thể tham khảo các địa điểm nổi tiếng: Cửa hàng chính hãng nạp mực máy in quận 3 hoặc nạp mực máy in quận 9…

Hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu hóa hiệu suất của AutoCAD trong Windows

Các trang mạng mua sắm online lớn

Nhiều trang web mua sắm trực tuyến lớn như Lazada, Shopee, Tiki, hoặc các trang web của các cửa hàng bán lẻ lớn cung cấp các loại mực đổ mực máy in giá rẻ, chính hãng và đáng tin cậy. Bạn có thể lựa chọn mua mực ở đây để có thể tự thay mực máy in ở nhà. Trước khi mua sắm, hãy kiểm tra xem trang web đó có uy tín và nhận được đánh giá tốt từ khách hàng hay không.

Như vậy để thay mực máy in tại nhà một cách đơn giản, bạn chỉ cần tuân theo một vài bước cơ bản trên đây. Hãy nhớ rằng việc thay mực máy in thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng máy và đảm bảo cho văn bản in luôn chất lượng. Hãy lưu ý theo dõi hạn mức sử dụng của mực và thay mực đúng cách để máy in của bạn luôn hoạt động tốt. Đừng quên ấn theo dõi Blogthuthuat24h.edu.vn để cập nhật những thông tin bổ ích mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *