Sạc pin laptop mất bao lâu? Kiểm tra công suất sạc laptop

Đối với sử dụng laptop trong công việc và học tập đang ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến hơn. Thời gian sử dụng và thời gian sạc cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin laptop. Vậy thời gian sạc pin laptop mất bao lâu? Kiểm tra công suất sạc laptop đơn giản nhất.

Sạc pin laptop bao lâu thì đầy

Với mỗi dòng laptop khác nhau thì thời gian sạc pin laptop là khác nhau và nguồn sạc sử dụng cho từng loại máy cũng khác nhau.

Sạc pin laptop mất bao lâu? Kiểm tra công suất sạc laptop

Khi laptop mới mua thì pin laptop đã có sẵn tính năng xả dần, thông thường khi không hoạt động gì thì thời lượng pin duy trì được nhiều nhất tối đa là khoảng 60 ngày chứ không có vĩnh viễn.

Thông thường đối với laptop mới mua thì sạc pin laptop mất khoảng 4 tiếng để đầy pin, sau khoảng thời gian dài sử dụng thì thời gian để sạc pin có thể kéo dài lên khoảng 4 tiếng 30 phút.

Cách kiểm tra công suất sạc laptop

Trên laptop Windows 10

Cách 1: Ở thanh Taskbar di chuột vào biểu tượng pin -> laptop sẽ tự động hiển thị thời gian cần sạc đầy laptop bên cạnh chữ Until Fully Charged

Cách 2: Xem thời gian sạc đầy pin laptop Dell, laptop HP và các laptop khác chạy Windows 10 và Windows 11:

Vào Settings -> Systems -> Battery Saver -> Phía dưới phần trăm pin kiểm tra dòng Estimated time to Full charge.

Sạc pin laptop mất bao lâu? Kiểm tra công suất sạc laptop

Trên Macbook

Để kiểm tra thời gian cần để sạc đầy pin laptop Macbook click vào biểu tượng pin -> Xem thời gian cần sạc đầy tại dòng Until Fully Charged

Tips để sạc laptop nhanh hơn

Một số cách mẹo nhỏ giúp cho sạc laptop được diễn ra nhanh chóng hơn áp dụng cho cả phần cứng và phần mềm của laptop.

Với phần cứng:

Cần chuẩn bị bộ sạc đúng công suất cực đại cho laptop. Một số dòng laptop có bộ sạc đi kèm có công suất thấp thì sẽ khó để tìm được sạc công suất tối đa.

Để lựa chọn đúng sạc laptop phù hợp, nên tìm hiểu trước thông tin hoặc liên hệ tư vấn từ các cơ sở, đơn vị cung cấp laptop, củ sạc laptop đã mua uy tín.

Sạc pin laptop mất bao lâu? Kiểm tra công suất sạc laptop

Với phần mềm

Một số hãng laptop hiện nay đã cung cấp cho người dùng các phần mềm hỗ trợ kiểm soát hiệu năng cũng như chủ động điều khiển chế độ bật, tắt sạc nhanh trên laptop để tránh tình trạng chai pin.

Ví dụ: Với Lenovo thì có ứng dụng Lenovo Vantage

Trên đây là các thông tin cơ bản cần thiết phải nắm bắt về cách kiểm tra công suất sạc laptop, thời gian cần để sạc pin laptop. Liên hệ với Blogthuthuat24h.edu.vn để nhận tư vấn và hỗ trợ về các dòng sản phẩm củ sạc chính hãng uy tín và chất lượng tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *