Một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, bao nhiêu tấm ảnh

Một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, bao nhiêu tấm ảnh

Hầu hết hiện nay nhiều người sử dụng đều có những sản phẩm thẻ nhớ, thiết bị lưu trữ bộ nhớ khủng. Tuy nhiên câu hỏi đơn giản như một thẻ nhớ 2gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, 1 thẻ nhớ 4gb chứa được bao nhiêu ảnh 512kb thì khá ít người tìm hiểu? Cùng tìm hiểu qua bài viết một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, bao nhiêu tấm ảnh sau đây.

Bạn đang đọc: Một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, bao nhiêu tấm ảnh

Thẻ nhớ 2GB là gì?

Thẻ nhớ là một sản phẩm thiết bị lưu trữ dành cho điện thoại, máy tính, và các thiết bị điện tử khác. Là phụ kiện có khả năng lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, các tệp dữ liệu khác,…

Một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, bao nhiêu tấm ảnh

Thẻ nhớ được phân loại dựa trên các yếu tố khác nhau, bao gồm: thẻ SD, thẻ Mini SD và MicroSD với các kích thước khác nhau từ 2-512GB.

Khi cắm thẻ nhớ vào các thiết bị điện tử thì gần như thiết bị sẽ nhận diện thẻ nhớ và thực hiện lưu trữ mà không cần thao tác cài đặt khác để kết nối, đem lại sự tiện dụng dành cho người dùng được tốt nhất.

Dung lượng thực tế của thẻ nhớ

Thông thường các dòng thẻ nhớ khi được sản xuất và lưu hành trên thị trường thì trên bao bì thẻ nhớ sẽ được in thông tin của thẻ từ dung lượng, hãng sản xuất,… Tuy nhiên thông tin này thường có một số sai lệch nhỏ nhất định. Nguyên nhân của sự sai lệch này đến từ các cách tính dung lượng khác nhau.

Công thức cơ bản là:

Cách 1: 1GB = 1000MB; 1MB = 1000 KB; 1KB = 1000 byte

Cách 2: 1GB = 1024MB; 1MB = 1024KB; 1KB = 1024 byte

Có thể thấy rõ sự chênh lệch trong 2 cách tính này, khi cách 1 là cách tính thông thường nhiều người áp dụng, tuy nhiên cách tính chính xác ở đây là cách số 2 khi 1GB = 1024 MB. Đây là cách tính dung lượng thẻ nhớ chính xác được phát minh và áp dụng bởi các chuyên gia hàng đầu và các thương hiệu điện tử trên toàn thế giới.

Một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc?

Tìm hiểu thêm: Top 5+ phần mềm test bàn phím hiệu quả cho từng dòng phím

Một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, bao nhiêu tấm ảnh

Theo như các cách tính dung lượng thẻ nhớ như trên thì ta có thể thấy được rằng thông tin về dung lượng 2Gb trên thẻ nhớ thường không chính xác hoàn toàn mà có sự chênh lệch sai số nhỏ.

Dung lượng thực của thẻ 2GB:

2GB = 1.86GB

Với mỗi bản nhạc mp3 hiện nay, được phát hành trên các nền tảng số như: zing.vn, nhaccuatui.vn, youtube.com,… thông thường dung lượng mỗi bài hát sẽ dao động từ 2MB – 4MB. Từ đó ta có thể tính được số lượng một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc.

Lấy trung bình dung lượng mỗi bài là 4MB, nên thẻ nhớ 2GB sẽ chứa được = 4M x 512

Chính vì vậy, số lượng bài hát chứa được trong thẻ 2Gb là 512 bài hát.

1 thẻ nhớ 4gb chứa được bao nhiêu ảnh 512kb?

Một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, bao nhiêu tấm ảnh

>>>>>Xem thêm: Mantis Gamepad Pro là gì? Ưu điểm của Mantis Gamepad Pro

Tương tự như cách tính một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc như phía trên, ta có thể dễ dàng ước tính được 1 thẻ nhớ 4Gb chứa được bao nhiêu ảnh 512kB.

Số ảnh 512kB chứa được = 8192 * 512kB

Vậy câu trả lời rằng 1 thẻ nhớ 4GB chứa được 8192 tấm ảnh 512kB.

Trên đây là câu trả lời chính xác dành cho những ai có câu hỏi thắc mắc khi một thẻ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc nắm được kiến thức để áp dụng cho thiết bị của mình sử dụng được tối ưu tốt nhất nhé.

Blogthuthuat24h.edu.vn là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị lưu trữ hiệu quả hàng đầu trên thị trường hiện nay với mức giá cả cạnh tranh tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để nhận tư vấn và hỗ trợ về các chương trình khuyến mại tốt nhất để build dàn PC cấu hình khỏe, giá rẻ tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *