Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

Quá trình sử dụng thiết bị có thể gặp một số trường hợp trục trặc có thể xảy ra, gây mất dữ liệu hoặc có thể người dùng lỡ tay xóa mất dữ liệu quan trọng. Chính vì vậy các phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ được phát minh và hỗ trợ đắc lực cho con người trong những trường hợp như này. Cùng Blogthuthuat24h.edu.vn tìm hiểu các phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

Một số lưu ý khi khôi phục dữ liệu

Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

Nếu dữ liệu bị mất trước đó được lưu trữ ở ổ C – là nơi cài đặt hệ điều hành, người dùng cần tắt máy lập tức và rút ổ cứng khỏi máy, chuyển sang máy khác và sử dụng phần mềm để khôi phục dữ liệu.

Tuyệt đối không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào vì có thể xảy ra tình trạng thực hiện ghi dữ liệu lên phân vùng có dữ liệu bị xóa nhầm trước đó.

Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng cần khôi phục.

Các phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ là các ứng dụng giúp người dùng phục hồi lại các dữ liệu bị mất do, lỡ tay xóa nhầm, thiết bị phần cứng, phần mềm bị lỗi dữ liệu bị xóa,… và nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc dữ liệu bị xóa.

Phần mềm MiniTool Power Data Recovery

MiniTool Power Data Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu khá an toàn khi chỉ đọc và khôi phục lại các dữ liệu đã mất của thẻ nhớ trên cả hai phân vùng là FAT và NTFS.

Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

Ưu điểm: 

Phần mềm tìm các tập tin đã bị xóa 1 cách nhanh chóng và có thể phục hồi các tập tin từ cả 2 ổ đĩa trong thiết bị USB

MiniTool Power Data Recovery cho phép tìm các dữ liệu bị xóa và phục hồi nhiều tập tin, thư mục cùng 1 lúc. Xuất danh sách các tệp đã xóa vào tập TXT và lọc các tệp theo tên, extension, kích thước và ngày tháng.

 Phần mềm Disk Drill

Disk Drill là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí được lưu hành trên thị trường với ưu điểm vượt trội về tính năng cũng như cách sử dụng đơn giản dành cho mọi người. Khả năng khôi phục dữ liệu lên đến 500MB từ nhiều thiết bị lưu trữ như: ổ đía, USB, thẻ nhớ.

Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

Tính năng nổi bật của Disk Drill:

Có thể xem trước các file image trước khi quyết định khôi phục, dừng quét và tiếp tục khôi phục

Khôi phục phân vùng, sao lưu toàn bộ ổ cứng, lọc file theo ngày tháng, năm và kích thước, chạy quét nhanh, quét đầy đủ, lưu kết quả để có thể dễ dàng nhập chúng khôi phục các tệp tin đã xóa.

Phần mềm Recuva

Recuva là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất tiện dụng được lựa chọn sử dụng hàng đầu. Là phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ hàng đầu cho thiết bị điện tử bao gồm: file bị xóa từ máy tính, recycle bin, thẻ nhớ máy ảnh,…

Tìm hiểu thêm: Các loại switch bàn phím cơ hiện nay – Switch nào ít ồn nhất

Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

Với các tính năng nổi bật khi có thể phục hồi file dữ liệu đã bị xóa, file từ ổ đĩa đã bị hỏng, file bị xóa từ email,…. Phục hồi nhanh các file nén, hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ khác nhau.

Phần mềm Puran file recovery

Phần mềm Puran file recovery là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu cho thiết bị di động hiệu quả được sử dụng khá nhiều. Với các tính năng chính như: quét nhanh chóng để liệt kê những tập tin bị xóa, quét ổ đĩa RAW, và ổ đĩa vật lý.

Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

File được phục hồi có thể được lưu với đường dẫn ban đầu, hỗ trợ hơn 50 định dạng dữ liệu khác nhau.

Phần mềm Glary Undelete

Glary Undelete là một trong top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với các tính năng nổi bật như:

  • Hỗ trợ hệ thống tập tin: FAT, NTFS, NTFS+, EFS,.. các tập tin bị mã hóa, phân mảnh và bị nén trên NTFS đều có thể khôi phục được.
  • Hỗ trợ lọc file theo tên, ngày tạo, kích thước và trạng thái hồi phục.

Top 5+ Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ cần thiết nhanh chóng

>>>>>Xem thêm: Một thẻ nhớ 2Gb chứa được bao nhiêu bản nhạc, bao nhiêu tấm ảnh

Phần mềm SoftPerfect File Recovery

SoftPerfect File Recovery là phần mềm được sử dụng để hồi phục các tập tin từ ổ cứng, thẻ nhớ, hay bất kỳ các thiết bị nào được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, trừ ổ đĩa CD/DVD. Đây là ưu điểm vượt trội của SoftPerfect File Recovery so với các loại phần mềm khôi phục khác

Tính năng nổi bật.

  • Khôi phục được các tệp tin đã xóa trên các phân vùng định dạng: FAT12, FAT16, FAT32, NTFS, NTFS5,…
  • Phần mềm có dung lượng khá nhẹ chỉ 500kB nhưng có thể chạy từ ổ USB hoặc đĩa mềm.

Trên đây là thông tin cơ bản và cách sử dụng đơn giản top 5+ phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ tốt nhất được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn đọc những kiến thức cần thiết áp dụng cho thiết bị của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *