Top 5 cách fix lỗi máy tính acer không lên màn hình nhanh

Trong quá trình sử dụng máy tính, laptop hoàn toàn không tránh khỏi được tình trạng gặp các lỗi xuất hiện. Máy tính Acer không lên màn hình là lỗi được phát hiện khá nhiều với người sử dụng các dòng laptop này.  Vậy nguyên nhân laptop Acer không lên màn hình là do đâu? Cùng Blogthuthuat24h.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân máy tính Acer không lên màn hình

Máy tính Acer không lên màn hình là trường hợp mà thỉnh thoảng người dùng sẽ gặp phải, đặc biệt là ở những chiếc laptop cũ. Cần xác định rõ nguyên nhân laptop Acer không lên màn hình để có thể đưa ra giải pháp xử lý phù hợp và kịp thời cho chiếc máy tính của bạn.

Top 5 cách fix lỗi máy tính acer không lên màn hình nhanh

Một số nguyên nhân khiến cho laptop Acer không lên màn hình là:

• Do nguồn điện không ổn định hoặc hết pin nên máy tính khởi động không lên màn hình được.
  • Windows bị lỗi hoặc máy chưa được tắt hoàn toàn sau các lần sử dụng trước đó.
  • Máy tính đang được cài đặt để khởi động từ các thiết bị ngoại vi như USB hoặc thẻ nhớ. Chính vì vậy cần sử dụng các thiết bị ngoại vi này để có thể khởi động máy được.
  • Máy tính Acer không lên màn hình có thể do không nhận RAM hoặc chân RAM bị hỏng do lâu ngày chưa được vệ sinh sạch sẽ.
  • Bo mạch chủ trong máy bị lỗi

Các cách sửa laptop Acer không lên màn hình

Với mỗi nguyên nhân gây nên tình trạng máy tính Acer không lên màn hình thì Acer đều khuyến nghị đưa ra những hướng giải quyết phù hợp khác nhau. Đây là nguyên nhân vì sao cần nắm rõ lý do vì sao máy tính không lên màn hình để xử lý tương ứng. Cần xác định rõ để khi sửa chữa không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong máy.

Top 5 cách fix lỗi máy tính acer không lên màn hình nhanh

Kiểm tra pin, nguồn điện khi laptop Acer không lên màn hình

Đối với nguyên nhân do nguồn điện hoặc hết pin cần kiểm tra ngay lại nguồn và pin laptop. Cắm sạc lại và chờ pin lên để khởi động lại máy.

Nếu như sau khi test hết các khả năng trên thì có thể thử sang bộ sạc khác, cũng có thể do lâu ngày nên cần thay một bộ sạc thay thế mới.

Nhấn giữ nguồn 7-10S khi máy tính Acer không lên màn hình

Nếu laptop Acer khởi động không lên màn hình thì có thể nguyên nhân vì lần trước bạn quên tắt máy hoàn toàn.

Đây là cách khắc phục nhanh nhất cho sự cố này chính là khởi động lại máy một lần nữa. Thực hiện ấn giữ nút nguồn trong khoảng 7-10 giây để tắt máy. Sau đó chờ khoảng thêm 30s – 1 phút để máy nghỉ hoàn toàn rồi ấn lại nút nguồn để thực hiện khởi động lại máy bình thường.

Ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi

Khi máy tính Acer không lên màn hình cũng có thể nguyên nhân là xuất hiện từ các thiết bị ngoại vi. Các thiết bị ngoại vi ở đây bao gồm: USB, chuột, thẻ nhớ,… đã được cắm kết nối sẵn với máy hoặc ổ đĩa đang chạy. Chính vì vậy khi khởi động lại máy tính thì cần tháo hết tất cả các thiết bị ra để đảm bảo máy tính được hoạt động bình thường.

Lỗi bo mạch chủ

Một trong những nguyên nhân khiến cho laptop Acer không lên màn hình có thể là bắt nguồn từ lỗi bo mạch chủ. Đây là lỗi của máy tính mà người dùng khó có thể tự sửa chữa ngay tại nhà. Chính vì thế khi gặp các trường hợp bị lỗi này cần đem máy ra các trung tâm bảo hành để kiểm tra từ các kỹ thuật viên có chuyên môn giúp xử lý tốt hơn.

Vệ sinh và chỉnh lại khe cắm RAM

Nếu khi khởi động máy tính mà xuất hiện những âm thanh tít tít thì nguyên nhân khiến cho máy tính ACER không lên màn hình chính là bắt nguồn từ RAM. Việc lỗi RAM có thể từ việc máy không nhận RAM hoặc chân RAM bị hỏng do lâu ngày không được vệ sinh.

Chính vì vậy cách khắc phục đơn giản nhất chính là cần vệ sinh laptop, RAM và khe cắm RAM kỹ lưỡng. Nếu không tủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm chuyên môn để có thể tự vệ sinh máy tính, hãy lựa chọn phương pháp an toàn là mang máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ làm việc.

Thay card màn hình

Card màn hình cũng có thể là một trong những nguyên nhân của việc laptop acer không lên màn hình. Để xác thực lỗi này có thể thực hiện test bằng cách kết nối máy với màn hình rộng LCD. Nếu hình ảnh hiển thị bình thường trên màn hình LCD thì màn hình máy tính của bạn đang gặp lỗi.

Top 5 cách fix lỗi máy tính acer không lên màn hình nhanh

Kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Nếu không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm để tự sửa chữa và khắc phục những lỗi khiến máy tính Acer không lên màn hình thì phương án khả quan và nên được áp dụng nhất chính là mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được bảo hành và kiểm tra chính xác.

Có thể kiểm tra bảo dưỡng toàn bộ máy để có thể kịp thời sửa chữa và thay thế các linh kiện phụ kiện bị hỏng. Tránh cho việc gián đoạn khi làm việc, tăng chất lượng trải nghiệm hơn cho người dùng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục máy tính Acer không lên màn hình. Hy vọng bài viết đã cung cấp kiến thức phù hợp cho người dùng để có trải nghiệm sử dụng máy tính laptop Acer được phù hợp nhất.

Blogthuthuat24h.edu.vn đơn vị phân phối chính hãng hàng đầu các dòng sản phẩm của Acer trên thị trường hiện nay. Với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và trợ giá hỗ trợ trả góp 0% nhiều sản phẩm như: máy tính acer aspire 7, máy tính acer swift 3, máy tính acer nitro 5, máy tính acer i5,.. và rất nhiều sản phẩm khác đến từ thương hiệu Acer. Liên hệ ngay với Blogthuthuat24h.edu.vn ngay hôm nay để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

HOTLINE: 1900.1903