Lỗi mở màn hình laptop không lên, đen thui phải làm sao?

Lỗi màn hình laptop không lên, màn hình laptop đen thui là hiện tượng khá thường xuyên gặp phải, làm nhiều người dùng bối rối không biết phải làm sao. Bài viết sau đây sẽ tổng kết những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra tình trạng này và cách khắc phục đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật để bạn đọc có thể tự xử lý tại nhà.

Màn hình laptop đen thui

Hiện tượng màn hình laptop đen thui có thể bao gồm một số trường hợp sau.

Màn hình laptop đen thui hoàn toàn

Nếu bạn bật máy mà thấy màn hình laptop đen thui hoàn toàn, không hiển thị hình ảnh gì thì có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Laptop hết pin: Bạn nên thử cắm lại sạc cho máy, chờ một thời gian rồi bật lại. Nếu bạn cắm sạc mà thấy đèn tín hiệu không sáng thì cáp sạc của bạn đã bị lỗi, cần phải thay thế.
 • Lỗi hệ điều hành: Hệ điều hành hoặc drivers bị lỗi cũng có thể khiến laptop mở lên bị đen thui màn hình. Bạn có thể dùng USB Boot để cài đặt lại win, xóa sạch driver xem có khắc phục được tình trạng không.
 • Lỗi màn hình: Màn hình laptop đen thui có thể do bị lỗi nguồn điện, cổng kết nối, laptop bị chết màn do va đập,…
 • Lỗi phần cứng: Card màn hình, ổ cứng, RAM hoặc một vài linh kiện khác gặp lỗi có thể gây ra tình trạng mở màn hình laptop không lên.

Lỗi mở màn hình laptop không lên, đen thui phải làm sao?

Màn hình laptop đen thui

Trong các nguyên nhân trên, nguyên nhân lỗi màn hình và lỗi phần cứng là khá phức tạp và đòi hỏi cần được kiểm tra bởi người có chuyên môn kỹ thuật, bạn nên mang máy đến các cơ sở sửa chữa như Blogthuthuat24h.edu.vn chứ không nên tự làm tại nhà.

Màn hình laptop đen chỉ hiện con trỏ chuột

Khác với trường hợp màn hình laptop đen thui hoàn toàn, màn hình laptop đen chỉ hiện con trỏ chuột đơn giản và dễ khắc phục hơn khi nguyên nhân chủ yếu đến từ phần mềm của máy:

 • Hệ điều hành không bản quyền: Sử dụng windows crack có thể khiến máy rơi vào tình trạng màn hình laptop đen chỉ hiện con trỏ chuột. Cài đặt lại win bản quyền là cách hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. 
 • Lỗi driver: Driver bị lỗi hoặc xung đột driver cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sử dụng USB – mini windows hoặc vào chế độ safe mode xóa toàn bộ driver sẽ là phương pháp hữu hiệu.
 • Chế độ khởi động nhanh: Windows cho phép một chế độ gọi là Fast Startup (khởi động nhanh) giúp máy có thể khởi động nhanh hơn, mặc dù vậy chế độ này đôi khi gặp khá nhiều lỗi và có thể làm máy rơi vào tình trạng màn hình laptop đen chỉ hiện con trỏ chuột. Nếu bạn đang sử dụng chế độ này thì tắt nó đi sẽ là cách hữu hiệu để khắc phục.
 • Xung đột phần mềm: một số phần mềm xung đột cũng có thể gây ra tình trạng này, bạn có thể gỡ ứng dụng, regedit hoặc đơn giản là cài đặt lại windows để sửa lỗi màn hình laptop đen chỉ hiện con trỏ chuột.

Lỗi mở màn hình laptop không lên, đen thui phải làm sao?

Màn hình laptop đen chỉ hiện con trỏ chuột

Lỗi màn hình laptop không lên

Hiện tượng lỗi màn hình laptop không lên có thể chia thành 2 trường hợp chính sau:

Mở màn hình laptop không lên

Khi bạn mở màn hình laptop không lên dù đèn bàn phím và tín hiệu vẫn báo máy đang hoạt động thì lỗi có thể phát sinh do phần cứng. Các trường hợp như lỏng dây cáp, hỏng hoặc đứt dây cáp, hỏng màn hình, lỏng ram, lỗi vga,… đều có thể là nguyên nhân khiến mở màn hình laptop không lên. Đây là tình trạng khó, đòi hỏi yếu tố chuyên môn về kỹ thuật, bạn nên đem máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục.

Lỗi mở màn hình laptop không lên, đen thui phải làm sao?

Mở màn hình laptop không lên

Lỗi màn hình laptop không lên, đèn tín hiệu không sáng

Trong trường hợp này, lỗi màn hình laptop không lên có thể đến từ các nguyên nhân sau:

 • Pin: Hết pin có thể là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này. Cắm sạc cho máy và thử lại để xem có phải máy hết pin hoặc hỏng pin không.
 • Lỗi dây cáp: Dây cáp nguồn cũng có thể là nguyên nhân. Không chỉ dây cáp sạc mà dây nguồn điện bên trong máy bị lỗi, bị đứt cũng đều có thể phát sinh ra lỗi màn hình laptop không lên.
 • Lỗi linh kiện phần cứng: Các linh kiện phần cứng gặp trục trặc cũng có thể đưa máy tính xách tay vào tình trạng khó xử lý này. Bạn có thể mang máy đến các cơ sở kỹ thuật của Blogthuthuat24h.edu.vn để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và cách khắc phục.

Khi máy tính xuất hiện tình trạng mở màn hình laptop không lên, màn hình laptop đen thui hoặc màn hình laptop đen chỉ hiện con trỏ chuột,…. có khá nhiều phương pháp để bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên trong trường hợp các phương pháp này không hiệu quả, bạn hãy mang ngay máy đến các chi nhánh của Blogthuthuat24h.edu.vn để nhận được sự trợ giúp chính xác, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất nhé. Bạn đọc cũng có thể liên hệ số tổng đài 1900 1903 để nhận được sự tư vấn từ xa của đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, dày dạn kinh nghiệm của Blogthuthuat24h.edu.vn vê máy tính xách tay, màn hình laptop vào tất cả các ngày trong tuần.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *