Top 5+ phần mềm test bàn phím hiệu quả cho từng dòng phím

Cần kiểm tra bàn phím, test hiệu năng thi sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím là đơn giản và tiện lợi nhất. Cùng Blogthuthuat24h.edu.vn tìm hiểu top 5+ phần mềm test bàn phím tốt nhất được lựa chọn sử dụng hiện nay qua bài viết sau đây nhé.

Kiểm tra bàn phím bằng website keyboardtester.com

Bước 1: Truy cập vào website keyboardtesster.com click chọn Launch the Tester trên trang chủ của website. Đây là phần mềm test bàn phím online được sử dụng khá nhiều hiện nay.

Top 5+ phần mềm test bàn phím hiệu quả cho từng dòng phím

Bước 2: Cửa sổ Popup sẽ hiển thị và mô phỏng bàn phím của bạn. Nhập lần lượt các phím trên bàn phím với các phím cần test vào ô. Phím nào còn hoạt động bình thường thì đèn hiển thị phím sẽ sáng lên như hình. Và ngược lại, nếu phím bị liệt thì sẽ không sáng.

Test bàn phím với en.key-test.ru

Bước 1: Truy cập vào website en.key-test.ru

Bước 2: Tại giao diện trang chính click vào phím cần kiểm tra. Phương thức thực hiện và cách hoạt động web cũng tương tự như keyboardtester.

Test bàn phím với keyboarchecker.com

Trang web test bàn phím này được sử dụng tương tự như với 2 website đã trình bày phía trên. Người dùng thực hiện truy cập trang web và nhập phím vào lần lượt kiểm tra với phần mềm kiểm tra bàn phím keyboarchecker.com:

Top 5+ phần mềm test bàn phím hiệu quả cho từng dòng phím

Bước 1: Truy cập keyboardchecker.com

Bước 2: Nhập phím để test, nếu phím còn hoạt động tốt sẽ sáng xanh đèn hiển thị trên màn hình.

Sử dụng công cụ phần mềm test bàn phím

Phần mềm test bàn phím Control Panel

Quá trình kiểm tra bàn phím máy tính là thực hiện quy trình kiểm tra sự hoạt động của các phím có còn phát huy tốt hay không. Tưởng chừng chỉ cần mở trình soạn thảo văn bản để kiểm tra là được nhưng còn nhiều tính năng khác từ bàn phím cần kiểm tra hơn.

Top 5+ phần mềm test bàn phím hiệu quả cho từng dòng phím

Ví dụ như nếu phím hoạt động tốt nhạy bén, nhưng trình điều khiển thiết bị bàn phím vẫn có thể xảy ra sự cố không mong muốn gây gián đoạn quá trình sử dụng vì thế cần sử dụng các phần mềm test bàn phím online hiệu quả.

Phần mềm test bàn phím Control Panel là công cụ có sẵn trên Windows.

Bước 1: Click chuột vào thanh Start trên màn hình chính. Chọn Control Panel

Bước 2: Click chọn Systems và mở Open Device Manager.

Bước 3: Click chuột chọn Scan for Hardware Changes từ menu.

Khi trình quản lý thiết bị Device Manager hiển thị sẽ kiểm tra bàn phím máy tính của bạn.

Trường hợp nếu biểu tượng lỗi xuất hiện bên cạnh danh sách nếu có vấn đề với bàn phím xảy ra. Nhấp chuột phải vào danh sách cho thiết bị và chọn Properties để biết thêm thông tin chi tiết về các lỗi này.

Phần mềm test bàn phím Keyboardtest

Keyboardtest là phần mềm test bàn phím online cho phép kiểm tra máy tính để bàn, laptop, kiểm tra đèn led bàn phím,… về tình trạng hoạt động có tốt hay không. Tổng quan Keyboardtest sẽ giúp phát hiện các lỗi liên quan đến phần cứng của bàn phím, các lỗi không thể kiểm tra và phát hiện bằng mắt thường, khá tiện lợi cho người dùng để quản lý tốt các thiết bị phần cứng.

Top 5+ phần mềm test bàn phím hiệu quả cho từng dòng phím

Các lỗi bàn phím hay gặp khi sử dụng như: bàn phím laptop không thể nhấn được, thực hiện không đúng chức năng phím,….

Cách xử lý khi bàn phím máy tính bị lỗi

Trong trường hợp bàn phím máy tính bị điểm lỗi phần cứng, tùy theo mức độ hư hỏng mà người dùng có thể cân nhắc xe có nên đi thay bàn phím tại các trung tâm bảo hành và uy tín để sửa chữa hay không.

Hoàn toàn không khuyến khích người dùng tự tháo lắp và sửa chữa máy tính tại nhà nếu không có chuyên môn kỹ thuật.

Top 5+ phần mềm test bàn phím hiệu quả cho từng dòng phím

Blogthuthuat24h.edu.vn tự hào là đơn vị chuyên phân phối và bảo dưỡng các linh kiện thiết bị điện tử hàng đầu trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay với Blogthuthuat24h.edu.vn để nhận tư vấn và hỗ trợ bảo hành bảo dưỡng máy theo chế độ tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *