Cách chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ nhớ nhanh chóng chính xác

Sở hữu thiết bị di động, điện thoại, laptop nhưng có bộ nhớ hạn chế, không đủ để lưu trữ thêm nhiều dữ liệu khác. Người dùng có thể sử dụng thêm thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ để phục vụ cho công việc và học tập được thuận tiện hơn. Cùng tìm hiểu cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ, chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ nhanh chóng và hiệu quả nhất qua bài viết sau đây nhé.

Thẻ nhớ là gì?

Thẻ nhớ là phụ kiện lưu trữ bên ngoài dành cho các thiết bị điện tử, lưu trữ các loại tệp tin khác nhau như: hình ảnh, âm thanh, hay các tệp tin khác,…

Cách chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ nhớ nhanh chóng chính xác

Hiện nay trên thị trường các loại thẻ nhớ được phân loại bao gồm: thẻ SD, thẻ Mini SD và Micro SD.

Lợi ích của chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ mang tới nhiều lợi ích cho người dùng, tiêu biểu phải kể đến như:

 • Giúp trải nghiệm được nhiều ứng dụng trên cùng 1 thiết bị.
 • Giảm gánh nặng cho thiết bị khi phải lưu trữ quá nhiều và xử lý các tác vụ khác nhau cùng 2 lúc, có thể gây đơ lag máy.
 • Giảm rủi ro cho thiết bị khi cài đặt ứng dụng, tránh phải reset lại thiết bị.

Những lưu ý khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Việc sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu thường được sử dụng dành cho điện thoại, thông thường là các dòng điện thoại đời cũ hơn khi dung lượng bộ nhớ thiết bị còn hạn chế chưa mở rộng.

Cách chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ nhớ nhanh chóng chính xác

Những thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0 mới có thể thực hiện việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ và chấp nhận thẻ nhớ như bộ nhớ trong. Đối với các phiên bản cũ hơn thì việc thực hiện chuyển đổi phải thực hiện thủ công. Còn hệ điều hành mới hơn thì bộ nhớ gần như đã được nâng cấp nên không thể thực hiện chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ được nữa.

Một số ứng dụng hệ thống mặc định không thể di chuyển sang thẻ nhớ như: tin nhắn, danh bạ, cài đặt, máy ảnh, máy ghi âm,…

Các ứng dụng được lưu trữ trên thẻ nhớ thì độ chạy sẽ phụ thuộc vào tốc độ xử lý của thẻ nhớ. Chính vì vậy khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ người dùng cần cân nhắc và lựa chọn những loại thẻ nhớ phù hợp, có tốc độ xử lý nhanh hơn.

Cần chú ý, khi lưu trữ ứng dụng ở thẻ nhớ thì khi thẻ lỗi, hỏng thì các ứng dụng và dữ liệu sẽ bị mất.

Nếu như tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại thì sẽ làm ứng dụng thay đổi chức năng và không hoạt động được.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

 • Bước 1: Vào mục Cài Đặt -> chọn Ứng Dụng -> Chọn ứng dụng bạn muốn chuyển
 • Bước 2: Chọn Lưu Trữ -> chọn Thay Đổi
 • Bước 3: Chọn Thẻ Nhớ SD -> Chọn Di Chuyển

Sau khi thực hiện các bước thì ứng dụng sẽ được di chuyển sang thẻ nhớ. Chờ khi quá trình chuyển đổi hoàn thiện thì ứng dụng có thể sử dụng được bình thường và nơi lưu trữ sẽ được chuyển qua thẻ SD.

Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Bên cạnh việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ còn tồn tại một số trường hợp có thể bị lỗi thì để nhẹ hơn cho bộ nhớ thiết bị, người dùng có thể thực hiện cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ.

Cách chuyển dữ liệu ứng dụng sang thẻ nhớ nhanh chóng chính xác

Cách 1: Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ bằng cách sử dụng Quản Lý File

 • Bước 1: Nhấn Công cụ -> Vào File của bạn
 • Bước 2: chọn Tải về -> Nhấn giữ để chọn File, chọn Tất Cả nếu muốn chuyển toàn bộ dữ liệu
 • Bước 3: Chọn chấm 3 chấm góc trên bên phải -> Nhấn Di Chuyển
 • Bước 4: Nhấn chọn Thẻ SD -> Nhấn thư mục Android có sẵn để chuyển dữ liệu vào -> Nhấn H để hoàn thiện quá trình di chuyển

Cách 2: Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ bằng Link2SD

 • Bước 1: Tải ứng dụng Link2SD về thiết bị
 • Bước 2: Mở ứng dụng Link2SD -> Chọn dấu 3 chấm góc phải phía trên
 • Bước 3: Click Chọn nhiều -> Nhấn ký hiệu chọn tất cả ở góc phải phía trên để chọn hết file -> Chọn dấu 3 chấm góc phải phía trên.
 • Bước 4: Nhấn Chuyển sang thẻ nhớ -> Click OK để hoàn tất quá trình di chuyển.

Trên đây là các cách thức thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ và cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ mà người dùng cần nắm bắt được để thực hiện di chuyển cho thiết bị của mình được nhẹ hơn, hạn chế giật lag máy. Hy vọng bài viết đã hỗ trợ được tốt nhất cho quý khách hàng những thông tin cần thiết để sử dụng thiết bị được tốt nhất.

Sở hữu một thiết bị di động, điện thoại, máy tính, laptop, PC cấu hình khỏe, bộ nhớ khủng phù hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như giá thành phù hợp. Đến ngay Blogthuthuat24h.edu.vn để nhận tư vấn và các ưu đãi về các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị lưu trữ, thẻ SD tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *