Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Kiến chui vào laptop sẽ ảnh hưởng đến “sức khỏe” của máy tính. Bởi do thói quen ngồi gần ăn máy tính giúp dẫn dụ kiến đến và làm tổ ngay trong máy. Vậy làm thế nào để đuổi hết kiến ở trong laptop ra tại nhà đơn giản nhất. Hãy cùng Blogthuthuat24h.edu.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Tại sao kiến lại chui vào laptop 

Kiến chui vào laptop là một hiện tượng khá phổ biến bởi một vài những nguyên nhân sau đây: 

  • Kiến muốn tìm nơi ẩn náu qua các khe hở hoặc lỗ nhỏ trên laptop. Nếu laptop của bạn có các khe thông gió, lỗ thoát nhiệt hoặc các khe hở khác, kiến có thể tìm cách chui vào đó để tránh nhiệt độ cao.
  • Trong một số trường hợp, kiến chui vào bàn phím laptop hoặc khe hở để thường tìm kiếm thức ăn như mảnh vụn, hạt cơm hoặc mảnh bánh kẹo. Bởi kiến bị hấp dẫn đối với những mùi hương.
  • Môi trường ẩm ướt xung quanh laptop có độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng để kiến sống và sinh sản. Các khe hở trên laptop có thể cung cấp một môi trường phù hợp cho kiến.

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Các cách nhận biết kiến chui vào laptop

Nếu bạn thấy kiến hoạt động trên bàn phím, màn hình hoặc các khe hở của laptop, đó có thể là dấu hiệu rõ ràng cho thấy có kiến trong laptop. Ngoài ra, khi bạn nghe thấy tiếng ồn nhẹ nhàng như tiếng kiến di chuyển bên trong laptop. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy có kiến trong laptop.

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Kiến có thể để lại chất thải như mảnh vụn thức ăn, phân xung quanh gần khu vực laptop. Hoặc nếu bạn thấy dấu hiệu hư hỏng như dây cáp bị cắt hoặc một phần của bề mặt laptop bị gãy, đó có thể là dấu hiệu kiến đã gây ra.

Kiến chui vào laptop có sao không 

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Kiến chui vào laptop có thể gây ra một số vấn đề và nguy hiểm tiềm tàng. Dưới đây là một số tác động mà Blogthuthuat24h.edu.vn đã liệt kê: 

Hư hỏng vật lý: Kiến có thể gặm các phần tử bên trong laptop như dây cáp, linh kiện điện tử, hoặc các bộ phận quan trọng khác. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng và làm giảm hiệu suất hoạt động của laptop.

Mất dữ liệu: Nếu kiến chui vào ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ khác trong laptop, chúng có thể gây mất dữ liệu quan trọng hoặc hỏng hóc các tập tin và thư mục.

Giảm tuổi thọ: Kiến có thể gây tắc nghẽn hoặc giảm hiệu suất hệ thống làm mát của laptop bằng cách tạo ra tổ hoặc tắc khe thông gió. Điều này có thể dẫn đến tăng nhiệt độ của laptop và gây ra quá nóng, làm giảm tuổi thọ của các thành phần. Ngoài ra, nó có thể gây hư hỏng hệ thống.

Nhiễm vi khuẩn: Kiến có thể mang theo vi khuẩn và vi rút từ môi trường bên ngoài và mang vào bên trong laptop. Điều này có thể gây nhiễm vi khuẩn cho các bộ phận bên trong laptop làm ảnh hưởng đến hoạt động và “sức khỏe” của hệ thống.

Nguy hiểm điện: Nếu kiến chui vào các bộ phận điện tử trong laptop, chúng có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Ví dụ, nếu kiến gặm vào dây điện hoặc các thành phần điện khác, có thể xảy ra nguy cơ gây cháy nổ hoặc ngắn mạch.

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop nhanh nhất tại nhà

Dưới đây là các bước chi tiết giúp bạn đuổi nhanh kiến chui vào laptop.

Bước 1: Công tác chuẩn bị dụng cụ 

1 thau hoặc khay để đựng nước 

3 cốc nước hoặc 1 vật nặng bằng phẳng

1 chiếc muỗng hoặc 1 thước gỗ

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Bước 2: Đổ một lượng nước và đặt vật nặng vào trong

Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ, bạn cần đổ nước vào khay tạo một lớp nước vừa đủ trên mặt khay hoặc thau. Tiếp đó, bạn đặt 3 cốc vào khay như hình hoặc đặt vật nặng vào giữa khay.

Tìm hiểu thêm: Cổng sạc Type C là gì? Có nên sử dụng hay không?

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Bước 3: Đặt laptop chứa kiến lên vật nặng

Tiếp theo đó là bạn đặt lên trên vật đó sao cho cân bằng không bị đổ chạm nước là được. 

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Bước 4: Sử dụng thước hoặc thìa đặt lên máy 

Đối với những loại côn trùng như kiến thì sự thay đổi môi trường xung quanh khiến nó có cảm giác nguy hiểm. Vì vậy chúng thường có xu hướng bỏ để tìm nơi an toàn hơn. Vậy nên bạn cần đặt thìa hoặc thước gỗ gác lên laptop và để như vậy qua một đêm là hôm sau kiến sẽ tự chui ra hết. 

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

Những biện pháp phòng ngừa kiến chui vào laptop

Để ngăn chặn kiến chui vào laptop, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

Giữ vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh định kỳ laptop và không gian làm việc xung quanh để loại bỏ các mảnh vụn, chất thải và thức ăn có thể thu hút kiến. Sử dụng khăn mềm và chất tẩy rửa an toàn để lau sạch bề mặt laptop và vệ sinh không gian xung quanh.

Mẹo xử lý kiến chui vào laptop tại nhà đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Cách khắc phục màn hình laptop bị ẩm hiệu quả nhanh chóng

Tránh để lại thức ăn: Đảm bảo không để lại thức ăn hoặc mảnh vụn thức ăn trong khu vực làm việc của bạn. Kiến thường được thu hút bởi mùi thức ăn và sẽ cố gắng tiếp cận nếu có một nguồn thức ăn xung quanh.

Đặt khuôn mực (traps) kiến: Sử dụng các khuôn mực kiến hoặc bẫy kiến để thu hút và bắt kiến. Có nhiều loại bẫy kiến trên thị trường với các chất lượng và hiệu quả khác nhau. Đặt bẫy gần laptop hoặc xung quanh khu vực làm việc để hấp dẫn và bắt kiến.

Bảo vệ khe hở và lỗ nhỏ: Kiến chui vào laptop thông qua các khe hở và lỗ nhỏ. Đảm bảo các khe hở như khe thông gió, khe cắm dây cáp, và các lỗ khác được bảo vệ. Bạn có thể sử dụng vật liệu như băng cách điện hoặc các miếng chắn để chặn kiến tiếp cận qua các khe hở này.

Đặt laptop trong túi hoặc hộp kín: Khi không sử dụng laptop, đặt nó trong túi hoặc hộp kín để ngăn kiến tiếp cận. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn không sử dụng laptop trong một khoảng thời gian dài.

Trên đây là những biện pháp mà Blogthuthuat24h.edu.vn đã liệt kê ra giúp bạn để giảm nguy cơ kiến chui vào laptop. Ngoài ra, bạn hãy luôn giữ sạch và ngăn nắp khu vực làm việc để tạo một môi trường không thu hút côn trùng nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *