IPS là gì? Những lợi ích về an toàn mạng mà IPS đem lại

IPS là gì? Những lợi ích về an toàn mạng mà IPS đem lại

Bạn đang lo lắng về cách đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng của bạn trước những đe dọa tiềm ẩn? Hãy cùng Blogthuthuat24h.edu.vn tìm hiểu về công nghệ IPS là gì và các lợi ích mà hệ thống này mang lại để bảo vệ thông tin và dữ liệu của bạn một cách đáng tin cậy trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: IPS là gì? Những lợi ích về an toàn mạng mà IPS đem lại

IPS là gì?

IPS là gì? Đây là từ viết tắt của “Intrusion Prevention System” (Hệ thống ngăn chặn xâm nhập), là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực bảo mật mạng. Đây là một dạng hệ thống được thiết kế để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng độc hại đối với hệ thống và dữ liệu của một tổ chức hoặc mạng lưới.

IPS là gì? Những lợi ích về an toàn mạng mà IPS đem lại

Hệ thống IPS hoạt động bằng cách giám sát lưu lượng mạng và phân tích chúng để nhận diện các hoạt động khác thường hoặc dấu hiệu của cuộc tấn công. Khi một cuộc tấn công được phát hiện, IPS sẽ tự động thực hiện các biện pháp ngăn chặn cuộc tấn công trước khi chúng có thể gây thiệt hại. Các biện pháp ngăn chặn này có thể bao gồm chặn kết nối từ nguồn tấn công, loại bỏ các gói tin độc hại hoặc ngăn chặn quá trình tấn công đang được diễn ra. 

Lợi ích về bảo mật mà IPS đem lại

Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong lĩnh vực an toàn mạng và bảo mật dữ liệu, bao gồm:

  • Hỗ trợ song song: Hệ thống IPS hoạt động đồng bộ với các giải pháp bảo mật khác, kết hợp, hỗ trợ để xác định các mối đe dọa và cuộc tấn công mà các giải pháp khác có thể không phát hiện được. Điều này giúp tăng cường khả năng tổng thể của hệ thống bảo mật.
  • Cung cấp khả năng bảo mật ứng dụng vượt trội: Hệ thống IPS cung cấp mức độ nhận biết ứng dụng cao, cho phép nó nhận diện và ngăn chặn các mối đe dọa cụ thể liên quan đến ứng dụng.
  • Tối ưu hóa hiệu suất cho các biện pháp bảo mật khác: Hệ thống IPS lọc lưu lượng độc hại trước khi truyền dữ liệu đến các thiết bị và biện pháp kiểm soát khác. Do đó, hệ thống sẽ giảm thiểu khối lượng công việc và tối ưu hóa thời gian, tài nguyên, và hiệu suất xử lý. 

Tìm hiểu thêm: Cấu hình chơi roblox mượt mà mới nhất 2023

IPS là gì? Những lợi ích về an toàn mạng mà IPS đem lại

  • Tiết kiệm thời gian: Hệ thống IPS tự động hoạt động nên sẽ giúp tối ưu hóa nguồn nhân lực CNTT và giảm khối lượng công việc thủ công.
  • Bảo vệ chống lại các mối đe dọa đã và chưa biết: IPS không chỉ chặn các mối đe dọa đã biết mà còn phát hiện và ngăn chặn những mối đe dọa chưa từng được gặp trước đây. 
  • Bảo vệ thời gian thực: IPS còn có khả năng phát hiện và ngăn chặn lưu lượng độc hại ngay lập tức theo thời gian thực, từ đó ngăn chặn các cuộc tấn công và giảm thiểu thiệt hại.
  • Tăng cường khả năng giám sát mạng: IPS cũng cung cấp khả năng giám sát mạng, cho phép người dùng theo dõi sự kiện xảy ra trong mạng và xác định các rủi ro bảo mật tiềm ẩn.

IPS là gì? Những lợi ích về an toàn mạng mà IPS đem lại

>>>>>Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm nâng cấp card màn hình laptop hiệu quả

Như vậy, qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã có thêm  kiến thức về IPS là gì. Blogthuthuat24h.edu.vn khuyến khích các doanh nghiệp nên triển khai hệ thống IPS để bảo vệ hệ thống mạng khỏi những cuộc tấn công dữ liệu ngày càng phức tạp và tinh vi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *