Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì? Xử lý thế nào?

Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì? Xử lý thế nào?

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng cho biết rằng có xảy ra hiện tượng Laptop Dell kêu 5 tiếng bip. Điều này khiến cho người dùng băn khoăn không biết hiện tượng gì xảy ra với chiếc laptop của mình, và cách xử lý như thế nào. Vậy Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Blogthuthuat24h.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Bạn đang đọc: Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì? Xử lý thế nào?

Nhận biết tiếng bip phát ra từ Laptop Dell

Khi khởi động máy tính những tiếp bip phát ra sẽ là một dạng thông báo mã hóa chứa đựng kết quả sau quá trình kiểm tra cơ sở các thiết bị phần cứng. Nếu như kết quả là tốt thì lúc này chiếc Laptop của bạn chỉ phát ra một tiếp bíp và mọi thứ đều suôn sẻ. Còn nếu như xuất hiện vài tiếng bíp kèm theo tình trạng Laptop Dell ngừng hoạt động thì chắc hẳn hệ thống phần cứng của máy bạn đang có vấn đề.

Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì? Xử lý thế nào?

Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì?

Do hiện tượng kẹt phím

Máy tính laptop Dell kêu 5 tiếng bip có thể nguyên nhân là do máy tính bị kẹt phím. Tình trạng kẹt phím xảy ra có thể do các dị vật hoặc các loại bụi bẩn mắc vào bên trong bàn phím khiến cho một phím nào đó bị kẹt và phát ra tiếng kêu tít tít.

>> Với trường hợp này người dùng nên tháo bàn phím máy tính ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ, nhằm loại bỏ những dị vật làm kẹt phím.

Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì? Xử lý thế nào?Nguyên nhân do kẹt phím

Nguyên nhân do lỗi RAM

Tình trạng lỗi RAM cũng là một trong số những nguyên nhân gây hiện tượng laptop Dell kêu 5 tiếng bíp. Có thể do các nguyên nhân kể đến như bụi bẩn bám chân Ram, lỏng Ram, Ram không tương thích, hỏng khe ram,…

>> Nếu nguyên nhân là do RAM laptop bị lỏng hoặc chân Ram bám bụi khiến tiếp xúc với main không tốt. Thì để xử lý vấn đề này, đầu tiên bạn hãy tháo Ram khỏi máy, tiến hành vệ sinh sạch sẽ chân Ram và khe cắm Ram. Lắp lại theo đúng trình tự.

>> Nếu nguyên nhân là do một trong 2 thanh RAM không tương tích với nhau: Nếu như sử dụng những thanh RAM không tương thích với nhau cũng sẽ gây ra hiện tượng laptop Dell kêu 5 tiếng bip. Và để kiểm tra tình trạng này, bạn hãy tháo RAM ra, sau đó lần lượt lắp từng thanh RAM vào các khe RAM, tiến hành khởi động lại máy để xem vấn đề nằm ở thanh RAM nào hoặc khe RAM nào.

>> Nếu nguyên nhân là do khe cắm RAM bị hỏng khiến cho main không nhận RAM, biểu hiện của lỗi này đó là hiện tượng Laptop Dell kêu 5 tiếng bip liên tục và không khởi động được. Cách xử lý nguyên nhân này cũng tương tự các bước như việc bạn kiểm tra 2 thanh RAM không tương thích ở trên.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân laptop bị lỗi win? 6 Cách khắc phục phổ biến

Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì? Xử lý thế nào?Lỗi RAM khiến laptop Dell kêu 5 tiếng bip

Do lỗi lỏng cáp màn hình

Lỏng cáp màn hình cũng là một nguyên nhân khiến Latop Dell kêu 5 tiếng bip. Lỗi này thường sẽ gặp ở các máy tính laptop Dell có thời gian sử dụng đã lâu.

>> Khắc phục tình trạng này bằng cách bạn có thể tháo cáp màn hình ra, vệ sinh và gắn lại thật chặt.

Với trường hợp do lỗi Card màn hình, lỗi chip VGA. Nếu như laptop của bạn phát ra tiếng tít tít mà không phải do các nguyên nhân trên thì có thể do card màn hình của máy có vấn đề.

Laptop Dell kêu 5 tiếng bip là hiện tượng gì? Xử lý thế nào?

>>>>>Xem thêm: 9 cách tải nhạc Youtube về thẻ nhớ MP3 chỉ trong 1 nốt nhạc!

Do lỗi màn hình

>> Trường hợp này bạn nên mang chiếc laptop của mình đến trung tâm sửa chữa laptop uy tính để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Không tự ý thay sửa, tránh hỏng hóc.

Hoặc cũng có thể do lỗi nguồn trên main. Đây là một lỗi khá phức tạp và rất khó để có thể tự xử lý, cần phải có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp với đầy đủ các loại máy móc chuyên dụng mới có thể hỗ trợ xử lý được. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên tự thực hiện tại nhà để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý khi sửa lỗi Laptop Dell kêu 5 tiếng bip

Với lỗi máy tính Laptop Dell kêu 5 tiếng bip liên tục do các nguyên nhân đơn giản, phổ biến như là bị kẹt phím hay lỏng RAM, lỏng cáp màn hình thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được khi tham khảo video hướng dẫn trên mạng.

Tuy vậy với những lỗi nặng hơn như lỗi nguồn trên main, lỗi RAM, lỗi card màn hình hay lỗi chip VGA thì tốt nhất đó là bạn vẫn nên mang máy đến trung tâm sửa máy tính, laptop uy tín để được hỗ trợ tốt nhất và đảm bảo an toàn cho laptop của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Blogthuthuat24h.edu.vn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục Laptop dell kêu 5 tiếng bip. Hy vọng rằng sẽ là những thông tin hữu ích giúp quý khách có thể nhanh chóng xử lý nếu gặp phải những lỗi trên. Hoặc có hướng xử lý phù hợp, bảo đảm tuổi thọ lâu dài cho chiếc laptop của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *